ลมเปรียบเสมือนพู่กันบนท้องฟ้า

: 137 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ภาพท้องฟ้า ยามเวลาสายๆ ดูแปลกตาดี ไม่ซ้ำกันแต่ละวัน เป็นภาพบรรยากาศท้องฟ้าที่ถูกสร้างสรรค์ตามธรรมชาติ เป็นรูปทรงต่างๆ เกิดจากการเคลื่อนที่ความแรงและทิศทางของลม ผมจึงเปรียบลมเป็นเสมือนพู่กันบนท้องฟ้า ที่วาดลวดลายก้อนเมฆ เป็นเสมือนภาดวาดบนท้องฟ้า

Read More »

12 สิงหาคม 2565 ทรงพระเจริญ

: 74 views บันทึกประจำวัน No Comments »

08.08.2022 (วันเริ่มต้นแห่งความสุข)

: 132 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

08.08.2022 วันนี้หากพูดถึงความเชื่อในด้านจิตวิญญาณ ก็จะเป็นวันการเปิดประตูของจักรวาล ที่เรียกกันว่า “ดวงอาทิตย์แห่งจิตวิญญาณ” เป็นวันประตูสิงโตเปิด (ตามความเชื่อของแต่ละท่านนะครับ อันนี้จะไม่พูดถึง) แล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน แต่สิ่งที่จะสามารถทำได้และใกล้ตัวเราที่สุดก็คือ การที่เรามีความรักความเมตตาให้กับตัวเองและคนอื่น สร้างความสุขให้กับตัวเองและคนรอบข้าง เป็นที่ต้องทำมากที่สุด ซึ่งปกติก็ทำได้ทุกวัน แต่หากใครยังไม่ได้เริ่มต้น วันนี้เป็นวันดีที่จะเริ่มต้น และผมเชื่อวันจะเป็นวันที่หลายสิ่งหลายอย่างส่งเสริมให้เราทำและประสบผลสำเร็จมากที่สุด

Read More »

เพราะเราคือเรา (นพเก้า)

: 207 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ฟังเพลงก่อนนอน อีกหนึ่งอัลบั้มที่ฟังประจำตอนสมัยเรียนอุดมศึกษา ชอบเนื้อเพลง และจังหวะดนตรี ชื่อเพลง “เพราะเราคือเรา” ศิลปิน “นพเก้า” ก็ยังอยู่ในช่วงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ ออกมาฟังเพื่อย้อนอดีตสู่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยอิสระเสรี 555

Read More »

แก่เกินแกง (ยิว)

: 99 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ยังคงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ มาฟัง สบายๆ คิดถึงวันเวลาในอดีต เพลงนี้ชื่อ “แก่เกินแกง” ขับร้องโดย “ยิว คนเขียนเพลง” หรือ “ชูศักดิ์ ชี้ทางดี” ซึ่งก็ประทับผลงานเกือบทุกอัลบั้ม อุดหนุนผลงานตั้งแต่ เป็นเทปม้วนแรก เนื่องจากเป็นเพื่อนกันตอนสมัยเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น แต่เรียนอยู่กันคนละห้อง ได้พบตัวจิรงอีกที ตอนร้องเพลงที่นาทวี ห็นร้องเพลงเพราะ และกีต้าร์เก่งมาก และพบอีกครั้งตอนที่มาทำงานที่ สตูล (ขอชื่อนชมเพื่อนนะครับ)

Read More »

กว่าจะรัก (XYZ)

: 132 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ช่วงนี้ว่างๆ ก็รื้อเพลงเก่าๆ ที่เก็บไว้มาทยอยฟัง ด้วยเพราะฟังแล้วมีอารมณ์เหมือนกลับไปเด็กสมัยมัธยม ซึ่งความทรงจำส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเพลง เพราะเป็นวัยเรียนที่ฟังเพลงมากกว่าวันอื่นๆ (ส่วนตัวนะครับ) ในชีวิตของคนเรา มีวัยที่อยู่ในความทรงจำเด่นอยู่ ก็ไม่กี่วัย ได้แก่

Read More »

ต้มผักรวมผลไม้

: 118 views สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูอาหารมื้อเย็นวันนี้ครับ “ต้มผักรวมไม้” รวมๆเอาผักผลไม้ที่ปลูกไว้รอบบ้านมาต้มรวมกันครับ ไม่ปรุงรส เพียงบีบมะนาวและใส่ผงปรุงรสเห็ดหอมนิดหน่อย

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download