ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

บริษัทพิงค์ วิชวล บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ของสหรัฐอเมริกา เผยว่า วางแผนจะสร้างหลุมหลบภัยเพื่อหลบเลี่ยง หายนะวันสิ้นโลกในปี 2012…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ว่า บริษัทพิงค์ วิชวล บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ ของสหรัฐอเมริกา ออกมาเปิดเผยแผนการ ที่จะสร้าง ‘หลุมหลบภัย’ ขนาดยักษ์ขึ้นใต้ดิน เพื่อหลบเลี่ยงภัยพิบัติวันสิ้นโลกที่(อาจ)จะเกิดขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคม ปี 2012 ตามที่มีกล่าวเอาไว้ในปฏิทินของชนเผ่ามายัน

“ไม่ว่าหายนะ ครั้งนี้จะเกิดจากอุกกาบาตพุ่งชนโลก, ฝนตกหนักจนน้ำท่วมโลก, เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่จนทำให้เกิดเมกาสึนามิ, กัมมันตภาพรังสีแผ่กระจายจนเกิดซอมบี้อาละวาด หรือทั้งหมดรวมกันก็ตาม เป้าหมายของเรา เพียงแค่ต้องการมีชีวิตรอดจากวันสิ้นโลก ในที่ที่ปลอดภัยและหรูเริดเท่านั้น” คำพูดจากนายเควนติน บอเยอร์ โฆษกของ พิงค์ วิชวล

เขายังเปิดเผยรายละเอียดของหลุมหลบภัย ซึ่งคงความเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่เอาไว้อย่างครบถ้วนว่า ในหลุมหลบภัยจะประกอบไปด้วยบาร์เหล้าและเครื่องดื่มหลากหลายชนิด เวทีสำหรับการแสดงโชว์ขนาดใหญ่พร้อมเสา และสตูดิโอสำหรับถ่ายทำสภาพภายใน รวมทั้งห้องส่วนตัว หรือแม้แต่จอรับสัญญาณภาพจากดาวเทียมขนาดใหญ่ เพื่อรับชมความเป็นไปของโลกภายนอก และยังเผยอีกว่า แขกผู้มีเกียรติที่จะได้รับเชิญมาในงานที่หลุมหลบภัยนี้ จะมีไม่เกิน 1,500 คน รวมถึง นักแสดงของพิงค์ วิชวล ทีมงาน และผู้ที่ติดตามบริษัทในทวิตเตอร์ ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ในการพิจารณาก่อนใคร

นายบอเยอร์แย้มว่า ผู้ที่ได้รับเชิญจะร่ำสุราและนารี(บุรุษ)กันอย่างสุดเหวี่ยง ในคืนที่ไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้วนี้ “มันช่วยไม่ได้ เรื่องอย่างว่ามันต้องเกิด แต่ก็บอกยากว่าผู้คนจะรู้สึกอย่างไรถ้าวันนั้นมาถึงจริงๆ”

ทั้งนี้ ตำแหน่งที่แน่นอนของหลุมหลบภัยที่ว่า ไม่ถูกเปิดเผยออกมา โดยนายบอเยอร์ให้เหตุผลว่า เพื่อความปลอดภัย และเสริมว่า ตอนนี้พวกเขากำลังแก้ปัญหาเรื่องระบบออกซิเจน อยู่ “ถ้าไปได้สวย มันจะเป็นค่ำคืนที่มหัศจรรย์ และจากนั้นเราก็จะออกจากที่หลบภัยขึ้นสู่ผืนดินเบื้องบน ด้วยใบหน้าแดงก่ำ และกลับบ้าน ส่วนบริษัทจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ในหลุมหลบภัยที่เยี่ยมยอดที่สุดที่มนุษยชาติเคยรู้จัก” บอเยอร์กล่าวส่งท้าย

 

แผนผังหลุมหลบภัย

ที่มา: ไทยรัฐ วันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2554

แสดงความคิดผ่าน Facebook