แบบทดสอบออนไลน์ ภาษาอังกฤษเบื้องต้นสำหรับครู พร้อมรับเกียรติบัตร

: 249 views บันทึกประจำวัน, อบรมสัมมนา No Comments »

ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ช่วงโรคระบาด โควิด-19 เก็บตัวอยู่บ้าน เปิดแบบทดสอบออนไลน์ทบทวนความรู้ หรือเรียนรู้เนื้อหาใหม่ๆ ช่วงนี้มีหลายหน่ายงานสร้างแบบทดสอบพร้อมรับเกียรติบัตรออนไลน์ผ่านอีเมล์ หากผ่านเกณฑ์ ผมดีนะครับ สะดวกและได้ความรู้ ในยุคออนไลน์แบบนี้ สำหรับครูท่านใดต้องการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษเบื้องต้น ก็ลองทำแบบทดสอบได้ที่ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 มี 2 หลักสูตร ดังนี้

คลิกอ่านเพิ่มเติม >>>

ระยะห่างทางกายภาพ (Physical Distancing)

: 68 views บันทึกประจำวัน No Comments »
ภาพจาก www.freepik.com

อะไรๆ ก็ Social คำนี้บางครั้งก็ฟังดูเหมือนจะใช้กันพร่ำเพรื่อหรือเป็นกระแสนิยม หมายความว่า ใช้คำนี้ขึ้นก่อนแล้วจะดูทันสมัย ซึ่งจริงๆแล้วบางครั้งก็ไม่จำเป็น ขอให้เป็นคำที่มีความหมายตรงตัวฟังแล้วสื่อสารเข้าใจง่ายจะดูดีกว่า ฟังครั้งแรกผมก็ยังรู้สึกแปลกๆ ว่าทำไมต้องใช้คำว่า Social Distancing ในการสื่อความหมายว่า ให้อยู่ห่างกันเวลาพูดคุยกันหรือสนทนากัน เพราะคำว่า Social มันดูกว้างมาก และผู้คนก็พูดกันติดปากโดยไม่จำเป็นตลอดว่า Social Distancing แต่ในที่สุด เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 องค์การอนามัยโลก ก็ได้เปลี่ยนคำนี้

Read More »

สถานะเครือข่าย UniNet โรงเรียนมัธยม

: 66 views บันทึกประจำวัน, สนทนาไอที No Comments »

วันนี้เวลาประมาณ 14.44 น. ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (UniNet) สอบถามเรื่องการใช้งานเครือข่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ต UniNet ว่ายังสามารถใช้งานได้ปกติหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันในฐานะที่ผมเป็นผู้ดูแลระบบเครือข่ายอยู่ที่โรงเรียน ก็สามารถใช้งานได้ปกติมาตลอด ถึงแม้ก่อนหน้านี้จากที่ผ่านมา อาจมีสัญญาณขัดข้องบ้างแต่ก็ได้รับการแก้ไขจากเจ้าหน้าที่ด้วยดีตลอดมา แม้ว่าอาจจะมีบางโรงเรียนหรือบางทีมีปัญหาไม่สามารถใช้ไม่ได้ จนดูเหมือนกับว่าระบบไมเสถียร แต่สำหรับผมจากที่ใช้งานมา ถือว่าปกติดีครับ และใช้งานได้ดีกว่าเมื่อก่อน (อาจเป็นเพราะบางหน่วยงานไม่ได้ใช้งานเลยทำให้ระบบมีความเสถียรขึ้นหรือเปล่า)

Read More »

2 เมษายน 2563 ทรงพระเจริญ

: 46 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ
สยามบรมราชกุมารี
ทรงเจริญพระชนมายุ ๖๕ พรรษา ๒ เมษายน ๒๕๖๓
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้า นายวีระศักดิ์ พัทบุรี

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

: 165 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันที่ 23 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

Read More »

อยู่กับปัจจุบัน

: 143 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, บันทึกประจำวัน No Comments »
Signature Hot Chocolate@ Starbucks Coffee 

ที่เก่าเวลาเดิม เปลี่ยนแต่เมนู วันนี้เปลี่ยนจากเมนูกาแฟ มาเป็นช็อคโกแลต ร้อน ( Signature Hot Chocolate ) เพราะกลัวจะนอนไม่หลับอีก 555

Read More »

ความสุขสบาย

: 164 views บันทึกประจำวัน No Comments »

“ความสุขสบาย ทำให้คนเราอ่อนแอ” ดังนี้ คนเราก็ต้องเจออุปสรรค ความลำบากบ้าง เพื่อให้เรามีความเข้มแข็ง

มีเวลาว่างก็หาโอกาสชิมกาแฟ ที่สตาร์บัค เพื่อหยุดพักผ่อน และเติมพลังให้กับชีวิต สั่งคาปูชิโน่ ไซน์เล็ก แก้วเดียวทำเอาตาสว่างทั้งคืนเลย 555

Read More »

BIG DATA สพฐ.

: 628 views บันทึกประจำวัน No Comments »
หน้าแรกเว็บไซต์ edc.moe.go.th

ระบบ ฺBig Data สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) มีใช้แล้ว รอลุ้นอยู่นานแล้วว่าน่าจะมีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่เก็บข้อมูลของบุคลากรทางการศึกษา ไว้บริหารจัดการ หรือเป็นคลังข้อมูลบุคคลสำหรับสืบค้น เพื่อดูสถิติและนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download