23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

: 129 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันที่ 23 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

Read More »

อยู่กับปัจจุบัน

: 103 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, บันทึกประจำวัน No Comments »
Signature Hot Chocolate@ Starbucks Coffee 

ที่เก่าเวลาเดิม เปลี่ยนแต่เมนู วันนี้เปลี่ยนจากเมนูกาแฟ มาเป็นช็อคโกแลต ร้อน ( Signature Hot Chocolate ) เพราะกลัวจะนอนไม่หลับอีก 555

Read More »

ความสุขสบาย

: 138 views บันทึกประจำวัน No Comments »

“ความสุขสบาย ทำให้คนเราอ่อนแอ” ดังนี้ คนเราก็ต้องเจออุปสรรค ความลำบากบ้าง เพื่อให้เรามีความเข้มแข็ง

มีเวลาว่างก็หาโอกาสชิมกาแฟ ที่สตาร์บัค เพื่อหยุดพักผ่อน และเติมพลังให้กับชีวิต สั่งคาปูชิโน่ ไซน์เล็ก แก้วเดียวทำเอาตาสว่างทั้งคืนเลย 555

Read More »

BIG DATA สพฐ.

: 244 views บันทึกประจำวัน No Comments »
หน้าแรกเว็บไซต์ edc.moe.go.th

ระบบ ฺBig Data สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) มีใช้แล้ว รอลุ้นอยู่นานแล้วว่าน่าจะมีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่เก็บข้อมูลของบุคลากรทางการศึกษา ไว้บริหารจัดการ หรือเป็นคลังข้อมูลบุคคลสำหรับสืบค้น เพื่อดูสถิติและนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

Read More »

ซื้อของจ่ายด้วยบัตรเครดิต ที่ 7-11 ขั้นต่ำ 20 ได้แล้ว

: 140 views บันทึกประจำวัน No Comments »

จากกระแสข่าวที่ว่า สามารถซื้อของที่ 7-11 ด้วยบัตรเครดิต โดยมียอดขั้นต่ำ เพียง 20 บาท เมื่อ 1-2 เดือนที่ผ่านมา เห็นข่าวแล้วรู้สึกดีใจ ที่สามารถซื้อของได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด แถมขั้นต่ำ 20 บาท นี่เหลือเชื่อเลยว่าจะทำได้ แต่ต้องจ่ายผ่าน app True Money Wallet โดยการผูกกับบัตรเครดิต ได้เกือบทุกธนาคาร

Read More »

วันสารทเดือนสิบ 2562 พบปะญาติพี่น้อง และเพื่อนเก่า

: 210 views บันทึกประจำวัน No Comments »
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

28 กันยายน 2562 (แรม 15 ค่ำ เดือน 10) เป็นวันแห่งการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบรรพชนผู้มีพระคุณ เพราะเชื่อกันว่า ญาติที่ล่วงลับไปแล้วจะมีโอกาสได้กลับมารับส่วนบุญจากญาติพี่น้องที่ยังมีชีวิตอยู่ และญาติจะได้รับส่วนบุญได้เต็มที่ มีโอกาสหมดหนี้กรรม ได้ไปเกิด หรือมีความสุข

Read More »

ถ้ำผานรก อ.ควนโดน จ.สตูล

: 199 views บันทึกประจำวัน No Comments »

27 กันยายน 2562 มีโอกาสได้เดินทางไปสำรวจ ถ้ำที่ยังไม่ได้บุกเบิก ชื่อที่ชาวบ้านเรียก คือ “ถ้ำผานรก” เนื่องจากถ้าบนของถ้ำเป็นหน้าผาสูง และภายในถ้ำเป็นช่องลงมาทะลุถึงด้านล่าง เรียกว่า “อุโมงค์สวรรค์” อันนี้ไม่แน่ว่าเค้าเรียนอะไร แต่ลงท้ายด้วย สวรรค์

Read More »

ทะเลแหวกสันหลังมังกร @ตันหยงโป จ.สตูล

: 357 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 มีโอกาสได้เดินทางไปสำรวจเก็บข้อมูล ของหน่วยอนุรักษ์ฯ จ.สตูล ที่หมู่บ้าน “บากันเคย” ริมชายทะเลอันดามัน หมู่ 3 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งได้ชื่อว่า กะปิ (เคย) อร่อยที่สุด 555 มีบริการที่พักริมทะเล และร่องเรือไปชม ทะเลแหวกสันหลังมังกร 3 แบบ 3 สไตล์ คือ 1)ที่หาดหินเหล็ก 2) เป็นหาดที่ยังมีหอยเป็นๆ อยู่2 ข้าง (จำชื่อไม่ได้) 3)ที่เกาะมดแดง

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download