ตรวจเช็คเครือข่าย UniNet

: 622 views บันทึกประจำวัน No Comments »

จากการที่สัญญาณอินเทอร์เน็ต เครือข่าย UniNet ใช้งานไม่ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. 58 และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกียวข้องทั้งทางอีเมล์และโทรศัพท์ ก็ได้รับคำแนะนำและประสานด้วยดี ตอนนี้เจ้าหน้าที่ Uninet ก็ได้เข้าตรวจเช็คสัญญาณ (16 มิ.ย. 58) พบว่า Read More »

10 สนามบินที่ฟรี Wi-Fi เร็วที่สุดในโลก

: 583 views สนทนาไอที No Comments »

เว็บไซต์ ‘Rottenwifi’ ซึ่งให้บริการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกนั้นได้เปิดเผยผลสำรวจความเร็วเน็ตWi-Fiที่ให้บริการในสนามบิน 130 แห่งจาก 53 ประเทศทั่วโลก รายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.พบว่า ท่อากาศยานสุวรรณภูมิของไทยนั้นเป็นสนามบินที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตWi-Fiเร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วเฉลี่ย41.45 Mbps. ตามด้วยสนามบินซัททานูกา ของสหรัฐอเมริกา และสนามบินดับลิน ในไอร์แลนด์ ซึ่ง 10 ดันดับมีดังนี้ Read More »

ปฏิรูปด้วยการศึกษา

: 515 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

การศึกษาของไทยกลายเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง ไม่ใช่ข่าวใหม่แต่เป็นเรื่องเก่าซ้ำซากนั่นก็คือการศึกษาที่ล้มเหลว รายงานของธนาคารโลกระบุว่า ในกลุ่มเด็กไทยอายุ 15 ปี มีถึง 1 ใน 3 ที่ “ไม่รู้หนังสือ” อ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ ขาดทักษะในการจัดการชีวิตประจำวันและการหางานทำ ที่จะต้องใช้ทักษะในการอ่านสูงกว่าระดับพื้นฐาน จึงต้องปฏิรูปด่วน

ธนาคารโลกชี้ให้ดูตัวเลขการส่งออกของไทยที่ลดลงอย่างต่อเนื่องและขยายตัวแค่ 1% ตั้งแต่ปี 2555 ถึง 2557 ทั้งๆที่เคยขยายตัวถึง 13% ระหว่างปี 2549 ถึง 2553 ส่วนปี 2558 คาดว่าจะโตแค่ 0.5% ส่วนจีดีพีอาจโตอย่างมาก Read More »

Ex-Old Man

: 478 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

Nothing Anymore Just Song Make Me Have Power Before Go To Bed for This Night.

Read More »

Mind Map about Research

: 733 views ผลงานนักเรียน No Comments »

 

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ผลงาน Mind Map นักเรียนชั้น ม.5/1 วิชา ระเบียบวิธีวิจัย ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 เป็นใบงานฝึกให้นักเรียนใช้ความคิด จากการเรียนระเบียบวิธีวิจัย และการทำงานของสมอง เพื่อฝึกทักษะการคิดของนักเรียน ซึ่งเป็นการนำเอาทฤษฎีที่เกี่ยวกับสมองมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดโดยเฉพาะเกี่ยวกับกระบวนการ เรียนรู้ของมนุษย์ การเขียนแผนที่ความคิด เกิดจากการใช้ทักษะ ทั้งหมดของสมอง เป็นการทำงานร่วมกันของสมองทั้ง สองซีก คือ สมองซีกซ้ายและซีกขวา Read More »

Your Man

: 447 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

This song before go to bed for this night.

พิธีไหว้ครู 2558

: 502 views บันทึกประจำวัน No Comments »

 

พานวันไหว้ครู ม.4/2 ปีการศึกษา 2558

เนื่องในโอกาสกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2558 นี้ ขอแสดงความชื่นชม และเป็นกำลังใจแก่นักเรียนชั้น ม.4/2 ในฐานะครูที่ปรึกษา ที่นักเรียนมีความรับผิดและความมุ่งมั่น ตั้งใจ มีความรักสามัคคี ในการให้ความร่วมมือในการทำพานไหว้ครูและร่วมกิจกรรมในวันไหว้ครูทั้งทางพิธีพุทธและอิสลาม เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและน่าประทับใจ และก็ขอขอบใจสำหรับบทเพลงทีได้ร่วมร้องเพลงให้กับครูในวันนี้ สิ่งที่นักเรียนทำ เป็นการกระทำที่ออกมาจากใจและความตั้งใจ ขอให้ศิษย์ ม.4/2 Read More »

Like A Wrecking Ball

: 554 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

อีกหนึ่งบทเพลงสำหรับฟังก่อนนอน ดนตรีเบาๆ สบายๆ ฟังแล้วผ่อนคลาย หายกังวล หายเครียดได้ครับ แต่คงต้องปรับเปลี่ยนบรรยากาศ ให้แสงไฟสลัวๆ อุณหภูมิเย็นสบาย ฟังแล้วเบาตัวครับ ชื่อเพลง “Like A Wrecking Ball” โดย Eric Church Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download