สมเด็จพระเทพฯพระราชทานพรปีใหม่ 2560

: 471 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันพุธที่ 30 ธันวาคม 2558 เวลา 07.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินในพิธีทรงบาตรพระสงฆ์ เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2559 ณ บริเวณลานด้านหน้าอาคารแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย Read More »

ตักบาตรปีใหม่ 2560 สตูลวิทยา

: 1,019 views บันทึกประจำวัน No Comments »

30 ธันวาคม 2559 เนื่องในโอกาสวันสิ้นปี 2559 และกำลังจะเข้าสู่ปีใหม่ 2560 โรงเรียนสตูลวิทยา จ.สตูล ได้จัดตักบาตรพระสงฆ์ โดยมีครูและนักเรียนที่นับถือศาสนาพุทธร่วมทำบุตรตักบาตร ถวายอาหารแห้งแก่พระสงฆ์ ในช่วงเช้า ส่วนในช่วงบ่ายก็มีกิจกรรมฟังธรรม และชมภาพยนต์ พร้อมทั้งฝึกทำสมาธิ และรับพรปีใหม่จากคุณครูโรงเรียนสตูลวิทยา (ชมคลิปวิดีโอตักบาตรหน้าอาคาร 1) Read More »

วิทยฐานะชำนาญการพิเศษ

: 576 views บันทึกประจำวัน No Comments »

หลังจากที่ได้ตัดสินใจเริ่มทำผลงานเพื่อเลื่อนวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ เมื่อครั้งนานมาแล้ว และพร้อมกับทำงานวิจัยปริญญาเอกไปด้วย ผลลัพธ์ของทั้ง 2 อย่างก็ปรากฎขึ้น ตามระยะเวลา ซึ่งระหว่างนั้นก็ผ่านอะไรมามากมาย ทั้งสุขทั้งทุกข์ และอะไรต่อมิอะไรที่ได้เจอในชีวิตจริง สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาเอก รวมระยะเวลา 6 ปี รับปริญญาบัตรเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2559 ส่วนการทำผลงานเลื่อนวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ระยะเวลา 3 ปี อนุมัติ เมื่อ 30 ตุลาคม 2559 Read More »

BETTER TOGETHER

: 707 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

สละเวลาก่อนออกกำลังกาย มาเคลื่อนไหวบทความชีวิตสักหน่อย เนื่องจากเวลาทำอะไรก็อยากจะทำให้เต็มที่และดูดี บางครั้งเลยทำให้เสียเวลากับเรื่องนั้นๆ ไปเยอะ แม้กระทั่งการเขียนบทความชีวิตหรือเรื่องราวประสบการณ์ ก็ต้องเตรียมสื่อรูปภาพบ้าง เพื่อให้คุ้มกับการเก็บไว้ในความทรงจำ เลยทำให้ไม่ค่อยได้มีเวลามาเขียนเท่าไหร่ อีกอย่างช่วงนี้ตั้งแต่กลับจากกรุงเทพฯ กว่า 1 เดือนแล้ว ก็ยังไม่หายจากอาการเพลียๆ เหนื่อยๆ เบื่อๆ ชาๆ ฯลฯ หรืออาจเป็นเพราะกำลังจะก้าวข้ามปีใหม่ ที่อายุก็เพิ่มขึ้นอีกแล้ (แก่ขึ้น) เลยไม่ค่อยจะมีพลังเท่าไหร่ และก็หมดแรง จึงต้องอาศัยเพลงเข้าช่วย (เพลง คือยาบำรุงใจ) เพลงทำให้รู้สึกหายเหนื่อยและอยากทำงาน อยากสร้างสรรค์งาน แต่ตอนนี้รู้สึกเหมือนจะปล่อยว่างไปหลายเรื่อง  Read More »

ความรู้กับประสบการณ์

: 863 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ในระหว่างคาบที่ให้นักเรียนสืบค้นทำรายงาน ก็พอมีเวลานำเสนอเรื่องของ “ความรู้ ” กับ “ประสบการณ์”  ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจแต่ในการแสวงหาความรู้ และแข่งกันรู้ แต่ในความเป็นจริงเมื่อไปปฏิบัติงานจะพบว่า หากมีแต่ความรู้อย่างเดียวจะไม่สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพ เนื่องจากไม่กล้าตัดสินใจ และไม่สามารถแก้ปัญหาได้เลย เพราะไม่มีประสบการณ์ Read More »

Take What You Need

: 517 views บันทึกประจำวัน No Comments »

มีเรื่องราวหรือแนวคิดในการทำงานและการใช้ชีวิตหรือในด้านการเรียน มากมายที่ต้องการจะนำเสนอ เพื่อไว้เตือนสติตัวเอง ด้วยเพราะในช่วงเวลาว่างของความคิดชั่วแว็บหนึ่ง จากที่มีหลายเรื่องราวเข้ามาทำให้ได้ข้อคิด และต้องการจะบันทึกไว้ อย่างน้อยก็เพื่อใส่ไว้ในความทรงจำ ถึงเวลามีโอกาสก็จะได้บอกเล่าต่อ โดยเฉพาะลูกศิษย์ เพราะการเได้เล่าประสบการณ์ บางครั้งก็ช่วยให้คนๆหนึ่งมีสติยั้งคิดหรือเกิดแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download