เจาะพื้นหลังภาพถ่ายด้วย AI

: 45 views สนทนาไอที No Comments »

วันนี้มีเทคนิคการเจาะพื้นหลังภาพถ่ายให้โปร่งใส ด้วย AI ผ่านเว็บไซต์ https://www.remove.bg/ เสร็จภายในไม่กี่วินาที

Read More »

แบบทดสอบความฉลาดทางดิจิตอล (DQ)

: 58 views สนทนาไอที No Comments »

DQ (Digital Intelligence Quotient) คือ เครื่องมือที่ออกแบบเพื่อพัฒนาทักษะและความฉลาดด้านดิจิทัลให้กับเด็กๆ วัย 8-12 ปี โดยทีมงานนักวิชาการจาก Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้รับความเชื่อถือและถูกนำ ไปใช้สอนเยาวชนในประเทศต่างๆกว่า 110 ประเทศทั่วโลก

Read More »

ผู้ประกาศข่าว AI คนแรกของโลก

: 126 views สนทนาไอที No Comments »

สำนักข่าวซินหัว (Xinhua) สื่อยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ประกาศเปิดตัวผู้ประกาศข่าว AI คนแรกของโลก ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือของสำนักข่าวซินหัว และ Sogou.com บริษัท Search Engine ของจีน Read More »

20 อันดับระบบ e-Learning ที่นิยมที่สุด

: 319 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

ถ้าพูดถึงระบบการเรียนการสอนออนไลน์ (e-Learning) ที่เป็นที่นิยมและโด่งดังที่สุดในระบบการศึกษาไทย และได้ยินชื่อกันคุ้นหู คงหนีไม่พ้น มูเดิ้ล (Moodle) ซึ่งโดยส่วนตัวผมเองก็ศึกษาและใช้งานมาตังแต่เริ่มต้น เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่มีระบบการจัดการเนื้อหา (LMS)ที่มีประสิทธิภาพ และผมก็เลือกตัวนี้มาใช้ในการสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนในโรงเรียน รวมทั้งนำไปปรับปรุงเป็นผลงานทางวิชาการ อีกอย่างเป็นโปรแกรมที่ใช้งานฟรีครับ แต่ด้วยเพระยุคเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงมีโปรแกรมและระบบการจัดการเนื้อหาใหม่ๆ ที่รองรับการใช้งานหลากหลายประเภท หากดูจากจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลก ก็จะเห็นว่ามีโปรแกรมที่เป็นที่นิยมมาใช้ในระบบ e-Learning ทั่วโลก 20 อับดับ ดังนี้ Read More »

10 สนามบินที่ฟรี Wi-Fi เร็วที่สุดในโลก

: 434 views สนทนาไอที No Comments »

เว็บไซต์ ‘Rottenwifi’ ซึ่งให้บริการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกนั้นได้เปิดเผยผลสำรวจความเร็วเน็ตWi-Fiที่ให้บริการในสนามบิน 130 แห่งจาก 53 ประเทศทั่วโลก รายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.พบว่า ท่อากาศยานสุวรรณภูมิของไทยนั้นเป็นสนามบินที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตWi-Fiเร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วเฉลี่ย41.45 Mbps. ตามด้วยสนามบินซัททานูกา ของสหรัฐอเมริกา และสนามบินดับลิน ในไอร์แลนด์ ซึ่ง 10 ดันดับมีดังนี้ Read More »

สิ่งที่แตกต่าง 3 ข้อที่คุณทำได้ใน Google Classroom

: 476 views คลิปวิดีโอ, สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Google’s advance in the education field has brought to schools around the globe affordable devices and effortless access to educational content. Google’s latest solution for learning is called Google Classroom. Although Google Classroom will be available at the beginning of the school year to all schools that have adopted Google Apps for Education, the Mountain View based company granted access to Google Classroom to a select few individuals in July. I was fortunate enough to be one of these early adopters/testers of Google Classroom, and I can honestly say that I am impressed by its simplicity, and its ability to seamlessly integrate Google Docs, Sheets,Drive, Gmail, and more in order to provide a wonderful and highly productive user experience. Read More »

มารยาทสังคม (ออนไลน์)

: 1,230 views สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ข้อกำหนดต่างๆในสังคม ตามไม่ทันกับกระแสในยุคใหม่นี้ ในอดีตจำความได้มีมารยาทในสังคมทั่วไป แต่เมื่อสังคมเปลี่ยนไปเป็นสังคมในโลกการสื่อสารไร้พรมแดน ซึ่งเป็นสังคมออนไลน์ หรือสื่อสังคมออนไลน์ หรือจะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ที่เป็นลักษณะของสังคมยุคใหม่ที่อยู่บนโลกออนไลน์ อาจจะยังไม่มีการกำหนดกฎระเบียบหรือมารยาทอย่างชัดเจน คงต้องใช้ความเหมาะสมและประสบการณ์ของแต่ละคนวิเคราะห์กันเอง ว่าเหมาะสมหรือไม่หรือสมควรหรือไม่ Read More »

งานวิจัยชี้การใช้ “เฟซบุ๊ก” มากเกินไปอาจทำให้คุณ “เศร้า” ได้

: 602 views สนทนาไอที No Comments »

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ว่าการใช้ “เฟซบุ๊ก” มากเกินไปอาจกลายเป็นการบั่นทอนความสุขและความพึงพอใจในการดำรงชีวิต

งานวิจัยที่ว่านี้เป็นผลงานของทีมงานชาวอเมริกันจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน นำโดยศาสตราจารย์อีธาน ครอสส์  รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง 82 คน ซึ่งใช้บริการเฟซบุ๊กบนสมาร์ทโฟนเป็นประจำ หลังจากนั้นทีมงานจะส่งข้อความทางเฟซบุ๊กไปยังคนกลุ่มนี้วันละ 5 ครั้งต่อเนื่องนาน 2 สัปดาห์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึก ไม่ใช่การถามเกี่ยวกับความถี่ในการใช้บริการเฟซบุ๊กแต่อย่างใด

ผลที่ออกมาปรากฏว่า กลุ่มตัวอย่างแทบทุกคนมีความรู้สึกใน “ทางลบ” เช่น Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download