ผู้ประกาศข่าว AI คนแรกของโลก

: 99 views สนทนาไอที No Comments »

สำนักข่าวซินหัว (Xinhua) สื่อยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ประกาศเปิดตัวผู้ประกาศข่าว AI คนแรกของโลก ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือของสำนักข่าวซินหัว และ Sogou.com บริษัท Search Engine ของจีน Read More »

20 อันดับระบบ e-Learning ที่นิยมที่สุด

: 256 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

ถ้าพูดถึงระบบการเรียนการสอนออนไลน์ (e-Learning) ที่เป็นที่นิยมและโด่งดังที่สุดในระบบการศึกษาไทย และได้ยินชื่อกันคุ้นหู คงหนีไม่พ้น มูเดิ้ล (Moodle) ซึ่งโดยส่วนตัวผมเองก็ศึกษาและใช้งานมาตังแต่เริ่มต้น เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่มีระบบการจัดการเนื้อหา (LMS)ที่มีประสิทธิภาพ และผมก็เลือกตัวนี้มาใช้ในการสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนในโรงเรียน รวมทั้งนำไปปรับปรุงเป็นผลงานทางวิชาการ อีกอย่างเป็นโปรแกรมที่ใช้งานฟรีครับ แต่ด้วยเพระยุคเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงมีโปรแกรมและระบบการจัดการเนื้อหาใหม่ๆ ที่รองรับการใช้งานหลากหลายประเภท หากดูจากจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลก ก็จะเห็นว่ามีโปรแกรมที่เป็นที่นิยมมาใช้ในระบบ e-Learning ทั่วโลก 20 อับดับ ดังนี้ Read More »

10 สนามบินที่ฟรี Wi-Fi เร็วที่สุดในโลก

: 416 views สนทนาไอที No Comments »

เว็บไซต์ ‘Rottenwifi’ ซึ่งให้บริการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกนั้นได้เปิดเผยผลสำรวจความเร็วเน็ตWi-Fiที่ให้บริการในสนามบิน 130 แห่งจาก 53 ประเทศทั่วโลก รายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.พบว่า ท่อากาศยานสุวรรณภูมิของไทยนั้นเป็นสนามบินที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตWi-Fiเร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วเฉลี่ย41.45 Mbps. ตามด้วยสนามบินซัททานูกา ของสหรัฐอเมริกา และสนามบินดับลิน ในไอร์แลนด์ ซึ่ง 10 ดันดับมีดังนี้ Read More »

สิ่งที่แตกต่าง 3 ข้อที่คุณทำได้ใน Google Classroom

: 434 views คลิปวิดีโอ, สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Google’s advance in the education field has brought to schools around the globe affordable devices and effortless access to educational content. Google’s latest solution for learning is called Google Classroom. Although Google Classroom will be available at the beginning of the school year to all schools that have adopted Google Apps for Education, the Mountain View based company granted access to Google Classroom to a select few individuals in July. I was fortunate enough to be one of these early adopters/testers of Google Classroom, and I can honestly say that I am impressed by its simplicity, and its ability to seamlessly integrate Google Docs, Sheets,Drive, Gmail, and more in order to provide a wonderful and highly productive user experience. Read More »

มารยาทสังคม (ออนไลน์)

: 1,192 views สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ข้อกำหนดต่างๆในสังคม ตามไม่ทันกับกระแสในยุคใหม่นี้ ในอดีตจำความได้มีมารยาทในสังคมทั่วไป แต่เมื่อสังคมเปลี่ยนไปเป็นสังคมในโลกการสื่อสารไร้พรมแดน ซึ่งเป็นสังคมออนไลน์ หรือสื่อสังคมออนไลน์ หรือจะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ที่เป็นลักษณะของสังคมยุคใหม่ที่อยู่บนโลกออนไลน์ อาจจะยังไม่มีการกำหนดกฎระเบียบหรือมารยาทอย่างชัดเจน คงต้องใช้ความเหมาะสมและประสบการณ์ของแต่ละคนวิเคราะห์กันเอง ว่าเหมาะสมหรือไม่หรือสมควรหรือไม่ Read More »

งานวิจัยชี้การใช้ “เฟซบุ๊ก” มากเกินไปอาจทำให้คุณ “เศร้า” ได้

: 566 views สนทนาไอที No Comments »

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ว่าการใช้ “เฟซบุ๊ก” มากเกินไปอาจกลายเป็นการบั่นทอนความสุขและความพึงพอใจในการดำรงชีวิต

งานวิจัยที่ว่านี้เป็นผลงานของทีมงานชาวอเมริกันจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน นำโดยศาสตราจารย์อีธาน ครอสส์  รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง 82 คน ซึ่งใช้บริการเฟซบุ๊กบนสมาร์ทโฟนเป็นประจำ หลังจากนั้นทีมงานจะส่งข้อความทางเฟซบุ๊กไปยังคนกลุ่มนี้วันละ 5 ครั้งต่อเนื่องนาน 2 สัปดาห์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึก ไม่ใช่การถามเกี่ยวกับความถี่ในการใช้บริการเฟซบุ๊กแต่อย่างใด

ผลที่ออกมาปรากฏว่า กลุ่มตัวอย่างแทบทุกคนมีความรู้สึกใน “ทางลบ” เช่น Read More »

นิตยสารดังทำอุจาด จับนางแบบถ่ายหวิว ท่ามกลางพระพุทธรูป

: 656 views สนทนาไอที 1 Comment »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ฉาวอีกนางแบบแม็กซิม โชว์หวิวหมิ่นศาสนาพุทธ เปลือยอกโชว์เต้า แหกขา ถ่ายรูปคู่พระพุทธรูป วธ.เต้นเร่งแจ้งสำนักพุทธฯ ไอซีที กต. ออกหนังสือเตือนการกระทำไม่เหมาะสม…

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่กระทรวงวัฒนธรรม นายอภินันท์ โปษยานนท์ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ได้รับรายงานจากสำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ว่ามีประชาชนร้องเรียนเข้ามาเรื่องการนำภาพถ่ายนางแบบต่างชาติโพสท่าหมิ่น ศาสนาพุทธในนิตยสารแนวเซ็กซี่ MAXIM Magazine มาเผยแพร่ทางโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก เฟซบุ๊ก MAXIM Magazine (www.facebook.com/maximmagazine) โดยจากการตรวจสอบภาพที่ปรากฏ พบว่าเป็นภาพนางแบบในท่าเปลือยอกยืนอยู่ในท่ามกลางพระพุทธรูปโบราณคล้าย ศิลปะประเทศพม่า 3 ภาพ ภาพแรกนางแบบยืนใส่เพียงชุดชั้นในยกทรงและบิกินีสีดำโพสท่าอยู่ติดกับรูป ปั้นพระพุทธรูป มือข้างหนึ่งจับที่เศียรพระ ส่วนอีกข้างจับที่พระหัตถ์ ภาพที่ 2 นางแบบคนเดิมเปลือยหน้าอก เหลือแต่กางเกงในตัวเดียว ยืนแหกแข้งแหกขา เอียงข้างหันหน้าออกมา ท่ามกลางรูปปั้นพระพุทธรูปหลายสิบองค์รายล้อมตัวนางแบบ และภาพที่ 3 นางแบบนั่งฉีกขา โชว์ร่องอก โพสท่าอยู่ท่ามกลางรูปปั้นพระพุทธรูปชุดเดิม ซึ่งประชาชนเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการดูหมิ่นพระพุทธศาสนา กระทบความรู้สึกชาวพุทธ เพราะพระพุทธรูปเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพุทธนับถือ Read More »

กระทรวงมหาดไทยสั่งห้ามเล่นเฟซบุ๊กและยูทูบ ในสำนักงานราชการทั่วประเทศ

: 655 views สนทนาไอที 2 Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานราชการต่างๆ หรือบริษัทเอกชน เชื่อว่าพนักงานหลายต้องเคยเล่นเฟซบุ๊กหรือดูคลิปวิดีโอบนยูทูบในเวลางาน ซึ่งบางบริษัทก็มีกฏหรือบล็อคเว็บไซต์เหล่านี้ไป แต่ล่าสุดสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัดเรื่องมาตรการใช้งานระบบอินเตอร์เน็ต จากการตรวจสอบพบว่าการเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะการดูผ่านเว็บ Youtube หรือการแชทผ่าน Facebook ทำให้สิ้นเปลืองช่องสัญญาณ (Bandwidth) จำนวนมาก และเหตุนี้เองทางกระทรวงได้ออกหนังสื่อ สั่งห้ามพนักงานทุกคนจากทุกสำนักงานทั่วประเทศห้ามเล่นเฟซบุ๊กและดูยูทูบในเวลางาน ยกเว้นตอนพักเที่ยงเท่านั้น

จะเริ่มปฏิบัติในวันที่ 1 ตุลาคม 2555 โดยเว็บยูทูบยังสามารถให้เข้าไปดูได้ตามปกติ แต่ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download