13+1 ฟอนต์ไทยแห่งชาติ (ฟรี)

: 157 views สนทนาไอที No Comments »

13 ฟอนต์แห่งชาติ ซึ่งปรับปรุงโดย ‘คัดสรร ดีมาก’ ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ ลองกดเข้าไปดูกันได้ที่ fonts.google.com/?subset=thai

ประเทศที่พัฒนาแล้ว ใช้ AR และ VR ในโรงเรียน

: 145 views สนทนาไอที No Comments »

การศึกษาในยุค Disruption ต้องอย่างนี้ครับ ใช้เทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเหมาะสม และมีการเรียนรู้ ปรับตัวอย่างเท่าทัน สมกับเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วทั้งระบบและผู้คน ไม่อยากพูดอะไรมากกับการศึกษาบ้านเรา (มัวแต่เล่นขายของ…)

Read More »

เจาะพื้นหลังภาพถ่ายด้วย AI

: 168 views สนทนาไอที No Comments »

วันนี้มีเทคนิคการเจาะพื้นหลังภาพถ่ายให้โปร่งใส ด้วย AI ผ่านเว็บไซต์ https://www.remove.bg/ เสร็จภายในไม่กี่วินาที

Read More »

แบบทดสอบความฉลาดทางดิจิตอล (DQ)

: 600 views สนทนาไอที No Comments »

DQ (Digital Intelligence Quotient) คือ เครื่องมือที่ออกแบบเพื่อพัฒนาทักษะและความฉลาดด้านดิจิทัลให้กับเด็กๆ วัย 8-12 ปี โดยทีมงานนักวิชาการจาก Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้รับความเชื่อถือและถูกนำ ไปใช้สอนเยาวชนในประเทศต่างๆกว่า 110 ประเทศทั่วโลก

Read More »

ผู้ประกาศข่าว AI คนแรกของโลก

: 232 views สนทนาไอที No Comments »

สำนักข่าวซินหัว (Xinhua) สื่อยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ประกาศเปิดตัวผู้ประกาศข่าว AI คนแรกของโลก ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือของสำนักข่าวซินหัว และ Sogou.com บริษัท Search Engine ของจีน Read More »

20 อันดับระบบ e-Learning ที่นิยมที่สุด

: 600 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

ถ้าพูดถึงระบบการเรียนการสอนออนไลน์ (e-Learning) ที่เป็นที่นิยมและโด่งดังที่สุดในระบบการศึกษาไทย และได้ยินชื่อกันคุ้นหู คงหนีไม่พ้น มูเดิ้ล (Moodle) ซึ่งโดยส่วนตัวผมเองก็ศึกษาและใช้งานมาตังแต่เริ่มต้น เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่มีระบบการจัดการเนื้อหา (LMS)ที่มีประสิทธิภาพ และผมก็เลือกตัวนี้มาใช้ในการสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนในโรงเรียน รวมทั้งนำไปปรับปรุงเป็นผลงานทางวิชาการ อีกอย่างเป็นโปรแกรมที่ใช้งานฟรีครับ แต่ด้วยเพระยุคเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงมีโปรแกรมและระบบการจัดการเนื้อหาใหม่ๆ ที่รองรับการใช้งานหลากหลายประเภท หากดูจากจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลก ก็จะเห็นว่ามีโปรแกรมที่เป็นที่นิยมมาใช้ในระบบ e-Learning ทั่วโลก 20 อับดับ ดังนี้ Read More »

10 สนามบินที่ฟรี Wi-Fi เร็วที่สุดในโลก

: 510 views สนทนาไอที No Comments »

เว็บไซต์ ‘Rottenwifi’ ซึ่งให้บริการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกนั้นได้เปิดเผยผลสำรวจความเร็วเน็ตWi-Fiที่ให้บริการในสนามบิน 130 แห่งจาก 53 ประเทศทั่วโลก รายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.พบว่า ท่อากาศยานสุวรรณภูมิของไทยนั้นเป็นสนามบินที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตWi-Fiเร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็วเฉลี่ย41.45 Mbps. ตามด้วยสนามบินซัททานูกา ของสหรัฐอเมริกา และสนามบินดับลิน ในไอร์แลนด์ ซึ่ง 10 ดันดับมีดังนี้ Read More »

สิ่งที่แตกต่าง 3 ข้อที่คุณทำได้ใน Google Classroom

: 574 views คลิปวิดีโอ, สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Google’s advance in the education field has brought to schools around the globe affordable devices and effortless access to educational content. Google’s latest solution for learning is called Google Classroom. Although Google Classroom will be available at the beginning of the school year to all schools that have adopted Google Apps for Education, the Mountain View based company granted access to Google Classroom to a select few individuals in July. I was fortunate enough to be one of these early adopters/testers of Google Classroom, and I can honestly say that I am impressed by its simplicity, and its ability to seamlessly integrate Google Docs, Sheets,Drive, Gmail, and more in order to provide a wonderful and highly productive user experience. Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download