อบรมผู้ดูแลระบบเครือข่ายการเรียนรู้ไร้พรมแดน

: 1,382 views อบรมสัมมนา No Comments »

อบรมผู้ดูแลระบบ โครงการเครือข่ายการเรียนรู้ไร้พรมแดน

เข้าร่วมอบรมผู้ดูแลระบบ “โครงการเครือข่ายการเรียนรู้ไร้พรมแดน เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2555 ณ โรงแรม บีพี สมิหลา บีซ สงขลา ซึ่งจัดโดย บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งโครงการเครือข่ายการเรียนรู้ไร้พรมแดน เป็นโครงการที่ดำเนินการโดยสำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มีวัตถุประสงค์ของโครงการ คือ
เพื่อเพิ่มความสัมฤทธิผลทางการศึกษา
เพื่อลดปัญหานักเรียนเรียนไม่รู้เรื่อง
–    โดยขจัดปัญหานักเรียน เรียนตามครูไม่ทัน
–     โดยลดปัญหาขาดแคลนครูอาจารย์  ในชนบท ถิ่นธุรกันดารและมีอันตราย
เพื่อลดปัญหาที่นักเรียนประยุกต์ใช้ความรู้ไม่ได้
–     โดยลดการ Lecture ลง เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมการเรียนรู้อื่นๆมากขึ้น
–     โดยให้นักเรียนได้มีโอกาส สอน หรือนำเสนอหาความรู้และผลงานต่างๆ
เพื่อบริหารความรู้ของครูอาจารย์ผู้ปกครองและนักเรียน ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั่วประเทศ
–     โดยการบันทึกและกระจายความรู้ ของคนเก่งคนดี (Tacit à Explicit)
–     โดยการถ่ายทอด แลกเปลี่ยนประสบการณ์ (Community of Practice)
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการอบรมพัฒนาครูอาจารย์
สรุปคุณลักษณะระบบ    คือระบบบันทึกการบรรยาย Read More »

ลาป่วย 3 วัน

: 1,134 views ลากิจ ลาป่วย No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ลาป่วย 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-18 พ.ค. 55 โดยปกติในการทำงานไม่เคยลา โดยเฉพาะลาป่วย เพราะรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงและสามารถเดินทางมาทำการสอนได้ แต่เมื่ออะไรๆ มันเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอายุเปลี่ยน (อายุมากขึ้น) รู้สึกว่า สุขภาพก็ต่างจากเมื่อก่อน เดี่ยวนี้เหนื่อยและเพลียง่ายกว่าเดิม อาจะเป็นเพราะต้องเดินทางและอยู่ในช่วงทำวิจัย ป.เอก ด้วย เลยไม่ค่อยได้พักผ่อน

ครั้งนี้มีอาการไม่สามารถไปทำการสอนได้ เนื่องจากปวดศีรษะ อย่างมาก ซึ่งเป็นตั้งแต่ช่วงกำลังจะนอนตอนกลางคืนแล้ว แต่คิดว่านอนพักก็คงหาย และคิดว่าถ้าหยุดพัก 1 วันก็คงอาการทุเรา แต่ปรากฎว่า อาการก็ยังปวดๆ หายๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ ก็สะสางงานปกติ บังเอิญอากาศร้อนและโดยฝนตกหนักนิดหน่อย และเข้าห้องออกจากห้องตลอดเวลา ร่างกายอาจปรับอุณภูมิไม่ทัน แต่คิดว่าน่าจะโดนฝนมากกว่า เลยมีอาการปวดศีรษะมาก โดยสรุปสามารถน่าจะมีอยู่ 3 ประเด็นดังนี้ Read More »

‘ซัคเคอร์เบิร์ก’ วิวาห์สาวจีนหลังดูใจ 9 ปี ฉลองมูลค่าเฟซบุ๊กพุ่ง 3 ล้านล้าน

: 1,131 views สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ควงแฟนสาวชาวจีนสละโสด หลังคบหาดูใจนาน 9 ปี ขณะที่หุ้นไอพีโอของเฟซบุ๊ก ที่เพิ่งเทรดเข้าสู่ตลาด ก็ทำสถิติเป็นบริษัทเทคโนโลยี ที่มีมูลค่าหุ้นสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน

สำนักข่าวเอ พี รายงานเมื่อ 20 พ.ค. ว่า “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์สังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” สละโสดแล้วในวัย 28 ปี ควงคู่แฟนสาวชาวจีน “พริสซิลา ชาน”  วัย 27 ปี เข้าพิธีมงคลสมรสแบบเรียบง่ายและเป็นกันเอง ที่เมืองพาโลอัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังคบหาดูใจกันมานาน 9 ปี Read More »

คลิปจากกล้อง ‘นาซา’ เผยวัตถุลึกลับใกล้ดวงอาทิตย์ เชื่อเป็น ‘ยูเอฟโอ’

: 1,013 views มนุษย์ต่างดาว(UFO) No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

กล้องโทรทัศน์นาซา บันทึกภาพวัตถุลึกลับขนาดใหญ่ เชื่อเป็น “ยูเอฟโอ” เคลื่อนตัวใกล้ดวงอาทิตย์ สำนัก ข่าวโคเรียเฮรัลด์ และเอเชียนิวส์เน็ตเวิร์ก รายงานเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ว่า เกิดกระแสฮือฮาหลังมีการแพร่คลิปวิดีโอ ที่บันทึกโดยกล้องโทรทัศน์ของหอสังเกตการณ์ดวงอาทิตย์และสุริยมณฑล (โซโฮ) ภายใต้การควบคุมขององค์การการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ที่ปรากฏวัตถุลึกลับใกล้กับดวงอาทิตย์ โดยตีความกันไปว่า เป็น “อากาศยาน” ของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก Read More »

จัดอันดับการศึกษาทั่วโลก ปี 2012 ไทย อันดับ 41

: 1,715 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เผยผลการจัดอันดับประเทศที่มีการจัดการคุณภาพการศึกษาขั้นสูงได้ดี สิงคโปร์ ครองอันดับ 1 ของเอเชีย และที่ 11 ของโลก ส่วนไทยอยู่ที่ 8 ของเอเชีย และ 41 ของตาราง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 15 พ.ค. ว่า เครือข่ายมหาวิทยาลัยโลก “ยูนิเวอร์ซิตาส 21” เผยผลการจัดอันดับ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (11 พ.ค.) ถึงประเทศที่มีการจัดการคุณภาพการศึกษาขั้นสูงได้ดีทั้งหมด 48 ประเทศ ซึ่งวัดจากหลายด้าน ทั้งการวิจัย บรรยากาศในการเรียนการสอน ผลผลิตทางการศึกษา และครอบคลุมถึงความแตกต่างด้านการพัฒนาทางเศรษฐกิจ โดยอันดับ 1 ของเอเชีย คือ สิงคโปร์ อยู่อันดับที่ 11 ของตาราง ได้คะแนน 74.5 จากคะแนนเต็ม 100

ส่วนอันดับ 1 คือ สหรัฐฯ ได้คะแนนเต็ม 100 ตามด้วย สวีเดน ที่มาเป็นอันดับ 2 จาก 83.6 คะแนน อันดับ 3 แคนาดา 82.8 คะแนน อันดับ 4 ฟินแลนด์ 82.0 คะแนน อันดับ 5 เดนมาร์ก 81.0 คะแนน Read More »

ความรัก หรือ?

: 564 views ข้อคิดสะกิตชีวิต 1 Comment »

ปกติก็บ่นได้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิต เพราะอะไรๆก็ไม่ได้มีขีดจำกัด พูดอย่างไรก็ไม่ถูกและก็ไม่ผิด แต่ที่คนส่วนใหญ่ชอบพูดว่าถูก ชอบพูดว่าผิด ก็แค่เอาประสบการณ์และความรู้สึกนึกคิดของตัวเองเป็นเครื่องมือตัดสินใจ ใครๆ ก็เกิดมาครั้งเดียว แล้วใครละที่จะรู้คำตอบจริง (ก็ไม่มี) ฉะนั้นทุกคนก็ต่างเรียนรู้ชีวิตกันทั้งสิ้น กว่าจะรู้ว่าถูกก็ต้องผิดมาก่อน เป็นธรรมดาและธรรมชาติ เพียงแต่จะมีใครเห็นด้วยกับความคิดของเราก็เท่านั้น เหนื่อยและเบื่อความความเชื่อผิด ค่านิยม และขนบธรรมเนียมบางอย่างที่ไม่มีเหตุผล สำหรับผมแล้วสิ่งสำคัญคือให้ทำดีเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการเรียนรู้ชีวิตมันไม่มีทฤษฎีหรอก กว่าจะได้เรียนรู้เรื่องราวทั้งหมด ก็จบชีวิตเสียก่อน (บ่นไปเรื่อย…บางครั้งก็รำคาญตัวเอง) ยังไม่เข้าเรื่องว่าจะบ่นเรื่องความรัก ที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสำคัญกับมัน แต่ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับ ความรักของหญิงชายเสียมากกว่า ทั้งๆที่ความรักก็มีหลากหลายความรู้สึก ซึ่งก็เป็นเรื่องลึกซึ้ง ที่ไม่สามารถอธิบายเป็นข้อความได้ แต่คนส่วนใหญ่มองแค่ผิวเผิน
สำหรับผมก็ไม่ได้เป็นผู้รู้ในเรื่องราวของความรักหรอก แต่พูดไปเรื่อยๆ ตามประสา และการเขียนบทความในเว็บนี้ก็ไม่ได้ร่างเนื้อหาแต่อย่างใด พิมพ์ไปตามความคิดความรู้ในเวลานั้น เลยมามีพิมพ์ผิดบ้าง ตกหล่นบ้าง เพราะพิมพ์ไม่ทันกับความคิด เอ้า พูดมายังไม่เข้าเรื่องอีก
ถ้าพูดเรื่องราวความรัก คงพูดกันจนวันตายแหละครับไม่จบ งั้นก็คงจะมีเรื่องราวของความรักในชีวิต มาเรื่อยๆ หากอยากจะบ่น อันที่จริง “ความรักเริ่มขึ้น เมื่อคนๆหนึ่งรู้สึกว่า  ความต้องการของอีกคนหนึ่งมีความสำคัญเท่ากันกับของตนเอง” เวลาอ่านกรุณาอย่านึกถึงตัวเอง ให้นึกถึงสังคมโลกของมนุษย์ส่วนใหญ่ และจะเข้าใจว่า สิ่งที่เราคิดอยู่นั้นอาจมีความแตกต่างจากความคิดของคนอื่นด้วย เพราะแต่ละ Read More »

เพื่อนที่ดีที่สุด

: 871 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เพื่อนที่ดีที่สุด  คือ…
คนที่คุณสามารถนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยกัน
โดยไม่พูดอะไรกันซักคำ

แต่… สามารถเดินจากไป
ด้วยความรู้สึกเหมือนได้คุยกันอย่างประทับใจที่สุด Read More »

โลโก้ โครงการ ไอซีที ฟรีไวไฟ

: 744 views สนทนาไอที No Comments »

โลโก้ ไอซีทีฟรีไวไฟ

ปรับโฉม โลโก้ โครงการ ไอซีที ฟรีไวไฟ จากเดิมสีฟ้าเป็นสีเขียว พร้อมเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าล็อกอินใช้งาน เริ่มใช้อย่างเป็นทางการสิ้นเดือน พ.ค.นี้…

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. แหล่งข่าวจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ ทีโอที อยู่ระหว่างปรับโฉมโลโก้ใหม่ เปลี่ยนโลโก้ Free Wi-Fi ในโครงการ ไอซีทีฟรีไวไฟ จากเดิมสีฟ้าเป็นสีเขียว ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที โดยจะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในสิ้นเดือน พ.ค.นี้

แหล่งข่าวทีโอที กล่าวต่อว่า ตามโครงการดังกล่าวกระทรวงไอซีทีตั้งเป้าติดตั้งทั้งหมด 1 แสนจุดทั่วประเทศ ภายในปี 2557 หรือ อีก 2 ปี ข้างหน้า ส่วนการปรับเปลี่ยนโลโก้ครั้งนี้ เนื่องจากครั้งแรกที่เปิดตัว ทีโอทีดำเนินงานเพียงรายเดียว แต่ขณะนี้มี บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท เข้ามาร่วมดำเนินงาน ตามจุดประสงค์ของกระทรวงไอซีทีด้วย จึงใช้สีเขียวเป็นสีโลโก้ ซึ่งหมายถึง กระทรวงไอซีที โดย กสท จะดูเรื่องระบบ แต่ ทีโอที ยังคงเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่อยู่ ส่วนไปรษณีย์จะดูเรื่องการติดตั้งสถานที่ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download