Lodi

: 954 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ทุกครั้งที่รู้สึกเหนื่อย หากนึกถึงบรรยากาศชนบท ถนน หรือทุ่งหญ้าแล้ว จะทำให้รู้สึกสบายขึ้นทันที และอย่างเคย เพลงแนว Country ก็ทำให้สัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นได้เช่นกัน ทุกคนคงต้องมีความฝันของตัวเอง สำหรับผมแล้วก็ Read More »

ทฤษฎี(ชีวิต)พระจันทร์เต็มดวง

: 867 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

วันนี้ขึ้น 15 ค่ำ เห็นพระจันทร์เต็มดวง ขณะขับรถไปซื้ออาหารเย็น (ข้าวกล่อง…อิอิ) เหลือบไปเห็นสีของดวงจันทร์สว่างเหลือง เต็มดวง สวยงามมาก ความคิดแว็บขึ้นมา ให้ทำใจกับการใช้ชีวิตที่ผ่านมา ที่พยามจะทำอะไรให้ดีที่สุดทุกอย่าง จนกระทั่งตัวเองหรือรู้สึกทำจนเหนื่อย แต่ผลที่ออกมากลับตรงกันข้าม จนถึงขณะนี้ก็ยังพยายามจะทำอะไรให้สมบูรณ์แบบอยู่ตลอด เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น มันเลยสอนให้รู้จักความไม่สมบูรณ์ ไม่สมหวังตลอดเวลา และหลังจากก็น่าจะทำใจได้แล้ว Read More »

22-2-59

: 951 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

3d-abstract_other_mind-boosters_51477

ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทความสะสมงานเรื่องอื่นๆ ก็ขอเขียนเรื่องใกล้ตัวก่อน หลังจากที่ได้ผ่านวันทำงานในแต่ละภาระหน้าที่ผ่านพ้นไปบ้างแล้ว ก็ต้องหาวันเวลาสำหรับการหยุดพักผ่อนบ้าง โดยปกติมันง่ายมากสำหรับวันที่ทำงาน เพราะทำงานทุกวันไม่มีวันหยุดอยู่แล้ว แต่ที่แสนยากก็คือหาเวลาพักผ่อน (ยังไม่ได้หาวันนะ เพียงแต่หาเวลาก็ยากแล้ว) ช่วงสัปดาห์นี้ก็พอได้มีวันหยุดพักผ่อนบ้าง และในวันนี้ก็เป็นวันหยุดราชการ เนื่องในวันวันมาฆะบูชา และก็เหลือบไปเห็นวันในปฏิทิน เห็นเลขคู่กันพอดีคือ วันที่ 22 เดือน 2 ก็เลยเริ่มเขียนบทความเก็บไว้เป็นความทรงจำ (ก็เท่านั้น) Read More »

พบความสุขด้วยความสงบนิ่ง

: 1,193 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ไม่รู้จะตั้งชื่อหัวเรื่องว่าอะไรดี ด้วยเพราะความรู้สึกหลายๆ อย่างมารวมกันจนไม่รู้ว่าประเด็นไหนมีน้ำหนักมากกว่ากัน มันปนไปด้วยความรู้สึกเหนื่อย ล้า เพลีย กังวล ไม่ได้ดังใจ ไม่เข้าใจ ฯลฯ โดยปกติในแต่ละวันก็จะมีไม่กี่อารมณ์ จากที่ฟังเพลงแล้วหาย ครั้งนี้ก็ต้องหาเพลงฟังอีก และคืนนี้คงต้องพักจากการเครียร์งานบางสิ่ง บางอย่างบ้างแล้ว การดูภาพยนต์ก็ช่วยผ่อนคลายให้หายเหนื่อยได้  เช่นกัน

หัวข้อที่ทิ้งไว้ท้ายบทความที่ผ่านมา นึกได้ว่า Read More »

Save It for a Rainy Day

: 1,087 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต 1 Comment »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

อย่างที่เคยกล่าวไว้ในบทความชีวิต ก่อนหน้านี้ การฟังเพลง ทำให้จิตใจผ่อนคลาย หายเครียด ทำให้มีพลังใจ วันเวลาที่ผ่านมา มีเรื่องราวรุมเร้ามากมาย จนบางครั้งเราก็ลืมสิ่งนี้ไป บางครั้งที่สำคัญที่สุด มันอยู่ใกล้ตัวเรานี่เอง เพียงแต่เมื่อเราพบเจอปัญหาหรือเรื่องที่เร่งรีบ กลับทำให้เราลืมสิ่งที่ใกล้ตัวไป จนทำให้เราลืมเติมพลัง(ใจ) ให้กับตัวเอง เพื่อจะได้มีแรง จัดการกับเรื่องที่จะทำและปัญหาต่างๆ ที่อยู่เราตัวเรา (โดยไม่มีทางจะหลีกเลี่ยงได้)

จากที่ช่วงที่ผ่านมาเหมือนเจอกับมรสุม Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download