มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ปี 2014

: 690 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

จากบทความที่แล้วนำเสนอมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในเอเชีย ประจำปี 2014 ไปแล้ว ล่าสุดมาดูผลสำรวจ มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2014 กันบ้าง จากหนังสือพิมพ์ แนวหน้า ประจำวันเสาร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2557, 11.28 น.

20 ก.ย.57 สำนักการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกจากประเทศอังกฤษอย่าง QS World University Rankings 2014/15 (Quacquarelli Symonds) ประกาศผลอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก, มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย และมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย ปรากฎว่า Read More »

Google Classroom

: 3,436 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

จากที่ทางโรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการ Google Apps for Education และได้นำเสนอให้กับบุคคลกรไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดอบรมการใช้งาน ผลปรากฎว่าเป็นที่น่าพอใจและสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการเรียนการสอนและการปฏิบัติงานในสถานศึกษาได้อย่างเป็นอย่างดี และล่าสุดที่ผ่านมา( วันที่ 7 สิงหาคม 2557) ทางทีมงาน Google ก็ได้ส่งอีเมล์แจ้งมาว่า

ครูและนักเรียนทุกคนในโดเมนของคุณจะใช้ Classroom ได้ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 11 สิงหาคม 2014 ซึ่งหมายความว่าครูในโดเมนของคุณจะสามารถสร้างหรือเข้าชั้นเรียน เชิญนักเรียน และโพสต์งานได้

Classroom เป็นบริการใหม่ ซึ่งอยู่ภายใต้ข้อตกลงของ Google Apps for Education และคุณสามารถเปิดหรือปิดใช้ Classroom ได้ในคอนโซลผู้ดูแลระบบสำหรับทั้งโดเมนหรือเฉพาะหน่วยขององค์กรที่เลือก ในการเริ่มต้นใช้งาน ผู้ใช้สามารถไปที่ classroom.google.com แล้วระบุว่าเป็นครูหรือนักเรียน และจากนั้นก็สร้างหรือเข้าชั้นเรียนแรกได้เลย ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณกำหนดได้ว่าใครสามารถสร้างชั้นเรียนด้วยการยืนยันผู้ใช้ทั้งหมดที่ระบุว่าเป็นครู แต่คุณยังสามารถอนุญาตให้ผู้ใช้ทุกคนในโดเมนสร้างชั้นเรียนได้ ศูนย์ช่วยเหลือของ Classroom จะมีการอัปเดตบทความเพิ่มเติม รวมถึงวิธียืนยันสถานะครู นอกจากนี้ เราเพิ่งเปิดตัวฟอรัมของผลิตภัณฑ์ Classroom เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่จะช่วยตอบข้อสงสัยของคุณ

Read More »

ปฏิรูปการศึกษา (ปฏิรูปครู)

: 804 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เอาล่ะครับ คำที่ใช้กันมาหลายยุคหลายสมัย สำหรับการพัฒนาทางการศึกษา นั่นคือคำว่า “ปฏิรูป” เริ่มมีมาตัังแต่การปฏิรูปนโยบายการศึกษา การปฏิรูปหลักสูตร การปฏิรูปการศึกษา ทุอย่างอย่างล้วนแล้วแต่ปฏิรูปทั้งนั้น และที่เห็นก็มาถึงคุณครู แล้วครับ คือ “ปฏิรูปครู”

ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ จะได้มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง เพราะการปฏิรูปคือการพัฒนาให้ดีกว่าเดิม จากหัวข้อข่าว “คุรุสภาลงพื้นที่เก็บข้อมูลปฏิรูปครู” “ไพฑูรย์”เผย Read More »

ความรัก คือ เคมี

: 752 views สุขภาพชีวิต No Comments »

Read More »

มารยาทสังคม (ออนไลน์)

: 1,512 views สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ข้อกำหนดต่างๆในสังคม ตามไม่ทันกับกระแสในยุคใหม่นี้ ในอดีตจำความได้มีมารยาทในสังคมทั่วไป แต่เมื่อสังคมเปลี่ยนไปเป็นสังคมในโลกการสื่อสารไร้พรมแดน ซึ่งเป็นสังคมออนไลน์ หรือสื่อสังคมออนไลน์ หรือจะเรียกอะไรก็แล้วแต่ ที่เป็นลักษณะของสังคมยุคใหม่ที่อยู่บนโลกออนไลน์ อาจจะยังไม่มีการกำหนดกฎระเบียบหรือมารยาทอย่างชัดเจน คงต้องใช้ความเหมาะสมและประสบการณ์ของแต่ละคนวิเคราะห์กันเอง ว่าเหมาะสมหรือไม่หรือสมควรหรือไม่ Read More »

การศึกษาไทย (2014) ย้ำอยู่กับที่

: 726 views สนทนาการศึกษา 1 Comment »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ช่วงนี้เห็นข่าวการศึกษาไทยออกมามากมาย ส่วนใหญ่ไปทางด้านลบ (ก็ไม่รู้จะโทษใคร) โทษใครไม่ได้ คงต้องโทษ “ธรรมชาติ” อีกละ เพราะส่วนหนึ่งสาเหตุก็มาจาก “มนุษย์” นี่แหละ แล้วใครสร้างมนุษย์ล่ะ ก็ธรรมชาติไง เห็นทุ่มงบประมาณมากมายเกี่ยวกับการศึกษา ต่อก็ไม่เห็นว่าจะคุ้มค่าตามที่คาดหวังไว้ หรือต้องรอระยะเวลาฟักตัวอีกหลายร้อยปี Read More »

You Can’t Make Old Friends

: 1,760 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เว้นพักช่วงไปนานที่ไม่นานนำบทเรียนสร้างพลังหรือกำลังมานำเสนอ โดยปกติก็เพลงละ 1 เดือนครับ เพราะกว่าผ่านพ้นไป 12 เดือน (1 ปี) แต่ละคนคงต้องมีเรื่องราวมากมายในชีวิต ที่ปะปนกัน ทั้งความสุข ความทุกข์ สมหวัง ผิดหวัง ดีใจ เสียใจ ฉะนั้นคงหลีกไม่พ้นกับสิ่งที่ช่วยเราให้มีกำลังใจเพื่อให้ผ่านพ้นสิ่งเหล่านั้นไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันนับว่า เวลาผ่านไปรวดมาก วันแล้ววันเล่า แป็บเดียวก็เกือบสิ้นปีอีกแล้ว (ดูเหมือนยังไมได้ทำอะไร) โน็ตกระดาษที่ติดไว้ที่ฝาผนัง เขียนกำหนดว่าวันนี้จะทำอันนี้ วันไหนจะทำอะไร เมื่อ Read More »

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชีย ปี 2557

: 756 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เนื้อหาที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2009, การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียโดย Quacquarelli Symonds (QS) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนทำธุรกิจในด้านการศึกษา โดยมีจำนวน 300 มหาวิทยาลัยชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ในภาพรวมของการศึกษาที่สูงขึ้น หนึ่งในภูมิภาคที่มีศักยภาพมากที่สุดและมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วของโลก ซึ่งมีจำนวน  9 ตัวชี้วัด

ซึ่งก็มีการนำเสนอมานานแล้วเพียงแต่นำมาให้เห็น และตระหนักอีกครั้งว่า การศึกษาไทยเป็นอย่างไรในปัจจุบัน คงไม่ต้องใช้คำพูดอะไรมากเป็นที่ทราบกันอยู่ ความหมายของการศึกษาที่หลายๆ คนเคยให้ไว้อาจจะไม่ใช่ ก็เป็นไปได้ (ในอดีตผมก็ยอมรับเช่นนั้น แต่ปัจจุบัน และจากประสบการณ์ ผมไม่คิดเช่นนั้น)

ต้องยอมรับจริงๆ อันดับ 1 ในเอเชียต้องยกให้ สิงคโปร์ ส่วนประเทศไทย Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download