สวัสดีวันครู 2557

: 1,210 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, บันทึกประจำวัน 1 Comment »

16 มกราคม ของทุกปี เป็นวันครู และในปีนี้ก็ตรงกับวัน พฤหัสบดี สำหรับคำขวัญ วันครู ปี 2557 คือ เทิดพระเกียรติทั่วหล้า กตัญญูบูชา แม่และครูแห่งแผ่นดิน ยังคงมีเรื่องราวมากมายในชีวิต ที่อยากจะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เล่าสู่ สนทนากันฟัง แต่ก็เป็นเรื่องราวที่จะไกลตัวสำหรับใครหลายๆ คน ด้วยเพราะแต่ละคนก็มีเรื่องราว ภาวะมากมาย ที่จะสนทนากันอยู่แล้ว เรื่องราวแต่ละเรื่อง จะไม่มีวันซ้ำ ในแต่ละช่วงเวลา ดังเช่น Read More »

บทเรียนชีวิต

: 712 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

การที่จะทำให้จิตใจแข้มแข็งได้
ชีวิตก็ต้องเจอทั้งสองด้าน
ดีและไม่ดี
สุขและทุกข์
ดีใจและเสียใจ
แล้วแต่ว่า Read More »

เป็น (คน) อย่างไรดี?

: 647 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

Wee.Patthaburee

ด้วยเพราะคนส่วนใหญ่อยากเป็นโน้นเป็นนี่ ตามความฝันและความขาดของตัวเอง ทุกคนคงทราบดี ทั้งกล่าวเป็นคำพูดที่อยู่นอกใจ(คือเป็นเสียงออกมา)และเป็นคำพูดที่อยู่ในใจ(คือคิดในใจ) ว่าสิ่งที่กำลังมองหาและอยากจะเป็นอยู่ทุกวันนี้ ก็เพียงเพื่อ “เติมเต็มบางสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต” ทั้งๆ ที่ Read More »

(คงต้อง) สนุกกับชีวิต (บ้าง)

: 651 views เสียงเพลงแห่งชีวิต 1 Comment »

ยังที่ค้างไว้เมื่อบทความที่แล้ว เพลงบรรเลงที่ได้ฟังในบทความ “ผลของคำพูด”  เป็นเพลงเร็วสนุกสนาน ต้นฉบับแนว Country ครับ แต่เมื่อฟังในลักษณะการบรรเลงเปียโน แล้วรู้สึกเศร้า แสดงให้เห็นว่า คนๆเดียวกันซึ่งมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่มีหลายอารมณ์ความรู้สึก ขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิต (สิ่งแวดล้อม, ประสบการณ์, ความคิด, พื้นฐานชีวิต ฯลฯ Read More »

สวัสดีปีใหม่ 2557

: 584 views บันทึกประจำวัน No Comments »

weeonline.in.th

สวัสดีปีใหม่ 2557 ครับ แทบไม่น่าเชื่อว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วซะเหลือเกิน วันนี้เมื่อ 2 ปี ยังจำได้ว่า เป็นวันเริ่มต้นการริเริ่มสร้างเว็บแฟ้มสะสมงานเว็บนี้ และนี่ก็ครบปีที่ 3 ยังรู้สึกว่าเพิ่งเขียนบทความไม่กี่เรื่อง ช่วงนั้นก็มีแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าที่จะเขียน เพราะรู้สึกว่าได้สร้างสรรค์อะไรที่ทำให้เราอยากจะทำกิจกรรมต่างๆมากมาย แต่พอเวลานานเข้ากลับรู้สึกเหนื่อยซะแล้ว แต่โดยนิสัยส่วนตัวเป็นคนมีความตั้งใจสูง เมื่อทำอะไรแล้วก็ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download