ตัวเลขบอกนิสัย (1-9)

: 716 views บันทึกประจำวัน 1 Comment »

ช่วงนี้เริ่มสับสน ไม่รู้จะเริ่มต้นอะไรดี งานเดิมๆ ก็ทำซ้ำๆ ไม่ได้สร้างสรรค์งานใหม่ๆ เลย ด้วยเพราะมีเรื่องที่ต้องทำมากมาย แต่ต้องรออารมณ์ถึงจะทำได้ดี สรุปไม่มีอารมณ์ เลยไม่ได้ทำอะไร วันนี้ก็เลยหาเรื่องราวอะไรใหม่มาเล่าสู่กันฟัง ก็ไปเจอเรื่องการทำนายตัวเลขบอกนิสัย แต่เรื่องนี้ก็มีมานาน เพียงแต่ดูแล้วก็ตรงกับนิสัยเราจริง ลองดูครับว่าตรงเปล่า Read More »

ดีเดย์ 1 ธ.ค.“ครู” ยื่นขอย้ายคืนถิ่น ขีดเส้นให้โอกาสครั้งเดียว

: 522 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ดี เดย์ 1 ธ.ค.ยื่นคำร้องขอย้ายคืนถิ่น “วรวัจน์” ชี้ มีโอกาสครั้งเดียวเท่านั้น ก่อนที่จะจัดระบบอัตรากำลังใหม่ทั้งประเทศ คาด มีครูขอย้ายกว่า 1 แสนคน มั่นใจไม่มีปัญหาขาดครู พร้อมไฟเขียว ครูผู้ช่วย สอบแข่งขันขอย้ายภายใน-นอกเขตพื้นที่การศึกษาได้ และให้นำผลงานด้านยาเสพติดมาเป็นองค์ประกอบพิจารณาการย้ายได้

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ที่ประชุมเห็นชอบร่างหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายครูคืนถิ่น ซึ่งได้กำหนดเพิ่มเติมการย้ายกรณีพิเศษ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.3/ว8 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2549 โดยไม่ต้องยกเลิกหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายดังกล่าว ซึ่งการย้ายกรณีพิเศษนี้ให้เฉพาะครูผู้ปฏิบัติงานสายการสอนเท่านั้น และมีคุณสมบัติของการขอย้าย คือ ขอย้ายกลับภูมิลำเนาหรือถิ่นที่อยู่ของตนเอง หรือกลับภูมิลำเนา หรือถิ่นที่อยู่ของคู่สมรส หรือของบิดามารดาของตนเอง เท่านั้น

ทั้งนี้ โครงการครูคืนถิ่น ศธ.จะเปิดโอกาสให้ครูในทุกสังกัด ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักบริหารงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ยื่นเรื่องขอย้ายผ่านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ได้ตั้งแต่ 1-31 ธันวาคม 2554 และจะมีการเปิดตัวโครงการครูคืนถิ่นอย่างเป็นทางการวันที่ 1 ธันวาคม 2554

“เราจะเปิดโอกาสให้ครูทุกคน ทุกสังกัดของ ศธ.ยื่นเรื่องขอย้ายคืนถิ่น ซึ่งคาดว่าจะมีครูยื่นความประสงค์กว่า 1 แสนคน ซึ่งการพิจารณาการย้ายจะให้ความสำคัญกับโครงการครูคืนถิ่นเป็นอันดับแรก เพราะฉะนั้นใครอยากจะย้ายขอให้ยื่นเรื่องเข้ามาในรอบนี้ทั้งหมด เนื่องจากโครงการนี้จะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยเมื่อดำเนินการจัดสรรเรียบร้อยแล้ว ศธ.จะมาจัดอัตรากำลังคนทั้งประเทศใหม่อีกครั้ง ส่วนการย้ายครูคืนถิ่นจะดำเนินการให้เสร็จในช่วงปิดเทอม คือ เมษายน-พฤษภาคม ส่วนพื้นที่ใดจะย้ายมากน้อยเพียงใดผมขอดูข้อมูลที่ได้รับเข้ามาก่อนอีกครั้ง แต่เชื่อมั่นว่า ไม่มีปัญหาเรื่องขาดครู หรือการกระจุกตัวในบางพื้นที่เนื่องจากเรามีโครงการอื่นๆ รองรับ เช่น โครงการครูคลังสมอง เป็นต้น” นายวรวัจน์ กล่าว

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบร่างหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากร ทางการศึกษา ผู้สอบแข่งขันได้ตำแหน่งครูผู้ช่วย ภายในเขตพื้นที่การศึกษา หรือต่างเขตพื้นที่การศึกษา โดยครูผู้ช่วยที่จะขอย้ายนั้นจะต้องได้รับอนุญาตยินยอมจากผู้บังคับบัญชา และยังคงดำรงตำแหน่งเดิม รับเงินเดือนอัตราเดิม และขั้นเดิม แต่ไม่สูงกว่าอันดับและขั้นสูงสุดของเงินเดือนในอันดับสำหรับตำแหน่งที่สอบ แข่งขันได้ อย่างไรก็ตาม ในการดำเนินการจัดสอบแข่งขันนั้น มอบให้คณะอนุกรรมการเขตพื้นที่การศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ดำเนินการเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารงานบุคคล นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ครูผู้ช่วยที่มีผลปฏิบัติงานเกี่ยวกับการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา ที่ประสบความสำเร็จมาเป็นองค์ประกอบพิจารณาการย้าย

แหล่งข่าว โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 พฤศจิกายน 2554 07:17 น

Skype เชื่อม”วิดีโอคอล”กับ Facebook

: 682 views สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา Skype บริษัทผู้ให้บริการฮัลโหลผ่านเน็ต (VoIP) ประกาศว่า ทางบริษัทได้ออกซอฟต์แวร์ไคลเอ็นต์รุ่นทดสอบที่สนับสนุนการเรียกสาย เพื่อการสนทนาแบบเห็นหน้า (Video call) ระหว่างผู้ใช้ Facebook ด้วยกัน โดยซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะมีให้เลือกใช้สองแพลตฟอร์มด้วยกันคือ Mac OS X และ Windows Read More »

ประเมินวิทยะฐานะ ครู คศ.2

: 928 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

วันนี้เป็นกรรมการประเมินวิทยะฐานะครู คศ.2 ก็ได้สาระอะไรมากมายจากการประเมินและชมผลงานของครูครับ ว่างจะมาเขียนเพิ่มเติม ช่วงนี้ รู้สึกเหนื่อยงานและต้องพักสายตา เลยไม่ค่อยได้เขียนบทความหรือเรื่องเล่าเท่าไหร๋ และก็ทะยอยซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหาทุกวัน เลยทำให้รู้สึกเมื่อยล้าเล็กน้อย ส่วนเรื่องงานวิจัยก็ยังไม่คืบหน้าถึงไหน เพราะหาเวลาที่มีสมาธิหรือพลังไม่ค่อยจะได้เลย

Facebook กำจัดสแปม”ภาพโป๊”ได้แล้ว

: 863 views สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

หลังจากที่เมื่อวานนี้มีข่าวผู้ใช้ Facebook ถูกโจมตีด้วยสแปมที่แพร่กระจายภาพโป๊ และภาพความรุนแรงต่างๆ เข้าไปจนผู้ใช้บางรายอยากจะเลิกใช้บริการกันเลยทีเดียว ล่าสุด Facebook ออกมาประกาศว่า ได้กำจัดภาพโป๊ และภาพรุนแรงเหล่านั้นออกจากเว็บไซต์ไปเกือบหมดแล้ว

สำหรับสาเหตุทีทำให้เกิดการโจมตีด้วยสแปม”ภาพโป๊ ภาพรุนแรง หรือน่าสะอิดสะเอียน” ซึ่งทะลักกระจายไปยังผู้ใช้บริการหลายพันราย (ปัจจุบัน Facebook มีสมาชิกทั่วโลก 800 ล้านราย) ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานัน ทาง Facebook อ้างว่า เป็นเพราะช่องโหว่ของบราวเซอร์ พร้อมกันนี้ ทางบริษัทยังได้พัฒนาระบบที่สามารถป้องกันตัวเองได้ หากเกิดการโจมตีในลักษณะที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต Read More »

หญิงรัสเซีย แช่เอเลี่ยนไว้ในตู้เย็น 2 ปี

: 927 views คลิปวิดีโอ, มนุษย์ต่างดาว(UFO) No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

หญิงรัสเซียรายหนึ่งอ้างว่า เธอได้แช่แข็ง”มนุษย์ต่างดาว” หรือเอเลี่ยนที่มาจากนอกโลกไว้ในตู้เย็นมานานกว่า 2 ปีแล้ว หลังจากที่ยานพาหนะของพวกมันร่วงลงมาที่ด้านนอกบ้านของเธอ Marta Yegorovnam ได้ใช้พลาสติกห่อร่างที่มีศรีษะขนาดใหญ่ ลำแขนคล้ายกิ่งไม้ โดยร่างดังกล่าวมีความสูงแค่ 2 ฟุต ซึ่งเธอได้นำร่างดังกล่าวมาซ่อนไว้ Read More »

11.11.11 Opening the doors of hell Day

: 1,302 views คลิปวิดีโอ, เล่าประสบการณ์ 1 Comment »

สวัสดีวันที่ 11.11.11 (วันที่ 11 เดือน 11 ปี 2011) ลืมไปเลยว่าวันนี้ วันที่มีเลข 11 เรียงกันหมดเลย คงมีอะไรพิเศษแน่ๆ แต่สำหรับผมแล้วก็เป็นวันปกติทุกๆ วัน แต่วันนี้ก็คงไม่หวนกลับมาอีกรอบ ก็เลยถ่ายรูปท้องฟ้าของวันนี้ไว้และเริ่มต้นทำอะไรในวันนี้ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก อย่างน้อยก็เขียนบันทึกในวันนี้ และเก็บภาพหน้าจอ iPhone ไว้ดูเล่น ตอน 11.11.11

และอีกอย่างวันนี้ในความเชื่อของคริสตศาสนา เป็นวันที่ประตูนรกที่เชื่อมกับโลกจะเปิดออกและทำให้ซาตานนั้นมาเยือนโลกได้ (Opening the doors of hell) 555 อย่างน้อยวันนี้น่าจะมีมนุษย์จากโลกอื่นเข้ามาเยี่ยมแน่ๆ (รออยู่นานแล้ว อิอิ) และก็มีภาพยนต์เรื่อง 11-11-11 ใครมีโอกาสก็ลองไปดูนะครับ ถ้าให้ดีก็ดูวันนี้เลย หรือไม่ก็ดูตัวอย่างคลิปหนังไปก่อน ผูกำกับเรื่องนี้ ก็ทราบกันดีครับ เคยสร้างภาพยนต์ระทึกขวัญเรื่อง SAW Read More »

วันลอยกระทง 2554

: 881 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

วันนี้เป็นวันลอยกระทง 10 พฤศจิกายน 2554 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ทุกๆปี ก็ไม่เคยพลาดที่ลอยกระทง จำได้ตั้งแต่สมัยเด็ก ต้องไปกับครอบครัวทุกครั้ง โดยทำกระทงจากธรรมชาติไปลอยที่วัด ใกล้บ้าน และเมื่อสมัยเป็นนักศึกษาจนถึงทำงานก็ไม่เคยพลาดที่จะไปลอยกระทง เพราะเชื่อว่า การลอยกระทง ในแต่ละปี จะได้ลอยที่ไม่ได้ไปกับสายน้ำและสิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิต และเป็นการขอบคุณเจ้าแม่คงคาที่ให้น้ำหล่อเลี้ยงชีวิต สังเกตได้ในแต่ละปี ชีวิตก็จะเปลี่ยนแปลงตลอด โดยเฉพาะในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมาก ทั้งอายุ อารมณ์ ความรู้สึก ความคิด และที่สำคัญจิตใจก็เปลี่ยน ก็ปนเปกันไป แต่ก็พยายามพัฒนาจิตใจให้ดีขึ้นตลอด เนื่องจากสิ่งสำคัญที่สุดในการดำรงชีวิตให้มีความสุขได้อย่างแท้จริงคือจิตใจ ต้องฝึกจิตครับ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะฝึกจิตให้ยอมรับกับสิ่งต่างๆ ได้ ต้องใช้เวลา Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download