ครั้งหนึ่ง ณ น่านฟ้านิวซีแลนด์

: 512 views เล่าประสบการณ์ No Comments »
ท้องฟ้าประเทศนิวซีแลนด์

ตั้งใจมานานแล้วว่าจะเขียนประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่เคยไปเป็นนักเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ แต่ก็ไม่มีโอกาส เพราะต้องใช้เวลาและทบทวนความจำ เลยไม่ได้เขียนสักที และในการเขียนบทความก็เขียนสดๆ ไม่ได้ร่างบันทึกอะไร เขียนตามความทรงจำและความคิด เลยทำให้พิมพ์ถูกๆ ผิดๆ ไปบ้าง

Read More »

ขับรถเข้ามาเลเซีย จากด่านวังประจันไปด่านประกอบ

: 1,150 views บันทึกประจำวัน, เล่าประสบการณ์ No Comments »

map

ครั้งแรกในชีวิตของการขับรถคนเดียวไปยังต่างประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ด้วยเพราะเป็นคนขี้กลัว ไม่กล้าที่จะไปไหนมาไหน และสื่อสารไม่ค่อยเก่ง เลยตัดสินใจทดลองขับรถกลับบ้านผ่านทางประเทศมาเลยเซียคนเดียวดู เพื่อจะได้หายจากความกลัวและไม่กล้า ต่อไปเผื่อเหตุการณ์อะไรจะได้มีสติและไม่กลัวจนเกินไป Read More »

ความอดทน สู่ความสำเร็จ

: 3,197 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, เล่าประสบการณ์ No Comments »

เรื่องราวส่วนใหญ่ ที่ได้นำเสนอในบทความชีวิต เป็นประสบการณ์ตรงที่ได้สัมผัสกับตัวเอง ซึ่งตรงกับข้อคิดในการทำงาน การใช้ชีวิต ของผู้คนที่ประสบความสำเร็จ ด้วยเพราะบางครั้งหากไม่เจอกับตัวเองก็อาจจะไม่เข้าใจ หรือคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว Read More »

บุคคลที่รวยที่สุดในโลก ปี 2015

: 685 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เป็นประจำทุกปีครับที่ นิตยสารฟอร์บส (Forbes) จะจัดอันดับบุคคลที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งผมเองก็ต้องการทราบเหมือนกันว่า ปีนี้จะเป็นใคร เพราะโดยปกติผมจะนำเรื่องราวบุคคลสำคัญๆ คนที่มีชื่อเสียง หรือไม่คนบุคคลที่มีอิทธิพลกับการเปลี่ยนแปลงของโลก มาบอกเล่า นำเสนอให้กับนักเรียนฟัง เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างแรงจูงใจ แรงบันดาลใจให้กับนักเรียน ไม่ได้คาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนบุคคลดังกล่าว เพียงแต่ให้มองเค้าเป็นแบบอย่างเพื่อให้นักเรียนมีกำลังใจที่จะสร้างความฝันมุ่งไปสู่เป้าหมายของแต่ละคน อย่างมีแรงบันดาลใจ (Inspire) ครับ เน้นสร้างแรงจูงใจ แรงบันดาลใจครับ เพราะอย่างอื่นทุกคนก็มีกันอยู่ในตัวแล้ว ขาดแต่สิ่งที่อยู่ภายใน Read More »

อบรม EIS สิงคโปร์วันที่ห้า

: 847 views บันทึกประจำวัน, อบรมสัมมนา, เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

วันที่ 31 ตุลาคม 2557 วันสุดท้ายของการอบรม EIS ณ ประเทศสิงคโปร์ วันนี้มีเรื่องที่น่าสนใจคือ การประเมินผลสมรรถนะผู้เรียนใน ศตวรรษที่ 21 ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับการศึกษา ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนและการประเมินผล เพื่อให้ผู้เรียนเกิดทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ส่วนช่วงที่ 2 ก็เป็นเรื่องของ  การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ในยุคใหม่ (Next Generation Science Education : NGSE) การอบรมวันที่นี้ก็มีเฉพาะช่วงเช้า สำหรับช่วงบ่ายก็ตามอัธยาศัย Read More »

อบรม EIS สิงคโปร์ วันที่สี่

: 933 views อบรมสัมมนา, เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

30 ต.ค. 57 วันที่สี่ของการอบรม EIS ที่สิงคโปร์ วันนี้ตื่นแต่เช้าเนื่องจากปกติมีคนไปทานอาหารเช้าที่โรงแรมเยอะมาก ด้วยเพราะมีที่นั่งไม่กี่โต๊ะและก็ด้วยเพราะมีเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาจากเมืองไทย มาพักที่โรงแรมนี้ด้วยประมาณ 50 กว่า เป็นการเข้าค่ายฝึกภาษาอังกฤษที่สิงคโปร์ จากการที่ได้สอบถามเด็กๆ Read More »

Water Tornado Fountain Singapore

: 1,046 views คลิปวิดีโอ, เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

อย่างที่ได้นำเสนอในบทความที่ผ่านจากที่ได้ไปอบรมและสำรวจแหล่งเรียนรู้ ที่ประเทศสิงคโปร์ สิ่งที่น่าแปลกใจคือเกือบทุกอย่างที่เป็นสถาปัตยกรรม และแหล่งท่องเที่ยวที่สิงคโปร์ล้วนแต่ทำออกมาน่าสนใจและแปลก น่าตื่นเต้น และก็ใช้งบประมาณ  Read More »

Orchard Singapore

: 6,421 views บันทึกประจำวัน, เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต: แหล่ง่ช้อปปิ้ง ถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์

หลังจากที่ได้ท่องเที่ยวสำรวจไปช่วงกลางวันแล้ว ยังเวลาช่วงเย็นถึงกลางคืน ก็พยายามหาที่สำรวจต่อไปนี้ จากช่วงเ่ช้าที่เดินออกแดดร้อนและเข้าห้างเย็นๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัวเหมือจะเป็นไข และมีอาการปวดศีรษะนิดหน่อย แต่ด้วยความที่ไม่มีโอกาสได้มาสิงคโปร์บ่อย ก็จะจะสำรวจและผจญภัยในที่ยังไม่ได้ไปอีก ในใจคิดอยากจะลองดูหนังที่ห้างในสิงคโปร์สักที่ แต่ไม่แน่ใจว่าอยู่ที่ไหร เลยลองๆสืบค้นจากเน็ตน่าจะมีแถวๆ Orchard ซึ่งดูจากเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีแดง แล้วใกล้มาก เพียง 2 สถานนี และคิดว่าคงเดินทางได้สะดวก

พร้อมแล้วก็เเริ่มเดินทางกันเลย ซึ่งเป็นเวลาช่วงเย็นประมาณ 18.00 น. Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download