ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

: 7,670 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์ฺเน็ต

“ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” คำนี้เป็นสุภาษิต ที่ทุกคนก็ได้รับรู้มายาวนาน สำหรับผมเองก็พยายามระลึกอยู่เสมอ เพื่อเตือนสติตัวเอง จะได้ไม่ท้อแท้ยามที่ไม่ใครคอยช่วยเหลือ ความจริงสามารถตีความหมายได้มากมาย แล้วแต่สถานการณ์หรือประสบการณ์ของใคร หลักๆง่ายคือ ตัวตนของเรานั่นแหละเป็นทางออกทุกสิ่งทุกอย่าง ขอให้เชื่อเถอะครับว่า นอกจากคนในครอบครัวของเราและตัวเราแล้ว ยากที่จะไว้ใจใครได้ เมื่อถึงยามคับขันหรือมองไม่เห็นใครแล้ว คนที่เราพึ่งและไว้ใจได้คือคนเหล่านั้น และที่สำคัญคือตัวเราครับ

คนส่วนใหญ่ มองข้ามที่สิ่งที่ใกล้ตัว และยิ่งใกล้ตัวมากเท่าไหร่ก็ดูเหมือนจะยิ่งห่างไกลมากเท่านั้น แม้แต่ตัวเองก็ไม่เคยไว้ใจ ทั้งๆที่ความคิดของเรา ตัวเรา เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการตัดสินใจทำอะไร แต่ก็ยังไม่ไว้ใจตัวเอง กลับเชื่อคำพูดของคนรอบข้างเพื่อให้มั่นใจว่าคิดเหมือนกับเรา ซึ่งเป็นอย่างนี้อยู่โดยธรรมชาติ ทำให้เกิดปัญหาต่างๆนานาอยู่ในสังคมทุกวันนี้ ทุกคนมีความรู้ ความสามารถ แต่ Read More »

“Thank You” MKTO

: 1,665 views คลิปวิดีโอ, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

Thanks You” คำๆนี้มีความหมายกว้าง และใช้ได้หลายสถานการณ์ วันนี้ก็มานำเสนอบทเพลงที่มีชื่อว่า Thanks You ตรงกับหัวข้อบทความชีวิตวันนี้ ซึ่งก็เป็นเวลาที่ผ่านมาสักระยะแล้วที่รู้สึกเหนื่อยล้า บางช่วงเวลาก็ต้องการจะเขียนบทความชีวิตทุกวัน เพราะความคิดก็เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยเพราะไม่มีอารมณ์จะบ่น เลยปล่อยให้ความว่างเปล่าผ่านเข้ามา จนบางครั้งก็ไม่อยากทำอะไร คิดอะไร เพราะคิดๆ แล้วก็ไม่รู้จะเขียนไปเพื่ออะไร แต่คิดว่าอย่างน้อยก็ได้เรียนรู้เรื่องราวชีวิตของตัวเอง เผื่อว่าเบื่อจะได้อ่านแล้วได้แง่คิดของตัวเองบ้าง

ในช่วงเวลาของทุกวัน สำหรับผมแล้วคงต้องหาอะไร หรือมีอะไรที่นำมาสร้างกำลังใจ หรือแรงบันดาลใจ ให้มีพลังที่จะทำอะไรดีๆ สร้างสรรค์ตลอดเวลา เพราะส่วนตัวไม่ชอบความซ้ำซาก จำเจ และไม่มีอะไรท้าทาย เลยต้องสร้างมันบ่อยหน่อย และบทความนี้ก็เขียนโดยตามรู้สึกและอารมณ์ขนะนั้น ไม่ได้เตรียมข้อมูลหรือวางโครงร่างอะไร เพราะไม่ใช่นักเขียนมืออาชีพ แต่ก็พยายามทำอะไรไว้เพื่อเป็นความทรงจำ ใจก็ต้องการจะเขียนอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวบ้าง เพราะบางครั้งสมองก็เผลอไปคิดอะไรที่คิดว่าเป็นประโยชน์ แต่สักระยะก็ลืมไปแล้ว เลยนึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไร
(เข้าเรื่อง) ด้วยเพราะความรู้สึกเบื่อหน่าย และเกิดอาการขี้เกียจครับ บางครั้งก็มีเวลาว่าง แต่ไม่มีอารมณ์ทำอะไร ก็เลยปล่อยไปเลยตามเลย ต้องสร้างอารมณ์ ( Build อารมณ์… Read More »

โกโก้ร้อน ป้องกันโรคเบาหวาน

: 1,169 views สุขภาพชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

โดยปกติ ช่วงหลังมักจะทานกาแฟบ่อย บางครั้งก็โกโก้ร้อนบ้าง และเมื่อได้มาอ่านบทความนี้ สงสัยหลังจากนี้คงต้องดื่มโกโก้ร้อนเป็นเมนูหลักทุกวันแล้วครับ แต่ที่สงสัยก็คือระหว่างช็อคโกแลต กับ โกโก้ นี่มันต่างกันยังไงหนอ เพราะเวลาสั่งเมื่อก่อนจะติดปากว่า ช็อกโกแลตร้อน แต่เมื่อสั่งเป็นโกโก้ร้อน สิ่งที่ได้คืออันเดียวกัน ส่วนใหญ่ก็ไปใช้บริการที่ Amazon เพราะสะดวกง่ายต่อการเดินทาง (ไม่ได้โฆษณานะครับ เพียงแต่บอกเล่ากัน)

นักวิทยาศาสตร์การอาหารค้นพบจากการทดลองกับหนูว่า การดื่มโกโก้ร้อนวันละ 2–3 ถ้วย จะช่วยผู้ที่มีรูปร่างอ้วน ป้องกันโรคอันเนื่องมาจากการเกิดการอักเสบอย่างเช่นเบาหวานได้ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download