คำคม World Class

: 1,418 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เห็นช่วง ทศวรรษนี้อะไรๆ ก็เข้าสู่ World Class เลยพยามยามหาคำแปลกที่ไม่เหมือนใคร มาตั้งเองบ้างเพราะตอนนี้อะไรก็ไร้ขีดจำกัด โดยเฉพาะเรื่องความคิด ซึ่งไม่มีผิดมีถูก เพียงแต่อะไรจะเหมาะสมก็แค่นั้น เพราะทั้งชีวิต รู้สึกว่า อะไรๆ ก็ต้องอ้างทฤษฎีอ้างหลักวิชาการ จนกระทั่งไม่มีความคิดเป็นของตัวเองแล้ว โดยเฉพาะ เรื่องราวชีวิต เนี๊ยะจะต้องอ้างทฤษฎีชีวิตด้วยหรือเปล่า เพราะเห็นคนยิ่งอยู่ยิ่งพัฒนาต่ำลงอะ หรือเพราะมัวแต่ยึดทฤษฎีกันจนไม่กล้าที่จะคิด หรือไม่ก็คิดเรื่องไม่เป็นเรื่อง (บ่นแล้วหล่าว) เคยอ่านคำคมหลายๆที่แต่จำไม่ได้ว่าจากที่ได้บ้าง ได้เก็บรวบรวมไว้ ส่วนใหญ่ชอบอ่านของ Read More »

เข้าสวนสุดสัปดาห์

: 736 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

บรรยากาศทางเดินในสวนยาง

วันนี้ถือโอกาสนำเรื่องราวชีวิตประจำวันมาเล่าสู่กันฟัง จากที่วุ่นวายกับการทำงาน การเรียนและการใช้ชีวิตในตัวเมือง อาทิตย์มีโอกาสได้กลับบ้านมาเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่และคุณยาย เนื่องจากหาเวลาหยุดไม่ค่อยจะได้เพราะต้องหาเวลาทำงานวิจัยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ก็พยายามบริหารเวลากลับมาเยี่ยมบ้าน และก็ได้มีโอกาสไปดูสวนของที่บ้านบ้างเพราะตั้งแต่ทำงานแล้วไม่ค่อยได้ไปดูแลสวนหรือทราบข่าวอะไรเลย ก็นึกถึงบรรยากาศตอนเด็กๆ ที่ได้เข้าสวนเห็นธรรมชาติและอากาศชนบทสวยงาม แต่เดี่ยวนี้บรรยากาศแบบนี้หาไม่ค่อยได้ เนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไปทุกคนก็ไม่ค่อยมีเวลา และสถานต่างๆ ก็พัฒนาเป็นเมืองกันหมดแล้ว เลยเก็บภาพบรรยากาศที่พอจะถ่ายเก็บไว้ได้มาเก็บไว้เป็นที่ระลึกครับ Read More »

ทุนรัฐบาลการศึกษา ป.โท นิวซีแลนด์ ปี 55

: 1,387 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

บังเอิญเดินผ่านหน้าห้องบริหารทั่วไปติดประกาศ ครูท่านใดสนในทุนการศึกาษา ป.โท ประเทศนิวซีแลนด์ (น่าสนใจ) สำหรับผมแล้ว หาโอกาสยาก ที่จะศึกษาต่อต่างประเทศ เพราะทุกอย่างในชีวิตต้องดิ้นรนด้วยตัวเองตลอด แต่ตอนนี้มีภาระอันใหญ่หลวงในการศึกษาปริญญาเอกในประเทศไทย คงหมดสิทธิต่อ ป.โท ต่างประเทศ แต่ถ้าก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ได้เรียน ป.เอก ก็น่าสนใจที่จะเรียน ป.โท ต่างประเทศ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ปกติไม่เห็นมีทุนแบบนี้เข้ามา คิดว่าคงได้ประสบการณ์ชีวิตกับตัวเองมากเลยทีเดียว เรื่องของความรู้หรือระดับการศึกษาคงไม่เท่าไหร่ แต่ที่แสวงหาอยู่ตอนนี้คือประสบกาณ์ชีวิตครับ อีกอย่างคงหมดสิทธิเพราะอายุเกินที่จะเรียนทุน ป.โท แล้ว เค้ากำหนดไว้ไม่เกิน 40 ปี (แป๋ว) ใครสนใจก็ดูรายละเอียดได้นะครับ ขอยืนยันว่าประเทศนิวซีแลนด์ เมืองเค้าสะอาดน่าอยู่มาก และมีระบบการศึกษาที่ได้มาตรฐาน

ผมเก็บเอกสารไว้ผื่อจะได้แนะนำนักเรียนหรือใครทีสนใจและเก็บไว้เป็นความรู้ครับ จะได้ทราบว่าเค้าต้องทำอย่างไรบ้างในการขอทุนรัฐบาลไปศึกษาต่อต่างประเทศ มีทั้งหมดจำนวน 4 ทุนครับ ให้แก่ข้าราชการครูชาวไทย ใน 5 มหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ ได้แก่  Read More »

แฉข้อมูล มนุษย์ต่างดาวบุกโลก มีอยู่จริง!

: 1,005 views มนุษย์ต่างดาว(UFO) No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

 

แฉข้อมูล มนุษย์ต่างดาวบุกโลก มีอยู่จริง!! นักวิทย์ฯเตือน เตรียมรับมือ

Mthainews: นอกจากสิ่งลี้ลับ ผี วิญญาณบนโลกใบนี้ที่มนุษย์ให้ความสนใจ กับคำถามที่ว่า มีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ ไม่ต่างจากคำถามที่ว่า มนุษย์ต่างดาวนั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ เป็นความท้าทายที่มนุษย์พยายามติดต่อ สื่อสาร กับมนุษย์ต่างดาวมาเป็นเวลานาน ทั้งเฝ้าติดตามสังเกตความผิดปกติของยานที่บินเหนือท้องฟ้า และการออกไปสำรวจสิ่งมีชีวิตนอกโลก

โจเซรีน เบล เบิร์นเนล นักฟิสิกส์หญิง จาก มหาวิทยาลัย ออกซ์ฟอร์ด ของอังกฤษ  ได้กล่าวในเวทีการประชุมวิทยาศาสตร์ยุโรป ถึงความเป็นไปได้ว่า  อีกไม่เกินร้อยปี โอกาสที่มนุษย์จะพบเจอกับพวกเขาอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งมีชีวิตที่จะค้นพบนั้นอาจจะมีความฉลาดมาก ดัง นั้น มนุษย์โลกควรที่จะเตรียมตัวเตรียมใจได้แล้ว เพราะสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งบนจักรวาล ย่อมมีทั้ง ก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ และ โอโซน ในชั้นบรรยากาศ ที่เอื้อต่อการเจริญเติบโต Read More »

อบรม UTQ 1/2555

: 2,068 views บันทึกประจำวัน, อบรมสัมมนา No Comments »

เวียนครบรอบมาอีกครั้งกับ โครงการยกระดับคุณภาพครูทั้งระบบภายใต้ปฏิบัติการไทยแข้มแข็ง ด้วยระบบ e-training (Upgrading Teacher Qualification  Through the Whole System : UTQ) ซึ่งก็สมัครลงทะเบียนไว้นานแล้ว ไม่ได้เข้ามาเรียนเลย ด้วยเพราะภาระกิจหน้าที่ครูมากมาย และภาระการศึกษาต่อด้วย ช่วงนี้เห็นกระแสมีการสำรวจและสอบถามถึงการเรียนในระบบ UTQ เลยต้องรีบเข้ามาดูข้อมูลที่สมัครไว้ และก็ได้เริ่มทดลองเรียน รู้สึกว่ามีการพัฒนาระบบได้ดีกว่าเดิมทั้งในเรื่องของความเร็วในการใช้งาน การช่วยเหลือดูแลครูที่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ และระบบการทำแบบทดสอบ รวมถึงการรายงานผลการเรียนและการให้ดาวน์โหลดเกียรติบัตร ทำได้ดีครับ

[fbphotos id=450053075028950 limit=3 rand=1]

ในปีนี้ 1/2555 มีการให้เลือกลง 3 หลักสูตร Read More »

ผลงานนักเรียน Mind Map

: 1,435 views ผลงานนักเรียน No Comments »

ชิ้นงานนักเรียนการวาด Mind Map จากการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง ในรายวิชา  IS ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/5 โดยให้นักเรียนวาดตามอิสระ ตามความคิดของตนเอง


“Mind Map จากการเรียนการสอนรายวิชา IS ระดับชั้น ม.5/5”

From Mind Map (by Hand). Posted by weeclass on 7/19/2012 (Showing 9 of 23 items)

Generated by Facebook Photo Fetcher 2


ไม่มีกรอบในการจินตนาการ แล้วแต่ความรู้ความสามารถของแต่ละบุคคล และตามตั้งใจในการสร้างชิ้นงาน ในการสอนนักเรียนแต่ละครั้ง จะพยามให้โอกาสนักเรียนในการแสดงความสามารถและแสดงความคิดสร้างสรรค์ ไม่เคยบังคับความคิดของนักเรียน แต่จะสังเกตความตั้งใจและมุ่งมั้นในการทำงาน เพราะไม่ได้นำผลงานนักเรียนไปแข่งขันกับใคร Read More »

จัดโครงการอบรม Adobe illustrator CS3

: 972 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ช่วงเสาร์-อาทิตย์ นี้ไม่ได้เดินทางไปไหน เนื่องจากจัดโครงการอบรมทักษะคอมพิวเตอร์ โปรแกรม Adobe Illustrator CS3 ให้กับนักเรียนห้องเรียนพิเศษ SMART ม.5/1 โดยเชิญวิทยากรมาให้การอบรม

[fbphotos id=386915834707943 limit=3 rand=1]

จุดมุ่งหมายของการอบรมครั้งก็เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ในเรื่องการออกแบบโปสเตอร์ สำหรับนำเสนองานวิจัย ในหลักสูตร ระเบียบวิธีวิจัย และเพื่อให้มีความรู้ในเรื่องหลักการออกแบบ โดยใช้โปรแกรม Read More »

You And Tequila

: 472 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

หายไปนานจากการเขียนบทความชีวิต แห่งนี้ ทำให้รู้ว่าการทำอะไรขึ้นอยู่กับอารมณ์ จริงๆ (เฉพาะตัวผมนะ) เพราะบางครั้งเวลาก็ว่าง แต่ก็ไม่มีอารมณ์ที่จะทำอะไร (อยากอยู่เฉยๆ จินตนาการชีวิตไปเรื่อยๆ) วันนี้ก็เป็นวันเริ่มต้นของการทำงานวันแรกของเดือนใหม่แล้ว ก็ปาเข้ามาครึ่งปีแล้ว แป็บเดียว คิดว่าคงได้เวลาเริ่มอะไรดีๆบ้าง เรื่องการเรียน และงานวิจัยก็ยังไม่คืบหน้า คงต้องเร่งมือแล้ว เพราะเวลาเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download