เกียรติบัตร อบรมออนไลน์ Microsoft Team 2563

: 2,812 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ครูอาจารย์ท่านใดสนใจ การฝึกอบรม Certified Microsoft TEAMS แบบ Online ยังมีเวลาอยู่อีก 2 หลักสูตรนะครับ วันนี้เริ่มไปแล้ว 1 หลักสูตร ซึ่งผมได้มีโอกาสร่วมอบรมออนไลน์ จากทีมไมโครซอฟต์ แล้วก็น่าสนใจดี แถมอบรมเสร็จก็ได้รับเกียรติบัตรก่ารเข้าอบรม 2 ชั่วโมง และอีก 1 ก็เป็นการทดสอบได้เกียรติบัตรอีก 1 ชั่วโมงครับ

คลิกอ่านเพิ่มเติม>>>

สร้างห้องเรียนออนไลน์ ด้วย Microsoft Team

: 1,249 views สนทนาการศึกษา No Comments »
ภาพจากเว็บไซต์ www.burhani.co

อีกทางเลือกหนึ่งในการสร้างห้องเรียนออนไลน์สำหรับคุณครู คือ Microsoft Team ซึ่งมีลักษณะการทำงานอีกแพลตฟรอ์ม ที่รองรับการทำงานเป็นทีม ในลักษณะของ PLC ด้วย

Read More »

ความโกรธ เปรียบเสมือน ภูเขาน้ำแข็ง

: 889 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »
ที่มา thriveglobal.com

ที่ผ่านจะเห็นว่าได้ว่ามีการพูดถึง ภูเขาน้ำแข็ง ในหลายๆ ประเด็น เช่น “ความขัดแย้ง” “สมรรถนะ” มาวันนี้ “ความโกรธ” ก็เปรียบเสมือน ภูเขาน้ำแข็ง ซึ่ง ลักษณะของภูเขาน้ำแข็ง เป็นก้อนน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่เท่าภูเขา ลอยอยู่กลางทะเล ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนที่ลอยเหนือน้ำ ซึ่งเป็นส่วนที่มองเห็นง่ายที่สุด และส่วนที่จมอยู่ใต้ผิดน้ำ ซึ่งเป็นส่วนที่มองไม่เห็น ต้องทำการสำรวจจึงมองเห็น

Read More »

การสอนออนไลน์ด้วย Google Classroom 2020

: 2,475 views สนทนาการศึกษา No Comments »
ภาพประกอบจาก i.ytimg.com

ช่วงไวรัสโควิด 19 ระบาด เชื่อว่าคุณครูหลายท่านกำลังศึกษาการใช้ Google Classroom เพื่อสร้างห้องเรียนออนไลน์ ไว้รองรับการเรียนการสอน ที่ไม่สามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก สามารถทดลองสร้างได้ด้วยตนเอง หรือสืบค้นจาก google ก็จะพบแหล่งเรียนรู้มากมายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

Read More »

โหลดหนังสือนิทานภาพเคลื่อนไหว ฟรีสำหรับครู

: 702 views สนทนาการศึกษา No Comments »

สำหรับคุณครูสามารถโหลดฟรี หนังสือนิทานภาพเคลื่อนไหว ไว้สำหรับประกอบการเรียนการสอนเด็กๆ ในห้องเรียน เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เรียน ได้ที่เว็บไซต์ www.vooks.com/teacher-appreciation ดูแล้วน่าจะเหมาะสมกับวิชาภาษาอังกฤษนะครับ แต่ก็นำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายๆ วิชา ลองเลือกดูครับ เหมาะกับการสอนออนไลน์ช่วงโควิด -19

Read More »

แผนที่โลกแสดงไวรัสโควิด-19

: 196 views สุขภาพชีวิต No Comments »

Google เปิดเว็บแผนที่โควิด-19 ให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบจำนวนการติดเชื้อ การรักษา และภาพรวมการแพร่ระบาดในแต่ละประเทศได้ โดยเข้าไปที่ https://google.com/covid19-map เมื่อนำเมาส์ไปชี้ก็จะแสดงชื่อประเทศ และจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลก พร้อมทั้งแสดงสถิติรายวันแยกอันดับแต่ประเทศ

ระยะห่างทางกายภาพ (Physical Distancing)

: 769 views บันทึกประจำวัน No Comments »
ภาพจาก www.freepik.com

อะไรๆ ก็ Social คำนี้บางครั้งก็ฟังดูเหมือนจะใช้กันพร่ำเพรื่อหรือเป็นกระแสนิยม หมายความว่า ใช้คำนี้ขึ้นก่อนแล้วจะดูทันสมัย ซึ่งจริงๆแล้วบางครั้งก็ไม่จำเป็น ขอให้เป็นคำที่มีความหมายตรงตัวฟังแล้วสื่อสารเข้าใจง่ายจะดูดีกว่า ฟังครั้งแรกผมก็ยังรู้สึกแปลกๆ ว่าทำไมต้องใช้คำว่า Social Distancing ในการสื่อความหมายว่า ให้อยู่ห่างกันเวลาพูดคุยกันหรือสนทนากัน เพราะคำว่า Social มันดูกว้างมาก และผู้คนก็พูดกันติดปากโดยไม่จำเป็นตลอดว่า Social Distancing แต่ในที่สุด เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 องค์การอนามัยโลก ก็ได้เปลี่ยนคำนี้

Read More »

การสอนออนไลน์ ด้วยโปรแกรม OBS

: 1,124 views สนทนาไอที No Comments »
ภาพจาก streamelements.com/obslive

ในช่วงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้รูปแบบการเรียนการสอนเปลี่ยนไป ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นอย่างจริงจังและชัดของการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ที่ผ่านมาก็มีการใช้งานอยู่ในระดับหนึ่ง แต่มีข้อจำกัดมากมายทำให้จำนวนการใช้งานไม่แพร่หลาย

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download