ทะเลบนท้องฟ้า

: 486 views คลิปวิดีโอ, เล่าประสบการณ์ 2 Comments »

นี่เป็นภาพเเมฆ ที่ก่อตัวเป็นคลื่นมีลักษณะเหมือนทะเลอยู่บนท้องฟ้า เป็นแนวยาว และหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีฝนตกหนัก ทุกวันนี้ สภาพท้องฟ้ามักจะบอกอะไรเราเสมอว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ในโลกใบนี้ เป็นเหมือน ใบหน้าของโลกที่บอกอารมณ์ผ่านท้องฟ้า และเริ่มจะเห็นความน่ากลัวของธรรมชาติและภาพท้องฟ้าที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มันเหมือนจะบอกถึงธรรมชาติจะเริ่มทำลายเรา หรือสภาพอากาศที่เลวร้าย แฝงด้วยความเร้นลับของธรรมชาติ ผ่านก้อนเมฆบนท้องฟ้า ซึ่งผมถ่ายเก็บไว้ทุกวัน เมื่อเริ่มเห็นว่าท้องฟ้าจะบอกอะไรเรา และวันหนึ่งเราจะเห็นอะไรๆที่ท้องฟ้ากำลังสื่อสารกับเราว่าถึงเวลาแล้ว

ฮือฮา! ลูกไฟ ‘อุกกาบาต’ พุ่งเหนือน่านฟ้าเปรู (ชมคลิป)

: 693 views คลิปวิดีโอ 3 Comments »


พบลูกไฟปริศนา คล้าย “อุกกาบาต” พุ่งเป็นทางยาวเหนือท้องฟ้าประเทศเปรู ไม่พบร่องรอยของเศษดาว แต่ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ป่าตามมาภายหลัง
สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ว่า  พบเห็นลูกไฟปริศนา คล้ายอุกกาบาตดวงโต พุ่งเป็นทางยาวเหนือท้องฟ้าเมืองกุสโก ทางตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเปรู เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น  และหายลับขอบฟ้าไปอย่างไร้ร่องรอย  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและคนในท้องถิ่นต่างช่วยกันค้นหาเศษสะเก็ดอุกกาบาตที่ อาจหลงเหลืออยู่ แต่ไม่พบแม้แต่ร่องรอย
ทั้งนี้ ภายหลังได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ในพื้นที่ป่าทางตอนใต้ของเมือง ซึ่งเชื่อมโยงกับอุกกาบาตตก อย่างไรก็ดี ในแต่ละปีมีอุกกาบาตตกมายังโลกกว่า 100 ลูก แต่ค่อนข้างยากในการค้นหา และบางส่วนใหญ่ก็แทบไม่พบ Read More »

ไอซีทีคลอดไวไฟฟรีใน3เดือน โยนศธ.ดูแจกแท็บเล็ต

: 506 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที 5 Comments »

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที วางกรอบ 3 เดือน คลอดไวไฟฟรีบางพื้นที่ พร้อมตั้งคณะทำงานตรวจสอบสัญญาของหน่วยงานในสังกัดที่มีปัญหา ขณะที่ นโยบายแจกแท็บเล็ตไอซีทีมีส่วนเกี่ยวข้องแค่ดูคอนเทนต์เท่านั้น…

วัน ที่ 26 ส.ค. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที กล่าวว่าภายหลังการมอบนโยบายหน่วยงานในสังกัดว่า ขณะนี้ เรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ระยะสั้น และระยะยาว สำหรับระยะสั้น คือ การจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา และการกระจายพื้นที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย หรือ ไวไฟ ฟรี อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้งานอย่างทั่วถึง โดยคาดการณ์ว่า จะให้เสร็จภายใน 3 เดือน เนื่องจากเป็นหนึ่งในภารกิจเร่งด่วนของกระทรวงไอซีทีที่ต้องทำให้แล้วเสร็จ ภายใน 1 ปี Read More »

รมว.ไอซีทีเร่งไว-ไฟ ฟรีภายใน 3เดือน

: 510 views สนทนาไอที No Comments »

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ไอซีที)

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวภายหลังมอบนโยบายหน่วยงานในสังกัดว่าได้มอบนโยบายไว้ 2 กรอบคือนโยบายเร่งด่วนภายใน 1 ปีกับนโยบายเรื่องอื่นๆ Read More »

โครงการ “หนึ่งแสนครูดี”

: 15,444 views เล่าประสบการณ์ 104 Comments »

วันนี้ก็ใช้เวลาส่วนหนึ่งแก้ไขเอกสารเพื่อส่งข้อมูล โครงการหนึ่งแสนครูดี  ปกติช่วงหลังชีวิตข้าราชการครู ผมไม่ค่อยจะส่งเอกสารเข้าร่วมโครงการอะไรเกี่ยวกับการศึกษา เพราะที่ผ่านมาก็ได้สัมผัสเรื่องราวเหล่านี้มาค่อนข้างจะบ่อยและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา เริ่มชินกับระบบการศึกษาไทย ก็อยากเห็นคนรุ่นใหม่หรือครูอาจารย์ท่านอื่นได้เข้าร่วมบ้าง แต่ท่านรองฯจารี แจ้งว่าในฐานะที่ผมเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไปและรับผิดชอบเรื่องบุคลากร ก็อยากให้ส่งเป็นแนวทางและแบบอย่างแก่เพื่อนครู อาจารย์และน้องๆ เลยเขียนส่งตามโอกาสครับ ได้ไม่ได้ก็ไม่มีผลอะไร อย่างน้อยเมื่อโอกาสมาก็อย่าละเลยที่จะลองสัมผัส คิดว่าคงจะเจอเรื่องราวหรือสิ่งอะไรใหม่ๆ ท้าทายเกี่ยวกับการศึกษาบ้าง Read More »

Steve Jobs ลาออกจากตำแหน่ง CEO Apple แล้ว

: 1,406 views สนทนาไอที 4 Comments »

สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs)

กลายเป็นประเด็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในวงการไอทีโลกไปเลย สำหรับเช้าวันนี้กับข่าวการลาออกจากตำแหน่ง  CEO ของ  Steve Jobs  มหาอำนาจแห่งวงการไอที และที่มีลางว่าต้องโดนผลกระทบแน่นอน คงไม่พ้นเรื่องหุ้นของ Apple แค่การประกาศพักงานของ สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ก่อนหน้านี้ได้ส่งผลให้หุ้นของแอปเปิ้ลร่วงไปกว่า 8% งานนี้จะเป็นไงก็ต้องลุ้นกันอีกที Read More »

ชมกันชัดๆ ภาพปรับปรุงห้อง “วรวัจน์”

: 527 views สนทนาการศึกษา 3 Comments »

ส.ส.ปชป.แฉกลางสภาโชว์ภาพปรับปรุงห้องทำงานที่ ศธ.ตำหนิ “วรวัจน์” น่าจะนำเงินไปใช้พัฒนาคุณภาพการศึกษา ไม่ใช่เอาเงินมาสร้างบารมี ความเป็นอำมาตย์ให้ตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการอภิปรายนโยบายด้านการศึกษาของรัฐบาล นายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส.ปชป.ออกมาแฉ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) พร้อมนำภาพถ่ายการปรับปรุงห้องทำงานของ รมว.ศธ. ที่อยู่ชั้น 2 ของอาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มาเผยแพร่ในที่ประชุมสภา โดย นายประกอบ ระบุว่า ยังไม่ทันแถลงนโยบายต่อสภา แต่ที่เราไม่สบายใจเพราะเห็นว่าส่งผลกระทบอย่างมากเพราะงานแรกที่ รมว.ศธ.ทำแทนที่จะนำงบประมาณน้อยนิดไปดูแลการศึกษา คือ ไปทำเรื่องคุณภาพการศึกษาของท่านเอง สร้างบารมีของท่านเอง รื้อพรมทางเดินเข้าสู่ห้องทำงาน และเป็นพรมสีแดง พรมยังไม่เก่าใช้ได้อยู่ เปลี่ยนพรมสีแดงไปห้องท่านทราบว่าพรมห้องท่านเป็นสีชมพู หรือสีม่วงไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่ ใช้งบประมาณเกือบ 2-3 ล้านบาท แทนที่จะนำงบประมาณไปโรงเรียนกันดารสักหลัง หรือสร้างคุณภาพทางการศึกษาเอาเงินมาสร้างบารมี สร้างความเป็นอำมาตย์ให้ตนเอง Read More »

นโยบายการศึกษา ต้องแลหน้า…เหลียวหลังไปพร้อมๆกัน

: 535 views สนทนาการศึกษา 6 Comments »

มาถึงตอนนี้รัฐบาลปูหนึ่งก็ได้เสนาบดีแต่ละกระทรวงไปเรียบร้อยแล้วซึ่งก็มีทั้งโดนใจและโดนยี้บ้างเป็นธรรมดา  โดยในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการก็ถูกมองว่าเป็นผู้มีประสบการณ์ด้านการศึกษาน้อยไปหน่อยจนหลายฝ่ายอดเป็นห่วงไม่ได้ว่าจะสามารถเข้ามาแก้ปัญหาวิกฤติการศึกษาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ได้หรือไม่ ซึ่งความเป็นห่วงที่ว่านี้หากมองในแง่บวกก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะจะช่วยสร้างความตระหนักให้กับรัฐมนตรีทั้ง 3 คน ได้เร่งทำงานเพื่อพิสูจน์ฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ เพราะว่ากันตามความจริงแล้วหากรัฐมนตรีสามารถช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ข้าราชการได้ช่วยกันคิดและดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลให้เกิดผลเป็นรูปธรรมได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้วเรื่องประสบการณ์จึงไม่น่าจะมีผลมากนัก Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download