ส.ค.ส. พระราชทาน 2555

: 556 views เล่าประสบการณ์ No Comments »


วันนี้ (31 ธ.ค.) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพรปีใหม่แก่ประชาชนชาวไทย และยังได้พระราชทาน ส.ค.ส.ปีพุทธศักราช 2555 แก่ประชาชนชาวไทย โดย ส.ค.ส. พระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปีพุทธศักราช 2555 นี้ เป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฉลองพระองค์สากลสีเทาลายริ้วสีอ่อน ปกด้ายซ้ายทรงประดับเข็มเครื่องหมายมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ มูลนิธิที่พระราชทานกำเนิดและทรงดำรงตำแหน่งพระบรมราชูปถัมภก ทรงผูกเนคไทสีแดงมีลวดลายสีทอง เข้าชุดกับผ้าปักพระกระเป๋า ฉลองพระองค์ชั้นในเป็นเชิ้ตขาว ประทับบนพระเก้าอี้ ด้านข้างพระเก้าอี้ที่ประทับทั้งสองข้าง มีโต๊ะกลม โต๊ะด้านขวาวางแจกันแก้วขนาดเล็กปักดอกไม้หลากสี ทรงฉายกับสุนัขทรงเลี้ยง คือคุณทองแดง ที่ทรงเลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2541 สวมเสื้อสีทอง หมอบอยู่แทบพระบาท หน้าพระเก้าอี้ด้านซ้าย Read More »

Merry Christmas 2012

: 1,010 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ทำงานจนลืมไปเลยว่าใกล้สิ้นปี หรือเพราะไม่เคยดูทีวี เลยไม่ค่อยได้ทราบข่าวอะไร แต่รู้สึกปีนี้เงียบๆ วันนี้เป็นวัน  Christmas ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยฉลอง Christmas สักครั้ง สงสัยคงต้องหาโอกาสไป Christmas ต่างประเทศบ้างแล้ว เคยเห็นในทีวี แต่ละประเทศจะเตรียมฉลองและจัดงาน แสง สี กันยิ่งใหญ่ ก็อยากจะไปสัมผัสสักครั้ง วันนี้ เพื่อให้เข้ากับเทศกาล Christmas เลยหากลอน ในเทศกาล Christmas มาเขียนไว้ เผื่อได้ใช้ในโอกาศต่อไปเวลาจะอวยพรใครๆ จะได้ไม่ต้องคิดหรือหาใหม่อีก Read More »

ปรัชญาใหม่สำหรับการจัดการศึกษาและการพัฒนาประเทศ

: 525 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ทุกคนมีแนวทางการดำเนินชีวิตตามแบบของตน แต่ละคนต้องการมีความสุขความสมบูรณ์ แต่ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดในด้านต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทำให้ความหวังและความฝันของคนเริ่มห่างไกลจากความเป็นไปได้ แม้แต่ในมหาวิทยาลัยที่ต้องพบกับปัญหาการตัด ลด งบประมาณ การรักษาคุณภาพการศึกษา การแข่งขันและแย่งชิงผู้เรียนทั้งในระหว่างมหาวิทยาลัย และภายในมหาวิทยาลัยเองระหว่างคณะวิชาหรือสาขาวิชา รวมทั้งเทคนิควิธีหรือเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการจัดการศึกษา เช่น Read More »

เผยคลิป UFO! ชาวรัสเซียถ่ายภาพ “จานผี” บินดูการประท้วงปูติน

: 755 views คลิปวิดีโอ, มนุษย์ต่างดาว(UFO) No Comments »

เทเลกราฟ – ผู้ประท้วงการโกงผลเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัสเซีย (สภาดูมา) แตกตื่นกับวัตถุประหลาดที่บินอยู่บนท้องฟ้า ขณะกำลังเดินขบวนไปยังจัตุรัสโบลอตนายา ในกรุงมอสโก เพื่อชุมนุมขับไล่วลาดิมีร์ ปูติน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลีเทเลกราฟรายงานวันนี้ (13)

ชาวรัสเซียหลายร้อยคนได้เห็นวัตถุประหลาดดังกล่าวลอยนิ่งบนท้องฟ้า สร้างความแตกตื่นให้แก่ผู้พบเห็นบริเวณจัตุรัสโบลอตนายา เมื่อวันเสาร์ (10) ที่ผ่านมา โดยผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งสามารถบันทึกภาพวิดีโอวัตถุปริศนานี้ไว้ได้ ก่อนมีการเผยแพร่บนโลกอินเทอร์เน็ต

ชัดเจนว่าสิ่งที่ผู้ประท้วงเห็นไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ วัตถุดังกล่าวบินนิ่งอยู่กับที่ มีแสงไฟหลากสีกระพริบสลับกันเป็นจังหวะ อีกทั้งตัวเครื่องก็มีรูปร่างประหลาด โดยมีชิ้นส่วนยื่นออกมาจากแกนกลาง Read More »

โลกตะลึง! เด็กจากดาวอังคารกลับชาติมาเกิดพร้อมเรื่องลึกลับ

: 19,670 views คลิปวิดีโอ, มนุษย์ต่างดาว(UFO) No Comments »

ตกเป็นข่าวใหญ่โต เมื่อสื่อหลายสำนักในต่างประเทศ
พูดถึงเด็กที่มีความทรงจำแปลกๆ
หลายคนได้ซักถามถึงความทรงจำครั้งเก่า
บ้างก็ว่าเป็นเด็กกลับชาติมาเกิดจากดาวอังคาร

Project camelot ได้ทำการสัมภาษณ์เด็กชายชาวรัสเซียคนนี้
เกี่ยวกับความทรงจำในอดีตชาติและสัมผัสพิเศษของเขา
Boriska (ชื่อของเด็กคนนี้)

เด็กชาวรัสเซีย อ้างว่า ชาติก่อนเคยอาศัยอยู่ในยุค
ที่อารยธรรมดาวอังคารยังคงรุ่งเรืองก่อนที่จะเกิด
สงครามมหาประลัย

Boris Kipriyanovich เป็นเด็กอินดิโก ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในรัสเซีย
หลังจาก Gennady Belimov อาจารย์มหาวิทยาลัยในภูมิภาค Volgograd ของรัสเซีย
ตั้งแต่ Boriska อายุเจ็ดขวบ เขาทำให้ผู้ใหญ่ตกตะลึงในระหว่างการเข้าค่ายพักแรม
เป็น เวลาชั่วโมงครึ่งที่ทุกคนเคลิบเคลิ้มกับการฟังบรรยายเรื่องราวชีวิตที่ผ่าน มาของเขาบนดาวอังคารและ Lemuria เขาได้เตือนถึงหายนะที่จะมีผลกระทบต่อโลกในปี 2009 และ 2013 Read More »

ครม.เห็นชอบ ยุบสถาบันการศึกษาเหลือหนึ่งแห่งหนึ่งจังหวัด

: 605 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบหลักการข้อเสนอแนะเชิงนโยบายและแนวทางการจัดตั้งมหาวิทยาลัยของรัฐ โดยการยุบรวมสถาบันอุดมศึกษาตามที่กระทรวงศึกษาธิการได้เสนอมา ตามที่คณะกรรมการอุดมศึกษาได้มีการประชุมครั้งที่ 3 ประจำปี 2554 และได้มีการคาดการณ์ว่าจากนี้ไป 30 ปี ผู้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยของรัฐจะลดน้อยลงไป หัวใจจึงไม่ได้อยู่ที่การเปิดสถาบันการศึกษาหรือจัดตั้งมหาวิทยาลัย แต่อยู่ที่ประสิทธิภาพของการเรียนการสอนมากกว่า ดังนั้น จึงมีการเตรียมการเสนอให้ยุบรวมสถาบันอุดมศึกษา เนื่องจาก ศธ.โดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้รับมอบหมายให้พิจารณาข้อเสนอจัดตั้ง มหาวิทยาลัยของรัฐโดยการหลอมรวม ทั้งจากจังหวัด และนักการเมือง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้มแข็งในการศึกษาและอุดมศึกษาของประเทศให้มีคุณภาพมีประสิทธิภาพ และตอบสนองต่อความต้องการของท้องถิ่น และสังคมอย่างแท้จริง Read More »

10 ธ.ค.54 เห็น 2 จันทรุปราคา โลก-ดาวพฤหัสฯ

: 619 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนคนไทยชมสองจันทรุปราคา ‘โลก-ดาวพฤหัสบดี’ 10 ธ.ค. ยิงสดผ่านเว็บฯ พร้อมสัมผัสที่งาน ‘มหกรรมพืชสวนโลก’ เผยพลาดรอปี 2558

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.54  นายศรันย์ โปษยะจินดา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) เปิดเผยว่า ในปี 2554 ซึ่งเป็นปีมหามงคลของชาวไทย นับว่าโชคดีที่คนไทยมีโอกาสได้ชมปรากฏการจันทรุราคาเต็มดวงถึงสองครั้ง ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่16 มิ.ย.และล่าสุดจะเกิดขึ้นอีกครั้งในคืนวันที่ 10 ธ.ค.นี้ โดยตั้งแต่เวลา 18.33 น. ดวงจันทร์จะเริ่มเข้าสู่เงามัว จากนั้นเวลา 19.45 น.จะเริ่มเข้าสัมผัสกับเงามืดของโลก ทำให้เห็นดวงจันทร์เริ่มเว้าเแหว่งก่อนจะเกิดจันทรุปราคาเต็มดวงในเวลา 21.06 น. กินเวลาทั้งหมด 51 นาที ก่อนที่ดวงจันทร์จะค่อย ๆ เคลื่อนออกจากเงามืดของโลก และสิ้นปรากฏการณ์ทั้งหมดในเวลา 00.19 น. รวมเวลาทั้งสิ้นเกือบ 6 ชม.

การเกิดจันทรุปราคาครั้งนี้ยังมีปรากฏการณ์ควบคู่อีกหนึ่งปรากฏการณ์คือ ปรากฏการณ์จันทรุปราคาของดาวพฤหัสบดี ซึ่งต้องใช้กล้องดูดาวถึงจะสังเกตการณ์ได้ โดยดวงจันทร์ไอโอ จะเข้าไปสู่เงามืดของดาวพฤหัสฯ พร้อม ๆ กับดวงจันทร์ของโลก Read More »

5 ธันวาคม 2554 วันพ่อแห่ชาติ

: 1,005 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

ในโอกาสวันที่ 5 ธันวาคม 2554 ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 1 ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทุกปีถ้ามีโอกาสผมจะกลับไปสวัสดีคุณพ่อที่บ้าน หรือถ้าไม่ได้กลับ ก็จะโทรไปอวยพรพ่อ และในปีนี้ก็ได้ส่งข้อความ ไปอวยพรให้พ่อและแม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และก็อยากจะบอกว่า “รักพ่อและแม่ครับ”  ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาได้ฟังเพลง จากทีวี (ปกติไม่เคยได้ดูทีวีครับ อ่านข่าวแต่ในเว็บไซต์ เพราะเบื่อทีวีไทย เปิดช่องไหนก็เจอแต่ละครไม่สร้างสรรค์สังคมและดารา ผู้ที่มีอาชีพสร้างสรรค์สังคม และเป็นผู้นำเยาวชน ก็ไม่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน มุ่งแต่ผลกำไรและเงินอย่างเดียว นี่แหละว่าทำไมสังคมไทยจึงพัฒนาไปได้ช้า…) เพลงที่ได้ฟัง ชื่อว่า “ผู้ปิดทองหลังพระ” ขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว (ขับร้องได้อารมณ์ดีมากครับ ขอชื่นชม) ฟังแล้วทำให้ผมรู้สึกมีความประทับใจและซาบซึ้ง เมื่อได้ชมภาพแล้วก็ยิ่งทำให้น้ำตาไหลครับ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download