ยินดีต้อนรับ

: 1,731 views เกี่ยวกับผมเอง 23 Comments »

สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่แฟ้มสะสมงานออนไลน์ และเรื่องเล่าประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อเก็บไว้เป็นความจรงจำ และไว้สำหรับบอกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอในแต่ละวันเวลาที่ผ่านพ้นไป ปกติเป็นคนไม่ค่อยยิ้มหรือไม่ก็ยิ้มในใจ เลยหารูปนี้มา คงเป็นไม่กีภาพในชีวิต ที่ได้เห็นรอยยิ้มของตัวเอง เมื่อผ่านพ้นวัยที่เป็นนักเรียนมาแล้ว และพบเจอเรื่องราวต่างๆในชีวิต รู้สึกเลยว่าตัวเองลืมยิ้มไป แต่คงมีสักวันที่ต้องกลับกลายไปเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อเราย่างเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ (555) ปัจจุบันอาจจะเป็นคนจริงจังกับเรื่องราวในชีวิตมากไป เลยยิ้มไม่ออก แต่เป็นคนสนุกสนานครับ ขี้เล่น เพลงที่กำลังเล่นอยู่นี้เป็นเพลงที่ชอบมาก(ต้องเปิดลำโพงนะครับ) ชื่อเพลง Strong Enough เป็นเพลงแรกที่ทำให้เริ่มฟังสากลมาเป็นตั้งแต่นั้น เพราะฟังแล้วทำให้รู้สึกมีกำลังใจ (Power) ทั้งๆที่บางเพลงก็ไม่เข้าใจเนื้อหาหรอกครับ และก็ไม่ได้เวอร์ที่ชอบฟังเพลงสากล เพราะฟังแล้วทำให้ผมมีกำลังใจจริงๆ ครับ สำหรับเพลงนี้มีเนื้อหาเศร้าที่แสดงความรู้สึกในสิ่งหรือคนที่ไม่อยากให้เดินจากเราไป แต่ทำนองเพลงและดนตรีฟังแล้วรู้สึกให้กำลังใจ มีพลังที่จะทำอะไรต่อมิอะไรครับ ความสูญเสียทุกคนก็ต้องพบเจอในชีวิต หรือแม้กระทั่งปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มันอาจทำให้เราหมดกำลังใจ แต่จงคิดเสียเถิดว่า ความสูญเสียเหล่านั้น ปัญหาเหล่านั้น เป็นบทเรียนชีวิตที่สอนให้เราเกิดการเรียนรู้และเกิดปัญญา เพื่อที่จะได้เรียนรู้มันและใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไปจนกว่าจะถึงเวลาของมัน และกว่าจะถึงวันนั้นเราก็ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค้า ทำชีวิตให้มีความสุข โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ถือได้ว่าเราเกิดมาเป็นคนคุ้มแล้วในชาตินี้  “มันก็แค่ธรรมดาของชีวิต หากเข้าใจธรรมชาติของชีวิต ก็จะรู้ว่ามันก็แค่เรื่องธรรมดา”

ความสุข 365 วัน “ทุกวันสามารถเป็นวันแห่งความสุขของเราได้ เพียงเปิดรับประสบการณ์ปกติในมุมมองใหม่ๆ อย่างจินตนาการ สร้างสรรค์ และแบ่งปันความสุขนี้ไปยังคนรอบๆ ข้าง” ขอให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามา มีความสุขทุกวันครับ (อ่านเรื่องราวของผมต่อครับ) Read More »

อัพเดทข่าวเด่นวันนี้-เทคโนโลยี-การศึกษา-ต่างประเทศ-ภูมิภาค

: 10,147 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

2 เมษายน 2563 ทรงพระเจริญ

: 32 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ
สยามบรมราชกุมารี
ทรงเจริญพระชนมายุ ๖๕ พรรษา ๒ เมษายน ๒๕๖๓
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้า นายวีระศักดิ์ พัทบุรี

วิวัฒนาการสติปัญญาของมนุษย์

: 176 views มนุษย์ต่างดาว(UFO) No Comments »
ภาพจาก f4.bcbits.com

โอกาสที่จะมีสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาเกิดขึ้นมาบนดวงดาว มีแค่ 1 ใน 100 ล้านล้านดวงเท่านั้น ซึ่งมนุษย์อาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาเดียวในจักรวาล หากอ้างอิงกับหลักการวิวัฒนาการ ซึ่งเกิดจากห่วงโซ่ของวิวัฒนาการ 7 อย่าง คือ

Read More »

จบ ป.ตรี หางานก่อนเรียนต่อ ป.โท-เอก

: 164 views สนทนาการศึกษา No Comments »
ภาพจาก collegerank.net

เป็นข่าวอีกแง่มุมหนึ่งของผู้จบการศึกษาระดับสูง ในระดับปริญญาเอก (Doctoral Degree) ที่หลายคนคิดว่าเมื่อเรียนจบแล้วจะมีโอกาสสูงในการเข้าทำงาน และโอกาสทางสังคม แต่ก็มีอีกด้านหนึ่งที่ตรงกันข้าม คือ ไม่มีองค์กรหรือบริษัทไหนเลยรับนักศึกษาที่จบ ปริญญาเอก นี่คือเรื่องจริงของหนุ่มชาวมาเลเซีย ผู้ถือปริญญาเอก มหาวิทยาลัยอิสลามนานาชาติมาเลเซีย ได้เข้ามาที่เว็บไซต์ iiumc.com เพื่อเขียนเรื่องราวของเขาให้สังคมได้รับรู้ ในหัวข้อ “อาการซึมเศร้าหลังจบปริญญาเอก”

Read More »

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

: 130 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันที่ 23 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

Read More »

อยู่กับปัจจุบัน

: 113 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, บันทึกประจำวัน No Comments »
Signature Hot Chocolate@ Starbucks Coffee 

ที่เก่าเวลาเดิม เปลี่ยนแต่เมนู วันนี้เปลี่ยนจากเมนูกาแฟ มาเป็นช็อคโกแลต ร้อน ( Signature Hot Chocolate ) เพราะกลัวจะนอนไม่หลับอีก 555

Read More »

ความสุขสบาย

: 139 views บันทึกประจำวัน No Comments »

“ความสุขสบาย ทำให้คนเราอ่อนแอ” ดังนี้ คนเราก็ต้องเจออุปสรรค ความลำบากบ้าง เพื่อให้เรามีความเข้มแข็ง

มีเวลาว่างก็หาโอกาสชิมกาแฟ ที่สตาร์บัค เพื่อหยุดพักผ่อน และเติมพลังให้กับชีวิต สั่งคาปูชิโน่ ไซน์เล็ก แก้วเดียวทำเอาตาสว่างทั้งคืนเลย 555

Read More »

BIG DATA สพฐ.

: 247 views บันทึกประจำวัน No Comments »
หน้าแรกเว็บไซต์ edc.moe.go.th

ระบบ ฺBig Data สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) มีใช้แล้ว รอลุ้นอยู่นานแล้วว่าน่าจะมีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่เก็บข้อมูลของบุคลากรทางการศึกษา ไว้บริหารจัดการ หรือเป็นคลังข้อมูลบุคคลสำหรับสืบค้น เพื่อดูสถิติและนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

Read More »

อย่ากลัว! สถานที่ใหม่

: 124 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

สถานที่แห่งหนึ่ง ณ เมือง Glenfield ประเทศ New Zealand มีโอกาสได้เดินสำรวจ ในช่วงที่อากาศอบอุ่น สบาย บรรยากาศ เงียบสงบ สัมผัสได้ถึงอากาศที่บริสุทธิ์ ทำให้รู้สึกเป็นอิสระ สบายใจและผ่านคลายซะจริงๆ ถนนสะอาด ผู้คนน้อยมาก สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download