ยินดีต้อนรับ

: 2,114 views เกี่ยวกับผมเอง 23 Comments »

สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่แฟ้มสะสมงานออนไลน์ และเรื่องเล่าประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อเก็บไว้เป็นความจรงจำ และไว้สำหรับบอกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอในแต่ละวันเวลาที่ผ่านพ้นไป ปกติเป็นคนไม่ค่อยยิ้มหรือไม่ก็ยิ้มในใจ เลยหารูปนี้มา คงเป็นไม่กีภาพในชีวิต ที่ได้เห็นรอยยิ้มของตัวเอง เมื่อผ่านพ้นวัยที่เป็นนักเรียนมาแล้ว และพบเจอเรื่องราวต่างๆในชีวิต รู้สึกเลยว่าตัวเองลืมยิ้มไป แต่คงมีสักวันที่ต้องกลับกลายไปเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อเราย่างเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ (555) ปัจจุบันอาจจะเป็นคนจริงจังกับเรื่องราวในชีวิตมากไป เลยยิ้มไม่ออก แต่เป็นคนสนุกสนานครับ ขี้เล่น เพลงที่กำลังเล่นอยู่นี้เป็นเพลงที่ชอบมาก(ต้องเปิดลำโพงนะครับ) ชื่อเพลง Strong Enough เป็นเพลงแรกที่ทำให้เริ่มฟังสากลมาเป็นตั้งแต่นั้น เพราะฟังแล้วทำให้รู้สึกมีกำลังใจ (Power) ทั้งๆที่บางเพลงก็ไม่เข้าใจเนื้อหาหรอกครับ และก็ไม่ได้เวอร์ที่ชอบฟังเพลงสากล เพราะฟังแล้วทำให้ผมมีกำลังใจจริงๆ ครับ สำหรับเพลงนี้มีเนื้อหาเศร้าที่แสดงความรู้สึกในสิ่งหรือคนที่ไม่อยากให้เดินจากเราไป แต่ทำนองเพลงและดนตรีฟังแล้วรู้สึกให้กำลังใจ มีพลังที่จะทำอะไรต่อมิอะไรครับ ความสูญเสียทุกคนก็ต้องพบเจอในชีวิต หรือแม้กระทั่งปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มันอาจทำให้เราหมดกำลังใจ แต่จงคิดเสียเถิดว่า ความสูญเสียเหล่านั้น ปัญหาเหล่านั้น เป็นบทเรียนชีวิตที่สอนให้เราเกิดการเรียนรู้และเกิดปัญญา เพื่อที่จะได้เรียนรู้มันและใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไปจนกว่าจะถึงเวลาของมัน และกว่าจะถึงวันนั้นเราก็ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค้า ทำชีวิตให้มีความสุข โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ถือได้ว่าเราเกิดมาเป็นคนคุ้มแล้วในชาตินี้  “มันก็แค่ธรรมดาของชีวิต หากเข้าใจธรรมชาติของชีวิต ก็จะรู้ว่ามันก็แค่เรื่องธรรมดา”

ความสุข 365 วัน “ทุกวันสามารถเป็นวันแห่งความสุขของเราได้ เพียงเปิดรับประสบการณ์ปกติในมุมมองใหม่ๆ อย่างจินตนาการ สร้างสรรค์ และแบ่งปันความสุขนี้ไปยังคนรอบๆ ข้าง” ขอให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามา มีความสุขทุกวันครับ (อ่านเรื่องราวของผมต่อครับ) Read More »

อัพเดทข่าวเด่นวันนี้-เทคโนโลยี-การศึกษา-ต่างประเทศ-ภูมิภาค

: 12,054 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

08.08.2022 (วันเริ่มต้นแห่งความสุข)

: 28 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

08.08.2022 วันนี้หากพูดถึงความเชื่อในด้านจิตวิญญาณ ก็จะเป็นวันการเปิดประตูของจักรวาล ที่เรียกกันว่า “ดวงอาทิตย์แห่งจิตวิญญาณ” เป็นวันประตูสิงโตเปิด (ตามความเชื่อของแต่ละท่านนะครับ อันนี้จะไม่พูดถึง) แล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน แต่สิ่งที่จะสามารถทำได้และใกล้ตัวเราที่สุดก็คือ การที่เรามีความรักความเมตตาให้กับตัวเองและคนอื่น สร้างความสุขให้กับตัวเองและคนรอบข้าง เป็นที่ต้องทำมากที่สุด ซึ่งปกติก็ทำได้ทุกวัน แต่หากใครยังไม่ได้เริ่มต้น วันนี้เป็นวันดีที่จะเริ่มต้น และผมเชื่อวันจะเป็นวันที่หลายสิ่งหลายอย่างส่งเสริมให้เราทำและประสบผลสำเร็จมากที่สุด

Read More »

เพราะเราคือเรา (นพเก้า)

: 28 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ฟังเพลงก่อนนอน อีกหนึ่งอัลบั้มที่ฟังประจำตอนสมัยเรียนอุดมศึกษา ชอบเนื้อเพลง และจังหวะดนตรี ชื่อเพลง “เพราะเราคือเรา” ศิลปิน “นพเก้า” ก็ยังอยู่ในช่วงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ ออกมาฟังเพื่อย้อนอดีตสู่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยอิสระเสรี 555

Read More »

แก่เกินแกง (ยิว)

: 28 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ยังคงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ มาฟัง สบายๆ คิดถึงวันเวลาในอดีต เพลงนี้ชื่อ “แก่เกินแกง” ขับร้องโดย “ยิว คนเขียนเพลง” หรือ “ชูศักดิ์ ชี้ทางดี” ซึ่งก็ประทับผลงานเกือบทุกอัลบั้ม อุดหนุนผลงานตั้งแต่ เป็นเทปม้วนแรก เนื่องจากเป็นเพื่อนกันตอนสมัยเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น แต่เรียนอยู่กันคนละห้อง ได้พบตัวจิรงอีกที ตอนร้องเพลงที่นาทวี ห็นร้องเพลงเพราะ และกีต้าร์เก่งมาก และพบอีกครั้งตอนที่มาทำงานที่ สตูล (ขอชื่อนชมเพื่อนนะครับ)

Read More »

กว่าจะรัก (XYZ)

: 29 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ช่วงนี้ว่างๆ ก็รื้อเพลงเก่าๆ ที่เก็บไว้มาทยอยฟัง ด้วยเพราะฟังแล้วมีอารมณ์เหมือนกลับไปเด็กสมัยมัธยม ซึ่งความทรงจำส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเพลง เพราะเป็นวัยเรียนที่ฟังเพลงมากกว่าวันอื่นๆ (ส่วนตัวนะครับ) ในชีวิตของคนเรา มีวัยที่อยู่ในความทรงจำเด่นอยู่ ก็ไม่กี่วัย ได้แก่

Read More »

ต้มผักรวมผลไม้

: 28 views สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูอาหารมื้อเย็นวันนี้ครับ “ต้มผักรวมไม้” รวมๆเอาผักผลไม้ที่ปลูกไว้รอบบ้านมาต้มรวมกันครับ ไม่ปรุงรส เพียงบีบมะนาวและใส่ผงปรุงรสเห็ดหอมนิดหน่อย

Read More »

28 กรกฎาคม 2565 ทรงพระเจริญ

: 25 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ​28 กรกฎาคม 2565 ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

น้ำเต้าหู้ถั่วเขียวเม็ดมะม่วง

: 40 views สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูรองท้องมื้อเช้า “น้ำเต้าหู้ถั่วเขียวเม็ดมะม่วง” ประกอบด้วย

  • ถั่วเขียวต้ม (หวานน้อยหรือไม่หวาน จะดีมาก)
  • น้ำเต้าหู้ (เจ ออร์เกนิก หวานน้อย)
  • กล้วย (อะไรก็ได้ รอบนี้ข้างบ้านมีกล้วยเล็บมือนาง)
  • เม็ดมะม่วง
Read More »

โรตีกล้วยเม็ดมะม่วง

: 26 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูมื้อเย็นรองท้องครับ “โรตีกล้วยเม็ดมะม่วง” เป็นโรตีแช่แข็ง (เจ) ครับ ซื้อเป็นแพ็คจากแม็คโคร ทำทานง่าย สะดวก รวดเร็ว ทอดโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม รสชาติเหมือนทานที่ร้านน้ำชาเลยครับ ใช้เวลา 15 นาที ไฟกลางๆ

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download