ยินดีต้อนรับ

: 1,442 views เกี่ยวกับผมเอง 23 Comments »

สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่แฟ้มสะสมงานออนไลน์ และเรื่องเล่าประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อเก็บไว้เป็นความจรงจำ และไว้สำหรับบอกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอในแต่ละวันเวลาที่ผ่านพ้นไป ปกติเป็นคนไม่ค่อยยิ้มหรือไม่ก็ยิ้มในใจ เลยหารูปนี้มา คงเป็นไม่กีภาพในชีวิต ที่ได้เห็นรอยยิ้มของตัวเอง เมื่อผ่านพ้นวัยที่เป็นนักเรียนมาแล้ว และพบเจอเรื่องราวต่างๆในชีวิต รู้สึกเลยว่าตัวเองลืมยิ้มไป แต่คงมีสักวันที่ต้องกลับกลายไปเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อเราย่างเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ (555) ปัจจุบันอาจจะเป็นคนจริงจังกับเรื่องราวในชีวิตมากไป เลยยิ้มไม่ออก แต่เป็นคนสนุกสนานครับ ขี้เล่น เพลงที่กำลังเล่นอยู่นี้เป็นเพลงที่ชอบมาก(ต้องเปิดลำโพงนะครับ) ชื่อเพลง Strong Enough เป็นเพลงแรกที่ทำให้เริ่มฟังสากลมาเป็นตั้งแต่นั้น เพราะฟังแล้วทำให้รู้สึกมีกำลังใจ (Power) ทั้งๆที่บางเพลงก็ไม่เข้าใจเนื้อหาหรอกครับ และก็ไม่ได้เวอร์ที่ชอบฟังเพลงสากล เพราะฟังแล้วทำให้ผมมีกำลังใจจริงๆ ครับ สำหรับเพลงนี้มีเนื้อหาเศร้าที่แสดงความรู้สึกในสิ่งหรือคนที่ไม่อยากให้เดินจากเราไป แต่ทำนองเพลงและดนตรีฟังแล้วรู้สึกให้กำลังใจ มีพลังที่จะทำอะไรต่อมิอะไรครับ ความสูญเสียทุกคนก็ต้องพบเจอในชีวิต หรือแม้กระทั่งปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มันอาจทำให้เราหมดกำลังใจ แต่จงคิดเสียเถิดว่า ความสูญเสียเหล่านั้น ปัญหาเหล่านั้น เป็นบทเรียนชีวิตที่สอนให้เราเกิดการเรียนรู้และเกิดปัญญา เพื่อที่จะได้เรียนรู้มันและใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไปจนกว่าจะถึงเวลาของมัน และกว่าจะถึงวันนั้นเราก็ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค้า ทำชีวิตให้มีความสุข โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ถือได้ว่าเราเกิดมาเป็นคนคุ้มแล้วในชาตินี้  “มันก็แค่ธรรมดาของชีวิต หากเข้าใจธรรมชาติของชีวิต ก็จะรู้ว่ามันก็แค่เรื่องธรรมดา”

ความสุข 365 วัน “ทุกวันสามารถเป็นวันแห่งความสุขของเราได้ เพียงเปิดรับประสบการณ์ปกติในมุมมองใหม่ๆ อย่างจินตนาการ สร้างสรรค์ และแบ่งปันความสุขนี้ไปยังคนรอบๆ ข้าง” ขอให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามา มีความสุขทุกวันครับ (อ่านเรื่องราวของผมต่อครับ) Read More »

อัพเดทข่าวเด่นวันนี้-เทคโนโลยี-การศึกษา-ต่างประเทศ-ภูมิภาค

: 9,861 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

ปัจฉิมนิเทศ บานบุรี ช่อ 106

: 78 views บันทึกประจำวัน No Comments »

13 มีนาคม 2562 โรงเรียนสตูลวิทยา จัดกิจกรรม ปัจฉิมนิเทศ นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา ชั้น ม.3 และ ม.6 พร้อมทั้ง มอบสายสะพาย แสดงความยินดีกับนักเรียน ม.6 ที่สอบเข้ามหาวิทยาลัย ในระดับอุดมศึกษา ประจำปี 2562 ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนสตูลวิทยา บานบุรีช่อที่ 106 ทุกคนครับ

Read More »

13 มีนาคม วันสถาปนามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

: 24 views บันทึกประจำวัน Comments Off on 13 มีนาคม วันสถาปนามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2510 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานชื่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (PRINCE OF SONGKLA UNIVERSITY) ตามพระนามฐานันดรศักดิ์
สมเด็จพระบรมราชชนก เจ้าฟ้ามหิดลอดุลยเดช กรมหลวงสงขลานครินทร์ และในวันที่ 12 มีนาคม 2511

ได้มีพระบรมราชโองการประกาศใช้พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยจึงกำหนดให้
วันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่พระราชบัญญัตินี้มีผลบังคับใช้เป็นวันสถาปนามหาวิทยาลัย

Smart Teacher

: 83 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันนี้มีภาระกิจ เป็นกรรมการการคุมสอบ ของ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ได้มีโอกาสพูดคุยกับอาจารย์ของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นแอดมิน ของศูนย์วิชาการเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา สำนักเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมธิราช ซึ่งอาจารย์ทั้ง 2 ท่าน มีความรู้ความสามารถในด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา และมีความเป็นกันเองมาก พร้อมทั้งให้คำแนะนำเทคนิคการใช้โปรแกรมใหม่ ที่ช่วยในการจัดการเรียนการสอน

Read More »

รับการประเมินโรงเรียนเพื่อรับรางวัลพระราชทาน 2561

: 95 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เสร็จไปอีกหนึ่งภาระกิจ สำหรับการนำเสนอ รายการประเมินสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทานมัธยมศึกษา ซึ่งรับผิดชอบใน ด้านที่ 3 การบริหารและการจัดการศึกษา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

Read More »

วันครู 2562

: 97 views บันทึกประจำวัน No Comments »

สุขสันต์วันครู 2562 ขอเชิญร่วมงานวันครู ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562 วันที่ 16 มกราคม 2562 ณ หอประชุม 100 ปี โรงเรียนสตูลวิทยา อ.เมืองสตูล จ.สตูล จัดโดย สหวิทยาเขตอันดามัน สพม.16 ตั้งแต่เวลา 07.30-13.00 น. โดยมี นายศักดา วิทยาศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิด

Read More »

บัตรประจำตัวนักเรียน 2561

: 133 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เสร็จไปอีกหนึ่งภาระกิจ การเปลี่ยนแปลงบัตรนักเรียน จากเดิมที่ใช้บัตรแบบ RFID สำหรับสแกนการเข้า ออก โรงเรียน ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้บัตรธรรมดา ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานและทนทาน เพื่อเป็นบัตารประจำตัวนักเรียน และเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งเป็นนักเรียนที่เรียนอยู่ ณ ที่แห่งนี้

Read More »

Leap Year

: 83 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ช่วงนี้มีงานต้องเครียร์และสะสางเยอะมาก มีเวลาพักผ่อนน้อย เลยเป็นหวัด มา 1 สัปดาห์แล้ว แต่เพื่อให้ผลงานที่ทำออกมามีคุณภาพ เลยต้องแบ่งเวลาพักผ่อนกับการสร้างแรงบันดาลใจด้วยการดูภาพยนต์ ดังเช่นที่เคยทำมาทุกครั้ง ล่าสุดได้ดูภาพยนต์เรื่อง Leap Year เป็นภาพยนตร์โรแมนติคคอมิดี้เรื่องใหม่ของ เอมี่ อดัมส์ และ แมทธิว กู้ดดี โดยเป็นเรื่องของหญิงสาวที่ต้องเดินทางไปดับลินในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เพื่อขอแฟนหนุ่มแต่งงาน

Read More »

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒

: 95 views บันทึกประจำวัน No Comments »

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒ (Happy New Year 2019) ปีใหม่ วันใหม่ เริ่มชีวิตใหม่ สุข สนุกสดใส สุขสำราญ เบิกบานใจ

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download