ยินดีต้อนรับ

: 2,330 views เกี่ยวกับผมเอง 23 Comments »

สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่แฟ้มสะสมงานออนไลน์ และเรื่องเล่าประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อเก็บไว้เป็นความจรงจำ และไว้สำหรับบอกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอในแต่ละวันเวลาที่ผ่านพ้นไป ปกติเป็นคนไม่ค่อยยิ้มหรือไม่ก็ยิ้มในใจ เลยหารูปนี้มา คงเป็นไม่กีภาพในชีวิต ที่ได้เห็นรอยยิ้มของตัวเอง เมื่อผ่านพ้นวัยที่เป็นนักเรียนมาแล้ว และพบเจอเรื่องราวต่างๆในชีวิต รู้สึกเลยว่าตัวเองลืมยิ้มไป แต่คงมีสักวันที่ต้องกลับกลายไปเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อเราย่างเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ (555) ปัจจุบันอาจจะเป็นคนจริงจังกับเรื่องราวในชีวิตมากไป เลยยิ้มไม่ออก แต่เป็นคนสนุกสนานครับ ขี้เล่น เพลงที่กำลังเล่นอยู่นี้เป็นเพลงที่ชอบมาก(ต้องเปิดลำโพงนะครับ) ชื่อเพลง Strong Enough เป็นเพลงแรกที่ทำให้เริ่มฟังสากลมาเป็นตั้งแต่นั้น เพราะฟังแล้วทำให้รู้สึกมีกำลังใจ (Power) ทั้งๆที่บางเพลงก็ไม่เข้าใจเนื้อหาหรอกครับ และก็ไม่ได้เวอร์ที่ชอบฟังเพลงสากล เพราะฟังแล้วทำให้ผมมีกำลังใจจริงๆ ครับ สำหรับเพลงนี้มีเนื้อหาเศร้าที่แสดงความรู้สึกในสิ่งหรือคนที่ไม่อยากให้เดินจากเราไป แต่ทำนองเพลงและดนตรีฟังแล้วรู้สึกให้กำลังใจ มีพลังที่จะทำอะไรต่อมิอะไรครับ ความสูญเสียทุกคนก็ต้องพบเจอในชีวิต หรือแม้กระทั่งปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มันอาจทำให้เราหมดกำลังใจ แต่จงคิดเสียเถิดว่า ความสูญเสียเหล่านั้น ปัญหาเหล่านั้น เป็นบทเรียนชีวิตที่สอนให้เราเกิดการเรียนรู้และเกิดปัญญา เพื่อที่จะได้เรียนรู้มันและใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไปจนกว่าจะถึงเวลาของมัน และกว่าจะถึงวันนั้นเราก็ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค้า ทำชีวิตให้มีความสุข โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ถือได้ว่าเราเกิดมาเป็นคนคุ้มแล้วในชาตินี้  “มันก็แค่ธรรมดาของชีวิต หากเข้าใจธรรมชาติของชีวิต ก็จะรู้ว่ามันก็แค่เรื่องธรรมดา”

ความสุข 365 วัน “ทุกวันสามารถเป็นวันแห่งความสุขของเราได้ เพียงเปิดรับประสบการณ์ปกติในมุมมองใหม่ๆ อย่างจินตนาการ สร้างสรรค์ และแบ่งปันความสุขนี้ไปยังคนรอบๆ ข้าง” ขอให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามา มีความสุขทุกวันครับ (อ่านเรื่องราวของผมต่อครับ) Read More »

อัพเดทข่าวเด่นวันนี้-เทคโนโลยี-การศึกษา-ต่างประเทศ-ภูมิภาค

: 12,217 views สนทนาการศึกษา, สนทนาไอที No Comments »

วันไหว้พระจันทร์ 2565

: 148 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันนี้ถือเป็นวันดีวันหนึ่ง เป็นวันไหว้พระจันทร์ ขอให้สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต และปรับเปลี่ยนความคิด การใช้ชีวิตให้มีความสุข สงบ ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวเรา อยู่ที่เราจะเริ่มต้นเปลี่ยนหรือเปล่าก็แค่นั้น

Read More »

ลมเปรียบเสมือนพู่กันบนท้องฟ้า

: 174 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ภาพท้องฟ้า ยามเวลาสายๆ ดูแปลกตาดี ไม่ซ้ำกันแต่ละวัน เป็นภาพบรรยากาศท้องฟ้าที่ถูกสร้างสรรค์ตามธรรมชาติ เป็นรูปทรงต่างๆ เกิดจากการเคลื่อนที่ความแรงและทิศทางของลม ผมจึงเปรียบลมเป็นเสมือนพู่กันบนท้องฟ้า ที่วาดลวดลายก้อนเมฆ เป็นเสมือนภาดวาดบนท้องฟ้า

Read More »

12 สิงหาคม 2565 ทรงพระเจริญ

: 93 views บันทึกประจำวัน No Comments »

08.08.2022 (วันเริ่มต้นแห่งความสุข)

: 163 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

08.08.2022 วันนี้หากพูดถึงความเชื่อในด้านจิตวิญญาณ ก็จะเป็นวันการเปิดประตูของจักรวาล ที่เรียกกันว่า “ดวงอาทิตย์แห่งจิตวิญญาณ” เป็นวันประตูสิงโตเปิด (ตามความเชื่อของแต่ละท่านนะครับ อันนี้จะไม่พูดถึง) แล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน แต่สิ่งที่จะสามารถทำได้และใกล้ตัวเราที่สุดก็คือ การที่เรามีความรักความเมตตาให้กับตัวเองและคนอื่น สร้างความสุขให้กับตัวเองและคนรอบข้าง เป็นที่ต้องทำมากที่สุด ซึ่งปกติก็ทำได้ทุกวัน แต่หากใครยังไม่ได้เริ่มต้น วันนี้เป็นวันดีที่จะเริ่มต้น และผมเชื่อวันจะเป็นวันที่หลายสิ่งหลายอย่างส่งเสริมให้เราทำและประสบผลสำเร็จมากที่สุด

Read More »

เพราะเราคือเรา (นพเก้า)

: 236 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ฟังเพลงก่อนนอน อีกหนึ่งอัลบั้มที่ฟังประจำตอนสมัยเรียนอุดมศึกษา ชอบเนื้อเพลง และจังหวะดนตรี ชื่อเพลง “เพราะเราคือเรา” ศิลปิน “นพเก้า” ก็ยังอยู่ในช่วงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ ออกมาฟังเพื่อย้อนอดีตสู่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยอิสระเสรี 555

Read More »

แก่เกินแกง (ยิว)

: 138 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ยังคงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ มาฟัง สบายๆ คิดถึงวันเวลาในอดีต เพลงนี้ชื่อ “แก่เกินแกง” ขับร้องโดย “ยิว คนเขียนเพลง” หรือ “ชูศักดิ์ ชี้ทางดี” ซึ่งก็ประทับผลงานเกือบทุกอัลบั้ม อุดหนุนผลงานตั้งแต่ เป็นเทปม้วนแรก เนื่องจากเป็นเพื่อนกันตอนสมัยเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น แต่เรียนอยู่กันคนละห้อง ได้พบตัวจิรงอีกที ตอนร้องเพลงที่นาทวี ห็นร้องเพลงเพราะ และกีต้าร์เก่งมาก และพบอีกครั้งตอนที่มาทำงานที่ สตูล (ขอชื่อนชมเพื่อนนะครับ)

Read More »

กว่าจะรัก (XYZ)

: 161 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ช่วงนี้ว่างๆ ก็รื้อเพลงเก่าๆ ที่เก็บไว้มาทยอยฟัง ด้วยเพราะฟังแล้วมีอารมณ์เหมือนกลับไปเด็กสมัยมัธยม ซึ่งความทรงจำส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเพลง เพราะเป็นวัยเรียนที่ฟังเพลงมากกว่าวันอื่นๆ (ส่วนตัวนะครับ) ในชีวิตของคนเรา มีวัยที่อยู่ในความทรงจำเด่นอยู่ ก็ไม่กี่วัย ได้แก่

Read More »

ต้มผักรวมผลไม้

: 142 views สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูอาหารมื้อเย็นวันนี้ครับ “ต้มผักรวมไม้” รวมๆเอาผักผลไม้ที่ปลูกไว้รอบบ้านมาต้มรวมกันครับ ไม่ปรุงรส เพียงบีบมะนาวและใส่ผงปรุงรสเห็ดหอมนิดหน่อย

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download