Merry Christmas 2013

: 804 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

I am forget that today is Christmas , by the way Season’s Greetings May love and laughter fill your life at Christmas 2013.

#wee.Patthaburee

Tired of this life

: 454 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

เหนื่อยบ้างไหม? กับชีวิตนี้ ooh อย่าเพิ่งตกใจกับคำถาม แค่บ่นว่าและสงสัยว่า “เหนื่อยไหมกับชีวิต” ธรรมดากับเหนื่อยบ้าง สบายบ้าง ก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต เป็นไปตามอารมณ์หรือความรู้สึกของคนครับ ที่มีความรู้สึกไปต่างๆนาๆ สำหรับผมแล้วรู้สึกเหนื่อยขึ้นทุกวัน หรือว่าก่อนหน้านี้สบายมาเยอะ คงต้องเจอะเจอกับความรู้สึกเหนื่อยบ้าง แต่ที่นี่แน่ๆ คงจะเหนื่อยเพราะอายุที่มันเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แน่เลย ก็คงต้องบ่นเพื่อให้หายเหนื่อย ความจริงก็ไม่อยากจะเหนื่อย เพราะชีวิตนี้มีอะไรให้ค้นหาและเรียนรู้อีกมากมาย และมีอะไรที่ต้องทำอีกเยอะ (ไม่จบสิ้น) Read More »

ครูเฮ! ไฟเขียวเลื่อนไหลแท่งเงินเดือนของขวัญปีใหม่

: 915 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับเงินเดือนเพิ่ม เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับแม่พิมพ์ของชาติ โทษเลื่อนวิทยฐานะอืดเพราะต้นสังกัดไม่ตั้งงบฯ…

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 55 นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติหลังการร่างกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือ ต่ำกว่าขั้นต่ำ หรือสูงกว่าขั้นสูงของอันดับตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอ ขณะนี้สำนักเลขาธิการ ครม. ได้ส่งเรื่องกลับมายังสำนักงาน ก.ค.ศ.แล้ว ตนจะนำเสนอนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ. เพื่อลงนามและประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่อมีผลบังคับใช้ต่อไป Read More »

12-12-12

: 515 views บันทึกประจำวัน No Comments »

เห็นหลายๆคนกล่าวถึงวันที่ 12 เดือน 12 ปี 2012 กันทั่วซึ่งเป็นตัวเลข12 ที่ตรงกันหมด 12-12-12 ในความคิดเชื่อว่าน่าจะมีอะไรในเรื่องราวของธรรมชาติเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือเหตุการประหลาดบ้างแต่ก็ปกติครับ คงเป็นแค่วันๆหนึ่งที่ตัวเลขตรงกัน อย่างน้อยวันนี้ก็ได้โพสบทความในวันที่ 12-12-12 และก็นำข่าวเหตุการณ์ในวันนี้มาเล่าสู่กันฟัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  Read More »

วันพ่อแห่งชาติ 2555

: 497 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่ง นั่นคือ “วันพ่อแห่งชาติ” และทุกๆ ปี หากมีโอกาสผมก็จะกลับบ้านเพื่อไปสวัสดีคุณพ่อ หรือหาไม่ได้กลับก็จะโทรไปสวัสดีคุณพ่อ ครับ แต่ในปีนี้ไม่ได้กลับและไม่ได้โทรครับ แต่ก็จะเขียนบทความไว้เป็นความทรงจำ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ปี 2555 ครับ

ในโอกาสวันพ่อปีนี้ ก็ขอให้พ่อมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ม่มีคำพูดมากมายจากลูกคนนี้ แต่ในความรู้สึก Read More »

ภาพความทรงจำอีกครั้ง ถวายสัตย์ปฎิญาณ 2555

: 635 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

เป็นประจำทุกปีทุกหน่วยงานราชการ จะจัดกิจกรรมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในวันที่  5 ธันวาคม และในปีนี้ก็จัดขึ้นในวันที่ 4 ธ.ค. 2555 ความคิดของผมอาจไม่เหมือนใคร และคิดว่าทุกคนคงมีเรื่องหรือเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจแตกต่างกัน สำหรับผมแล้วสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกมีแรงบันดาลใจในการทำความดีและเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวมจากการได้ประพฤติปฏิบัติในหน้าที่ที่ได้รับผิดชอบด้วยเสียสละตามความรู้ความสามารถที่มีอยู่ แม้ไม่มากมายแต่ก็ทำดีที่สุดแล้ว และในฐานะที่เป็นข้าราชการ สิ่งที่ต้องทำเพื่อราชการก็คือการได้ทำหน้าที่ครู รับใช้แผ่นดินที่อาศัยอยู่ Read More »

Until The Rain Stops

: 1,084 views คลิปวิดีโอ, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

เป็นเวลานานมากแล้วที่ไม่ได้นำเพลงที่สร้างกำลังใจมาเขียนบทความ แต่ก็ยังฟังเพลงเหล่านี้อยู่ตลอดเวลา อย่างที่บอกครับ เดือนก็ประมาณเพลงหรือสองเพลงที่ช่วยให้เรารู้สึกหายเหนื่อย และละทิ้งจากความเบื่อหน่ายบางสิ่งบางอย่างรอบตัวเราได้ คงไม่มีใครช่วยได้นอกจากตัวเราเองที่ต้องหาวิถีทางเพื่อสร้างแรงบันดาลให้สามารถยอมรับเรื่องราวต่างๆ ได้ ครั้งก็ขอนำเพลงที่ใช้ฟังเมื่อเดือน พฤศจิกายน มาเขียนบทความ เนื้อหาแปลไม่ถูกหรอกครับ แต่ฟังแล้วหายเหนื่อย ชื่อเพลง “Until The Rain Stops” จนกระทั่งฝนหยุดตก คงเหมือนกับชีวิตคนเราที่บางครั้งก็เจอปัญหาบ้างในชีวิตที่เป็นอยู่ เหมือนดั่งสายฝนที่กำลังตก แต่โดยธรรมชาติ Read More »

ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างในชีวิต

: 985 views ข้อคิดสะกิตชีวิต 1 Comment »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ผ่านมาแว็บเดียวขึ้นเดือนใหม่และจะปีใหม่อีกแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าวันเวลาจะรวดเร็วได้ขนาดนี้ คำพูดที่บ่นพึมพัมอยุ่ในใจเสมอว่า “เดี่ยวหาฤกษ์หายามจะได้ทำเรื่องนั้นเรื่องโน้นเสียที เดี่ยวอาทิตย์หน้าจะลงมือทำเรื่องที่จำเป็นแล้ว” ปรากฎว่า ไม่ได้ทำซะที จนถึงเวลาจะเกือบสิ้นปี เรื่องบางเรื่องที่จำเป็นต้องทำก็มากรวมกองกันในเดือนนี้แหละ โอว มันยิ่งทำให้เวลาเดินไปรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ก็พยายามมีสติและสมาธิจัดการกับงานและเรื่องราวต่างๆในชีวิต ทีมีให้รับผิดชอบและทำมากมายครับ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download