แผนที่โลกแสดงไวรัสโควิด-19

: 158 views สุขภาพชีวิต No Comments »

Google เปิดเว็บแผนที่โควิด-19 ให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบจำนวนการติดเชื้อ การรักษา และภาพรวมการแพร่ระบาดในแต่ละประเทศได้ โดยเข้าไปที่ https://google.com/covid19-map เมื่อนำเมาส์ไปชี้ก็จะแสดงชื่อประเทศ และจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลก พร้อมทั้งแสดงสถิติรายวันแยกอันดับแต่ประเทศ

ความรัก คือ เคมี

: 701 views สุขภาพชีวิต No Comments »

Read More »

โกโก้ร้อน ป้องกันโรคเบาหวาน

: 1,143 views สุขภาพชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

โดยปกติ ช่วงหลังมักจะทานกาแฟบ่อย บางครั้งก็โกโก้ร้อนบ้าง และเมื่อได้มาอ่านบทความนี้ สงสัยหลังจากนี้คงต้องดื่มโกโก้ร้อนเป็นเมนูหลักทุกวันแล้วครับ แต่ที่สงสัยก็คือระหว่างช็อคโกแลต กับ โกโก้ นี่มันต่างกันยังไงหนอ เพราะเวลาสั่งเมื่อก่อนจะติดปากว่า ช็อกโกแลตร้อน แต่เมื่อสั่งเป็นโกโก้ร้อน สิ่งที่ได้คืออันเดียวกัน ส่วนใหญ่ก็ไปใช้บริการที่ Amazon เพราะสะดวกง่ายต่อการเดินทาง (ไม่ได้โฆษณานะครับ เพียงแต่บอกเล่ากัน)

นักวิทยาศาสตร์การอาหารค้นพบจากการทดลองกับหนูว่า การดื่มโกโก้ร้อนวันละ 2–3 ถ้วย จะช่วยผู้ที่มีรูปร่างอ้วน ป้องกันโรคอันเนื่องมาจากการเกิดการอักเสบอย่างเช่นเบาหวานได้ Read More »

เจาะลึกเข้าไปในสมองของมนุษย์ พบสาเหตุที่หญิงชายพากันเมารัก

: 986 views สุขภาพชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

นักวิทยาศาสตร์ศึกษาเจาะลึกเข้าไปในสมองของมนุษย์ เพื่อหาสาเหตุให้รู้ว่า เหตุใดความรักถึงทำให้ หญิงชายมัวเมาไปได้

พวก เขาพบว่า ความรักมีอานุภาพ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีขึ้นได้หลายอย่างในสมอง เป็นเหตุให้ผู้ซึ่งกำลังตกอยู่ในห้วงรักเหวลึก รู้สึกคลื่นเหียนวิงเวียน ไร้เหตุผล และทำให้เรากลายเป็นคนประสาทเสีย มีจิตใจไม่ปกติไป

นัก วิจัยของมหาวิทยาลัยคอลเลจแห่งลอนดอน ยังเชื่อว่า วันหนึ่งจะช่วยให้เรารู้ด้วยว่า เหตุใดบางคนถึงได้ก้าวเลยขอบเขตไปได้ เมื่อยามเกี่ยวพันอยู่กับเรื่องพวกนี้ Read More »

นั่งนานๆ ทำให้เป็นเบาหวานง่าย ทำให้ร่างกายดื้อกับอินซูลินหนัก

: 469 views สุขภาพชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเลสเตอร์ของอังกฤษ บอกเตือนว่า การนั่งเป็นเวลานานๆ เป็นภัยแก่สุขภาพ เพราะอาจทำให้เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ แม้กระทั่งเสียชีวิตลงได้ ถึงจะออกกำลังก็ไม่อาจช่วยอะไรได้

พวก เขาได้ศึกษาทบทวน รายงานผลการศึกษาด้วยกัน 18 เรื่อง เกี่ยวกับผู้คนเกือบ 800,000 คน พบว่าการนั่งนานๆ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเป็น เบาหวานอย่างใกล้ชิดที่สุด ด้วยเหตุว่า มันกระทบ กระเทือนกับระดับกลูโคสและการดื้อกับอินซูลิน โดยที่ยังไม่อาจทราบสาเหตุ

ศาสตราจารย์ สจวร์ท บิดเดิล หัวหน้างานวิจัยโรคเบาหวานแห่งอังกฤษ กล่าวแนะนำว่า Read More »

กล้วยป้องกันโรคเลือดออกในสมอง

: 849 views สุขภาพชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

หมอเมืองผู้ดีอังกฤษและเมืองมะกะโรนี บอกแนะนำให้กินกล้วยหอมมื้อละ 1 ลูก วันละ 3 มื้อ จะช่วยป้องกันโรคเลือดออกในสมอง อันเป็นโรคที่อันตราย ทำให้เกิดความพิการ หรือเสียชีวิตได้ถึงร้อยละ 21

วารสาร วิชาการ“วิทยาลัยแพทย์โรคหัวใจอเมริกัน” รายงานว่า แพทย์มหาวิทยาลัยวอร์วิคของอังกฤษ และมหาวิทยาลัยเนเปิล แห่งอิตาลี ได้ร่วมกันศึกษา ทราบว่า หากกินกล้วยหอมวันละ 3 ลูก จะทำให้ร่างกายได้รับโปแตสเซียม วันละ 1,600 มิลลิกรัม จะลดโอกาสที่จะเกิดเลือดออกในสมอง ลงได้มากกว่า 1 ใน 5

กล้วยหอมแต่ละ ลูกจะมีโปแตสเซียม 500 มิลลิกรัม ซึ่งมีสรรพคุณลดความดันโลหิต และรักษาดุลของของเหลวในตัว หากร่างกายขาดโปแตสเซียมจะทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ กระวนกระวาย คลื่นเหียนอาเจียนและท้องร่วง Read More »

สายตาสั้นเพราะไม่ถูกแดด

: 559 views สุขภาพชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียศึกษาวิจัยพบว่า เด็กนักเรียนตามนครใหญ่ๆของเอเชีย พากันเป็นโรคสายตาสั้นกันมากถึงร้อยละ 90 เนื่องจากไม่ค่อยได้ถูกแดด มัวแต่คร่ำเคร่งกับตำราและจอคอมพิวเตอร์อยู่แต่ในร่ม

วารสารการแพทย์ “แลนเซต” แจ้งว่า นักวิทยาศาสตร์เมืองจิงโจ้ เล่าว่า เด็กนักเรียนชั้นประถมของสิงคโปร์ พอโตขึ้นหน่อย จะพากันสายตาสั้นถึง 9 ใน 10 เพราะแต่ละวันได้ออกไปข้างนอก เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น เมื่อเทียบกับเด็กออสเตรเลีย ที่ได้ออกไปตากแดดนานถึง 3 ชม. และแอฟริกาแทบจะไม่มีใครสายตาสั้นเลย Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download