08.08.2022 (วันเริ่มต้นแห่งความสุข)

: 163 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

08.08.2022 วันนี้หากพูดถึงความเชื่อในด้านจิตวิญญาณ ก็จะเป็นวันการเปิดประตูของจักรวาล ที่เรียกกันว่า “ดวงอาทิตย์แห่งจิตวิญญาณ” เป็นวันประตูสิงโตเปิด (ตามความเชื่อของแต่ละท่านนะครับ อันนี้จะไม่พูดถึง) แล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน แต่สิ่งที่จะสามารถทำได้และใกล้ตัวเราที่สุดก็คือ การที่เรามีความรักความเมตตาให้กับตัวเองและคนอื่น สร้างความสุขให้กับตัวเองและคนรอบข้าง เป็นที่ต้องทำมากที่สุด ซึ่งปกติก็ทำได้ทุกวัน แต่หากใครยังไม่ได้เริ่มต้น วันนี้เป็นวันดีที่จะเริ่มต้น และผมเชื่อวันจะเป็นวันที่หลายสิ่งหลายอย่างส่งเสริมให้เราทำและประสบผลสำเร็จมากที่สุด

Read More »

ต้มผักรวมผลไม้

: 142 views สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูอาหารมื้อเย็นวันนี้ครับ “ต้มผักรวมไม้” รวมๆเอาผักผลไม้ที่ปลูกไว้รอบบ้านมาต้มรวมกันครับ ไม่ปรุงรส เพียงบีบมะนาวและใส่ผงปรุงรสเห็ดหอมนิดหน่อย

Read More »

น้ำเต้าหู้ถั่วเขียวเม็ดมะม่วง

: 131 views สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูรองท้องมื้อเช้า “น้ำเต้าหู้ถั่วเขียวเม็ดมะม่วง” ประกอบด้วย

  • ถั่วเขียวต้ม (หวานน้อยหรือไม่หวาน จะดีมาก)
  • น้ำเต้าหู้ (เจ ออร์เกนิก หวานน้อย)
  • กล้วย (อะไรก็ได้ รอบนี้ข้างบ้านมีกล้วยเล็บมือนาง)
  • เม็ดมะม่วง
Read More »

โรตีกล้วยเม็ดมะม่วง

: 158 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

เมนูมื้อเย็นรองท้องครับ “โรตีกล้วยเม็ดมะม่วง” เป็นโรตีแช่แข็ง (เจ) ครับ ซื้อเป็นแพ็คจากแม็คโคร ทำทานง่าย สะดวก รวดเร็ว ทอดโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม รสชาติเหมือนทานที่ร้านน้ำชาเลยครับ ใช้เวลา 15 นาที ไฟกลางๆ

Read More »

ข้าวต้มมัด (มื้อเย็น)

: 128 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

ช่วงนี้บทความเริ่มมีเมนูอาหารเข้ามา 555 คงจะไม่มีเรื่องอื่นบรรยายแล้ว มื้อเย็นค่ำนี้ เป็น “ข้าวต้มมัด” ครับ เป็นเมนูที่กลับบ้าน แล้วคุณแม่จะทำให้ทานเป็นประจำ เพราะ เป็นของที่ชอบทานมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่ง แม่เฒ่า (คุณยาย) จะทำให้ทานเป็นประจำ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังทำตัวเป็นเด็กเมื่อกลับบ้าน อีกอย่างก็เป็นเมนูที่ ทำได้สะดวก เพราะวัตถุดินเกือบทุกอย่าง เอาจากรอบบ้านได้หมดเลย ( กล้วย, มะพร้าว, ใบตอง ) ยกเว้น ข้าวเหนียว

Read More »

รส(ชาติ) ธรรม(ชาติ)

: 119 views บันทึกประจำวัน, สุขภาพชีวิต No Comments »

อาหารรสชาติที่ไม่ปรุงแต่ง เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดครับ เนื่องจากได้รสชาติจากธรรมชาติ (ทุกรสชาติ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม อยู่ในผลไม้และธัญพืชโดยธรรมชาติอยู่แล้ว) เหมือนเดิม เมนูมื้อเที่ยววันนี้ ก็เอาทุกอย่างมารวมกัน เลยไม่รุู้เรียกเมนูอะไร 555 ผัดรวมกันโดยไม่ใส่น้ำมัน ผัดกับน้ำ

Read More »

แผนที่โลกแสดงไวรัสโควิด-19

: 222 views สุขภาพชีวิต No Comments »

Google เปิดเว็บแผนที่โควิด-19 ให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบจำนวนการติดเชื้อ การรักษา และภาพรวมการแพร่ระบาดในแต่ละประเทศได้ โดยเข้าไปที่ https://google.com/covid19-map เมื่อนำเมาส์ไปชี้ก็จะแสดงชื่อประเทศ และจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลก พร้อมทั้งแสดงสถิติรายวันแยกอันดับแต่ประเทศ

ความรัก คือ เคมี

: 769 views สุขภาพชีวิต No Comments »

Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download