สพฐ. เปิดตัว DEEP แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์

: 1,214 views สนทนาการศึกษา No Comments »

และแล้วก็ได้เวลาที่ สพฐ ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ มีชื่อย่อว่า DEEP (Digital Education Excellence Platform) ที่รวมเอาแอพในเครือ G Suite (Google App) และ Microsoft 365 มารวมในบัญชีเดียวกัน ให้ครู นักเรียน ใช้ในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ได้ฟรีๆ ซึ่งตอนนี้มีกำหนดให้ทุกโรงเรียนเตรียมความพร้อมในการสมัครให้กับนักเรียนทุกคน ให้ทันใช้ตอนเปิดภาคเรียน 1 กรกฎาคม 2563

คลิกอ่านเพิ่ม >>>

ตารางการจัดอบรมและข้อทดสอบหลังเรียน G Suite for MOE

: 1,292 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ช่วงนี้ต้องคอยเฝ้าดูวิดีโอการอบรมออนไลน์ สำหรับครู ตั้งแต่วันที่ 9 – 20 พ.ค. 63 แต่ด้วยเพราะบางครั้งมีการเปลี่ยนแปลงเวลา และมีลิงก์เพื่อแบบทดสอบหลังการอบรม ทำให้ต้องคอยเข้ามาดูลิงก์ทุกวัน เพื่อความสะดวกเลยนำเอามาใส่ไว้เพื่อสะดวกในการตรวจสอบรายวัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม >>>

DEEP แพลตฟอร์ม สอนออนไลน์ กระทรวงศึกษาธิการ

: 1,133 views สนทนาการศึกษา No Comments »

กำลังรอแพลตฟอร์มสำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ ของ สพฐ กระทรวงศึกษาธิการ คาดหวังว่าจะได้ระบบการเรียนการสอนแบบ e-learning เต็มรูปแบบ เหมือน Moodle หรือ การเรียนออนไลน์ ที่เค้าใช้เรียนออนไลน์ในระดับสากลเป็นของ สพฐ ซะที แต่ในที่สุด ก็นำสิ่งที่มีอยู่แล้วมารวมกัน ซึ่งที่ผ่านมาก็ใช้อยู่แล้ว แต่ก็ยังดีที่ได้รับการส่งเสริม สนับสนุนใช้อย่างจริงจัง

คลิกอ่านเพิ่มเติม >>>

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ กระทรวงศึกษาธิการ อนุญาตให้นักเรียนไว้ผมยาวได้

: 445 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลายๆเรื่อง ตั้งแต่มีการระบาดของโรคระบาดโควิด 19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง 360 องศา เลยก็ว่า แม้แต่เรื่องราวชีวิตของตัวผมเอง (555) ล่าสุด กระทรวงศึกษาธิการออก ‘ระเบียบว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน’ มาบังคับใช้ โดยเปิดให้นักเรียนทั้งชายและหญิงมีอิสระในการเลือกทรงผมมากขึ้น แม้จะยังมีข้อจำกัดบางอย่างอยู่ โดยนักเรียนชาย “จะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวด้านข้าง ด้านหลังต้องยาวไม่เลยตีนผม ด้านหน้าและกลางศีรษะให้เป็นไปตามความเหมาะสมและมีความเรียบร้อย” ส่วนนักเรียนหญิง “จะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวให้เป็นไปตามความเหมาะสมและรวบให้เรียบร้อย”

Read More »

เกียรติบัตร อบรมออนไลน์ Microsoft Team 2563

: 2,812 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ครูอาจารย์ท่านใดสนใจ การฝึกอบรม Certified Microsoft TEAMS แบบ Online ยังมีเวลาอยู่อีก 2 หลักสูตรนะครับ วันนี้เริ่มไปแล้ว 1 หลักสูตร ซึ่งผมได้มีโอกาสร่วมอบรมออนไลน์ จากทีมไมโครซอฟต์ แล้วก็น่าสนใจดี แถมอบรมเสร็จก็ได้รับเกียรติบัตรก่ารเข้าอบรม 2 ชั่วโมง และอีก 1 ก็เป็นการทดสอบได้เกียรติบัตรอีก 1 ชั่วโมงครับ

คลิกอ่านเพิ่มเติม>>>

สร้างห้องเรียนออนไลน์ ด้วย Microsoft Team

: 1,249 views สนทนาการศึกษา No Comments »
ภาพจากเว็บไซต์ www.burhani.co

อีกทางเลือกหนึ่งในการสร้างห้องเรียนออนไลน์สำหรับคุณครู คือ Microsoft Team ซึ่งมีลักษณะการทำงานอีกแพลตฟรอ์ม ที่รองรับการทำงานเป็นทีม ในลักษณะของ PLC ด้วย

Read More »

การสอนออนไลน์ด้วย Google Classroom 2020

: 2,475 views สนทนาการศึกษา No Comments »
ภาพประกอบจาก i.ytimg.com

ช่วงไวรัสโควิด 19 ระบาด เชื่อว่าคุณครูหลายท่านกำลังศึกษาการใช้ Google Classroom เพื่อสร้างห้องเรียนออนไลน์ ไว้รองรับการเรียนการสอน ที่ไม่สามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก สามารถทดลองสร้างได้ด้วยตนเอง หรือสืบค้นจาก google ก็จะพบแหล่งเรียนรู้มากมายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

Read More »

โหลดหนังสือนิทานภาพเคลื่อนไหว ฟรีสำหรับครู

: 702 views สนทนาการศึกษา No Comments »

สำหรับคุณครูสามารถโหลดฟรี หนังสือนิทานภาพเคลื่อนไหว ไว้สำหรับประกอบการเรียนการสอนเด็กๆ ในห้องเรียน เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เรียน ได้ที่เว็บไซต์ www.vooks.com/teacher-appreciation ดูแล้วน่าจะเหมาะสมกับวิชาภาษาอังกฤษนะครับ แต่ก็นำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายๆ วิชา ลองเลือกดูครับ เหมาะกับการสอนออนไลน์ช่วงโควิด -19

Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download