สิ่งต่างๆในโลกใบนี้

: 505 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

“ไม่ีมีอะไรใหม่ภายใต้ดวงอาทิตย์

หรือในโลกใบนี้

สิ่งที่คนทุกๆ คน สามารถทำได้

ก็เพียงแต่การเอาข้อเท็จจริงและวัตถุ

มาจัดเรียงกันเสียใหม่

ในอีกแบบหนึ่งก็เท่านั้น”

 

#Wee.Patthaburee

การสบประมาทผู้อื่น

: 889 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

“คนที่สบประมาทผู้อื่นอย่างไม่ตั้งใจ

ย่อมเปิดเผยธาตุแท้ของสิ่งที่อยู่ในตนเองออกมา”

#Wee.Patthaburee

พลังอำนาจจินตนาการ

: 675 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

“ปัญหาของคนเราในปัจจุบันนี้

สืบเนื่องจาก

การขาดความเข้าใจในพลังอำนาจของ “จินตนาการ

เพราะว่าถ้าหากเราเข้าใจ พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่นี้

เราย่อมจะสามารถใช้มันเป็นอาวุธที่จะกำจัด

ความยากจน เคราะห์กรรม ความไม่เป็นธรรม

และการประหัตประหารกัน

ให้สิ้นไปจากโลกได้ ภายในหนึ่งชั่วอายุคน”

#Wee.Patthaburee

ฝรั่งตื่น!! แสงระเบิดลึกลับโผล่ทีวี ครบรอบ 15 ปีพบเห็น UFO กลางเมือง

: 595 views คลิปวิดีโอ, มนุษย์ต่างดาว(UFO) 1 Comment »

เดลิเมล์ – กระแสข่าวลือเกี่ยวกับวัตถุวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์สะพัดขึ้นมาอีกครั้งในเมืองฟีนิกซ์ มลรัฐแอริโซนา สหรัฐฯ หลังเกิดแสงคล้ายกับการระเบิดครั้งใหญ่ลุกวาบขึ้นกลางรายการทีวีขณะที่ผู้สื่อข่าวสาวกำลังรายงานสภาพการจราจรเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นใกล้วาระครบรอบ 15 ปีแห่งการพบเห็นยูเอฟโอครั้งโด่งดังของเมืองพอดี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ อันเดรีย โรบินสัน ผู้สื่อข่าวสาวของช่องฟินิกซ์ ฟ็อกซ์ 10 กำลังรายงานสภาพการจราจรโดยมีถนนสายหนึ่งและเมืองเป็นฉากหลัง โดยระหว่างนั้นเองก็พบเห็นแสงคล้ายกับการระเบิดลูกใหญ่ลุกวาบจากระยะไกล ขณะที่เบื้องต้นพนักงานของสถานีคิดว่ามันอาจเกิดจากหม้อแปลงไฟขนาดใหญ่ระเบิด Read More »

“สุชาติ” ใจป้ำตั้งงบหนุน ร.ร.จ้างครูต่างชาติสอนภาษาหัวละ 1 หมื่นบาท

: 625 views สนทนาการศึกษา 1 Comment »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

“สุชาติ” ใจป้ำตั้งงบรายหัวหนุนครูต่างชาติสอนอังกฤษ หัวละ 10,000 บาท ภาษาอื่น ๆ หัวละ 5,000 บาท สั่ง ร.ร.จัดหาครูเองแล้วทำรายงานเสนอเข้ามายังต้นสังกัด ชี้ ไม่จำเป็นต้องบังคับให้มีตั๋วครูถึงจะมาสอนได้ ด้าน “ชินภัทร” เผยเตรียมเม็ดเงินปี 55 ไว้สนองนโยบาย รมว.ศึกษาแล้วถึง 500 ล้านบาท คาดจะครอบคลุมการจ้างครูต่างชาติได้หลักพันถึงหลักหมื่น และครูมีฐานะเป็นวิทยากรพิเศษไม่ใช่ครูประจำการ

ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ศธ.มีนโยบายส่งเสริมเรื่องของภาษาทั้งภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาเวียดนาม ฯลฯ เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ซึ่งในเดือนเมษายนนี้ ตนจะเดินทางไปลงนามในบันทึกข้อตกลงกับยกระทรวงศึกษาธิการสาธารณรัฐประชาชน จีน ซึ่งเป็นการต่อสัญญาในการส่งครูอาสาจีนมายังประเทศไทย ทั้งนี้ ภาษาที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด ขณะนี้คือภาษาอังกฤษ ซึ่งตนมีความเป็นห่วงมาก ดังนั้น เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มอบนโยบายแก่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) 225 เขต ผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และสำนักบริหารงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ตนได้ให้นโยบายว่าอยากให้โรงเรียนนั้นสร้างเครือข่ายโรงเรียนพี่โรงเรียน น้อง ซึ่งไม่ใช่เฉพาะภายในประเทศแต่ให้ขยายออกไปยังต่างประเทศซึ่งเป็นเจ้าของ ภาษา โดยให้ดำเนินการติดต่อประสานงานใช้ระบบเครือข่ายที่มีอยู่ไม่จำเป็นต้องรอ ศธ.หรือ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดการหาให้ Read More »

วันมาฆบูชา ๒๕๕๕

: 1,329 views บันทึกประจำวัน No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตวันนี้ ตรงกับวันพุธที่ 7 มีนาคม 2555 เป็นวันหยุดราชการ เนื่องจากเป็นวันสำคัญทางศาสนา คือ วันมาฆบูชา ไม่น่าเชื่อว่าผ่านมาแว็บเดียว ก็เลยมา 2 เดือนกว่าแล้ว จำได้ว่าเพิ่งเขียนบทความ วันมาฆบูชา เมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้ก็ครบรอบอีกแล้ว (เร็วๆ จริงเวลา)

วัน มาฆบูชา ซึ่งถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาวันหนึ่ง ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้ง โดยในปี พ.ศ.2555 นี้ เป็นปีอธิกมาส คือ เป็นปีที่มีเดือน 8 สองครั้งตามปฏิทินจันทรคติของไทย จึงทำให้วันมาฆบูชาซึ่งปกติตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 3 เลื่อนไปเป็นวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 4 แทน ทำให้วันมาฆบูชาปีนี้ ตรงกับวันที่ 7 มี.ค. พ.ศ.2555 Read More »

อบรมทักษะการสอนด้วยภาษาอังกฤษ

: 455 views อบรมสัมมนา No Comments »

อบรมการสอนด้วยภาษาอังกฤษ

การฝึกทักษะการสอนเป็นภาษาอังกฤษ สาขาวิชาฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ ณ ห้องโสตทัศนศึกษา โรงเรียนสตูลวิทยา ระหว่างวันที่ 5-9 มีนาคม 2555 ในการอบรมครั้งก็มีวิทยากรชาวต่างชาติ มาให้การอบรมทั้งด้านความรู้ คำศัพท์ภาษาอังกฤษ และทักษะการสอนแต่ละวิชา และในวันสุดท้ายก็มีประเมินผล โดยการให้ครูผู้เข้าอบรมทุกท่าน ต้องออกมาสอนเป็นภาษาอังกฤษ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download