งานที่มีความสุขที่สุด

: 594 views สนทนาการศึกษา No Comments »

นางสาวนพวรรณ จุลกนิษฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ทำแบบสำรวจดัชนีความสุขพนักงานชาวไทย และใน 6 ประเทศเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รู้ว่าความสุขของพนักงานมีอะไรบ้างเพื่อนำไปกำหนดนโยบาย เพราะเมื่อพนักงานมีความสุขก็จะทำงานกับองค์กรนานขึ้น และส่งผลให้ชื่อเสียงบริษัทเป็นที่รู้จัก ดึงดูดคนมาทำงานมากขึ้นด้วย โดยผลสำรวจพบว่า

  • พนักงานในไทยมีค่าเฉลี่ยความสุขที่ 5.74 เป็นอันดับที่ 3
  • ขณะที่ฟิลิปปินส์เป็นอันดับ 1 หลายปีซ้อนที่ 6.25
  • และอินโดนีเซียที่ 6.16
  • อันดับท้าย คือ มาเลเซีย 5.22 และสิงคโปร์ 5.09 Read More »

ใจเป็นอิสระ

: 1,062 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

“ใจเป็นอิสระ” หลายคนคงเข้าใจคำว่าอิสระ หมายถึง การไม่ทำอะไร แต่แท้ที่จริงแล้วมันมีความหมายลึกซึ้งกว่านั้น อยู่ที่ประสบการณ์ของแต่ละคน ส่วนตัว ผมอยากจะมีความเป็นอิสระทางใจ เลยเลือกคำที่ใช้ว่า “ใจเป็นอิสระ” ซึ่งหมายถึง จิตที่เต็มไปด้วยความสงบ สติและปัญญา มีความสมดุลและมีความสามัคคีกับทุกอย่างเพราะเป็นจิตใจที่มีความเป็นกลาง Read More »

พลเมืองยุคดิจิตอล

: 680 views สนทนาการศึกษา No Comments »

digital_citizenship1

ครูมีความเข้าใจนานความสำคัญของการปลูกฝังความเป็นพลเมืองที่ดีในนักเรียนของพวกเขามุ่งเน้นไปที่มารยาททางสังคมและวิธีการปฏิบัติต่อเพื่อนของพวกเขาด้วยความเคารพในหลักสูตรของชีวิตประจำวันของพวกเขา วันนี้แม้จะเป็นเพียงเป็นสิ่งสำคัญที่นักเรียนเข้าใจสิ่งที่ชนิดของพฤติกรรมเป็นที่ยอมรับออนไลน์ ปลูกฝังหลักการของการเป็นพลเมืองดิจิตอลที่ดีสามารถช่วยให้นักเรียนเป็นสมาชิกสมาร์ทมีความรับผิดชอบและเคารพของชุมชนออนไลน์ของพวกเขา Read More »

ถอยกาย หากเหนื่อยใจ

: 3,607 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

If you tired then be patient,
But if you depressed then backed out.

เหนื่อยกาย ให้อดทนไว้
แต่เหนื่อยใจ ให้ถอยกายออกมา Read More »

SUCCESS

: 1,925 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

SUCCESS is Not Always What You See.

“ความสำเร็จไม่ใส่สิ่งที่คุณมองเห็นด้วยตาเสมอไป” Read More »

วันมาฆะบูชา 2560

: 937 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันนี้ วันพระ วันมาฆะบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 3 ประจำปี 2560  รายละเอียดความเป็นมา สามารถสืบค้นหาข้อมูลได้มากมายจากอินเทอร์เน็ต ภาพข้างต้นเป็นภาพจากทีมงาน facebook พร้อมข้อความ “Today we honor the principles of the Buddha. We wish you blessed merit-making and peaceful meditation.” Read More »

The Power of Positive Thinking

: 1,072 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

เหตุเกิดจาก การคิดอะไรไม่ออก เลยต้องเข้ามาเขียนบทความ ครั้งนี้เป็นเรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ เพื่อเตือนสติตนเอง ในเรื่อง การคิดในแง่บวก รวมถึง ภาวะอารมณ์ในแง่บวก หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ หรืออ่านบทความ ของ Shawn Achor นักพูด นักเขียน และผู้ทำวิจัย เกี่ยวกับเรื่องของความสุข และการคิดในแง่บวก ซึ่งปัจจุบันเป็น CEO ของ Good Think Inc ซึ่งเป็นที่ที่เขาทำวิจัยและสอนเกี่ยวกับจิตวิทยาในเชิงบวก นอกจากนี้เค้าก็ยังเป็นนักพูดใน TED ด้วย

เขาให้คำนิยาม การมองโลกในแง่บวกว่าเป็น ความสุขที่ได้เปรียบ และความสำเร็จก็มักจะมาจากความสุขเหล่านั้น ในสภาวะที่เรามองโลกในแง่บวก สมองของเราก็จะเกิดความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น คิดริเริ่มโครงการใหม่ๆ รู้สึกมั่นใจในตัวเอง และมีความคาดหวังในแง่บวก Read More »

ห้องสมุดสุดอลังการรอบโลก

: 978 views สนทนาการศึกษา No Comments »

เช่นเคยครับ ระหว่างที่กำลังค้นหาข้อมูลเพื่อเขียนบทความวิจัยตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ (Scopus) ใน 1 วัน ก็เขียนได้ไม่กีบรรทัดครับ (อิอิ) เนื่องจากต้องสังเคราะห์เอกสารมากมายกว่าจะได้ข้อสรุปสักประเด็น (…ถอนหายใจนิดหน่อย) บังเอิญไปเจอภาพห้องสมุด เหมือนในภาพยนต์ที่เคยดูแต่จำไมได้แล้วครับ ทำให้รู้สึกประใจและมีกำลังใจในการค้นหาข้อมูล และอยากจะไปเยี่ยมชม อ่านหนังสือที่นั่น ซะเหลือเกิน รู้สึกน่าจะมีความสุขกับการอ่านหนังสือ หากเป็นบรรยากาศแบบนั้น และก็คงได้สมาธิ ความสงบเป็นแน่แท้ (ซึ่งต่างกับบรรยากาศห้องสมุดสังคมไทยโดยสิ้นเชิง) Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download