ผลของ”คำพูด”

: 697 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, เสียงเพลงแห่งชีวิต 1 Comment »

Wee.Patthaburee

เหตุการณ์รอบตัวในแต่ละวันยังคงเหมือนเดิมครับ มีงานที่ต้องรับผิดชอบและจัดการให้เสร็จเรียงคิวกันทุกวัน ไหนจะเรื่องวิจัย เรื่องสอบภาษาอังกฤษ เตรียมตัวเข้าชั้นเรียนภาษาอีก รู้สึกเวลาผ่านไปเร็วจริง สมองเริ่มจะล้าแล้วครับ (หรือใกล้จะปีใหม่ อายุจะต้องเพิ่มไป Read More »

Merry Christmas 2014

: 651 views บันทึกประจำวัน 1 Comment »

Wee.Patthaburee

Merry Christmas 2014. Hope the season finds you in good cheer.
สุขสันต์วันคริสต์มาส 2014 ขออวยพรให้ทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บได้พบแต่สิ่งที่ดีๆครับ

* ภาพนี้ผมถ่ายเองกับมือครับ สถานที่เป็นสวนสาธารณะ Victory Park ประเทศ Read More »

จิตใจต้องแข็งแรงพอ

: 634 views ข้อคิดสะกิตชีวิต 1 Comment »

Wee.Patthaburee

วันนี้ระหว่างคั่นเวลากับทำงานมากมาย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มทำอะไรดีก่อน ก็ทดลองออกแบบรูปภาพกับข้อความให้กำลังดูบ้าง เพราะโดยปกติก็ไปคัดลอกของเค้ามาจากเว็บต่างๆ เนื่องจากไม่มีเวลามานั่งออกแบบครับ แต่ก็ไม่อยากจะละเมิดลิขสิทธิ์ของใคร เลยหาภาพถ่ายเก่าๆที่ถ่ายไว้ และก็ข้อความคำคมตามแนวคิดของตัวเองมาออกแบบง่ายๆ ดูบ้าง เผื่อเอาไว้อ่านเล่น หรือเผื่อใครอ่านแล้วได้ประโยชน์

ขยายความจากภาพ ก็เป็นเรื่องราวสำหรับคนที่มีปัญหาในชีวิต (เพราะ Read More »

inspire (จุดประกายไฟในตัวอีกครั้ง)

: 728 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ขอคุณสำหรับ ข้อความที่ส่งมาเป็นกำลังใจ ให้ update เรื่องราว (ชีวิต) ดีๆ อย่างน้อยก็ทำให้ผมเริ่มมีแรงบันดาลใจอีกครั้งกับการเขียนบทความชีวิต และได้รับรู้ว่า ยังมีผู้คนที่เข้ามาอ่านและแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆ เหล่านี้ (ขอขอบคุณอีกครั้ง)ดังนั้น บทความนี้ได้รับแรงแรงบันดาลจากผู้อ่านท่านหนึ่ง ที่ส่งข้อความมาแจ้งให้ผมดัพเดทเรื่องราวดีๆ ครับ

 โดยปกติแล้ว ในแต่ละวันผมก็อยากจะเขียนและเล่าเรื่องราวในชีวิต เพื่อเตือนสติตัวเองแ ละได้เรียนรู้ตัวเอง แต่ก็ทราบกันดีครับว่า ต้องใช้เวลาในการคิดและเรียบเรียบถ้อยคำ เพราะบางครั้งใจผมก็คิดไปหลายๆเรื่อง พอจะเริ่มเขียนก็นึกอะไม่ออก และรู้สึกเหนื่อยล้า ไม่มีพลังในการสร้างสรรอะไร เพราะทุกครั้งที่จะเขียน ผมต้องหาอะไรที่เป็นแรงบันดาลใจ และรู้สึกสบายใจจึงจะเขียนได้ครับ (ศิลปิน (ไร้สังกัด) อิอิ) จนบางครั้งก็เสียดายวัน เวลา ที่ผ่านไปโดยไม่ได้บันทึกเรื่องราวชีวิต แต่ก็พยายามจดจำคำเหล่านั้น มาใช้มาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน สรุปก็คือ ไม่มีพลังใจ ที่จะเขียนครับ เลือกเพลงที่ชอบไว้หลายเพลง ดูภาพยนต์เพื่อให้เกิดพลังแล้ว ก็ยังไม่สำเร็จครับ ซึ่งแสดงว่า ขณะนั้นผมรู้สึกเหนื่อยทั้งกายและใจเอามากๆ ครับ ด้วยเพราะภาระงาน หน้าที่ เรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่มันรุม สุมเข้ามาต้นตั้งตัว และสติไม่ทัน กว่าจะฟื้นก็เป็นเดือนครับ เพราะ Read More »

wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download