แนวคิดเรื่องอายุกับการใช้ชีวิต ของ Jack Ma

: 2,911 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

jackma

จากคลิปวิดีโอ ที่เด็กรุ่นใหม่ต้องดูเกี่ยวกับแนวคิดการใช้ชีวิต โดยแบ่งเป็นช่วงอายุ ทำให้เห็นมองเห็นภาพอนาคตของตนเองมากขึ้น และสามารถนำมาวางแผนในการชีวิต ที่ทำให้มีความสุข และประสบความสำเร็จ นั่นคือ

Read More »

งานวิจัยความสุข ที่ใช้เวลานานที่สุดในโลก

: 722 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, สนทนาการศึกษา No Comments »

Happiness

เรื่องราวของ “ความสุข” คำๆ นี้ใครๆ ก็ต้องการ อย่างที่เคยกล่าวไว้นานแล้วว่า “สิ่งที่ทุกคนต้องการที่สุดในชีวิต คือ ความสุข แต่ไม่มีใครสามารถครอบครองได้”

ผมเชื่อว่า “ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน” (โดยปกติคนที่มั่นใจเค้าจะไม่ใช้คำว่า เชื่อว่า นะครับ) แต่นั้นก็เป็นเพียงคำแนะนำ สำหรับผมแล้ว คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น Read More »

ความอดทน สู่ความสำเร็จ

: 3,496 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, เล่าประสบการณ์ No Comments »

เรื่องราวส่วนใหญ่ ที่ได้นำเสนอในบทความชีวิต เป็นประสบการณ์ตรงที่ได้สัมผัสกับตัวเอง ซึ่งตรงกับข้อคิดในการทำงาน การใช้ชีวิต ของผู้คนที่ประสบความสำเร็จ ด้วยเพราะบางครั้งหากไม่เจอกับตัวเองก็อาจจะไม่เข้าใจ หรือคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว Read More »

พิธีไหว้ครู 2559

: 693 views ข้อคิดสะกิตชีวิต, บันทึกประจำวัน No Comments »

เนื่องในโอกาสพิธีไหว้ครู 2559 วันพฤหัสที่ 16 มิถุนายน 2559 ณ โรงเรียนสตูลวิทยา ก็ถือโอกาสเขียนบันทึกประจำวัน และถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ ในช่วงเช้าก็มีกิจกรรมถือพานไหว้ครู ได้เห็นรอยยิ้มของนักเรียนแต่ละห้องขณะถือพานส่งให้กับคณะครู ก็รู้สึกดีใจ เพราะบ่งบอกถึงความตั้งใจในการทำพานและส่งมอบให้คณะครู ดูแล้วเป็นรอยยิ้มที่บริสุทธิ์ และมีความสุขมาจากข้างในของตัวนักเรียน Read More »

World Milk Day

: 677 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

วันนี้ถือโอกาส วันที่ 1 มิถุนายน 2559 เป็นวันเริ่มต้นกลับมาเขียนบทความชีวิตอีกครั้ง เป็นวันที่เริ่มต้นของครึ่งปี และเป็นวันดื่มนมโลก วันสำคัญดีๆ แบบนี้ก็ไม่น่าพลาดนะครับ ปกติก็ดื่มนมทุกวัน เมื่อถึงวันดื่มนมระดับโลก ไงลืมดื่มนมซะงั้น ถ้าไม่ใช่เพราะ Social Media ก็คงไม่รู้ข่าวคราวอะไรดีๆ แต่บางครั้ง Social Media ก็มีมากจนเกิดไปและมีทั้งผลดี ผลเสีย

ห่างหายไปหลายเดือนด้วยเพราะภาระกิจมากมายมหาศาล ที่ไม่ค่อยมีพลัง(ใจ) จะสร้างสรรค์ความคิดอะไร เพราะนอกจากต้องใช้เวลาส่วนหนึ่งพักผ่อนแล้วก็ต้องจัดการกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย จนหมดพลัง Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download