เพราะเราคือเรา (นพเก้า)

: 236 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ฟังเพลงก่อนนอน อีกหนึ่งอัลบั้มที่ฟังประจำตอนสมัยเรียนอุดมศึกษา ชอบเนื้อเพลง และจังหวะดนตรี ชื่อเพลง “เพราะเราคือเรา” ศิลปิน “นพเก้า” ก็ยังอยู่ในช่วงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ ออกมาฟังเพื่อย้อนอดีตสู่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยอิสระเสรี 555

Read More »

แก่เกินแกง (ยิว)

: 138 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ยังคงรื้อแผ่นซีดีเพลงเก่าๆ มาฟัง สบายๆ คิดถึงวันเวลาในอดีต เพลงนี้ชื่อ “แก่เกินแกง” ขับร้องโดย “ยิว คนเขียนเพลง” หรือ “ชูศักดิ์ ชี้ทางดี” ซึ่งก็ประทับผลงานเกือบทุกอัลบั้ม อุดหนุนผลงานตั้งแต่ เป็นเทปม้วนแรก เนื่องจากเป็นเพื่อนกันตอนสมัยเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น แต่เรียนอยู่กันคนละห้อง ได้พบตัวจิรงอีกที ตอนร้องเพลงที่นาทวี ห็นร้องเพลงเพราะ และกีต้าร์เก่งมาก และพบอีกครั้งตอนที่มาทำงานที่ สตูล (ขอชื่อนชมเพื่อนนะครับ)

Read More »

กว่าจะรัก (XYZ)

: 161 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ช่วงนี้ว่างๆ ก็รื้อเพลงเก่าๆ ที่เก็บไว้มาทยอยฟัง ด้วยเพราะฟังแล้วมีอารมณ์เหมือนกลับไปเด็กสมัยมัธยม ซึ่งความทรงจำส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเพลง เพราะเป็นวัยเรียนที่ฟังเพลงมากกว่าวันอื่นๆ (ส่วนตัวนะครับ) ในชีวิตของคนเรา มีวัยที่อยู่ในความทรงจำเด่นอยู่ ก็ไม่กี่วัย ได้แก่

Read More »

รักนิรันดร์

: 113 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

เพลงคู่ “รักนินันดร์” ขับร้องโดย “อ๊อด” คีรีบูน + “โอ” ปุยฝ้าย เป็นเพลงคู่ ที่ชอบฟังในสมัยยังเป็น เด็กนักเรียนมัธยม ซึ่งปัจจุบัน พออายุมากขึ้น หลายสิ่งหลายอย่าง กลับกลายเป็นว่าอยากไปเป็นเด็กสมัยเป็นนักเรียนอีกครั้ง และหลายๆ อย่างก็ทำได้ตามที่อยากทำ ทั้งการฟังเพลงเก่าๆ การละทิ้งความรับผิดชอบภาระงานบางอย่าง ซึ่งสมัยเด็กก็มีหน้าที่ไม่มากมาย เหมือนกับวัยผู้ใหญ่ วันทำงาน

Read More »

Die A Happy Man

: 812 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เพลงก่อนนอนสำหรับ วันสารทเดือนสิบ Die A Happy Man (ฉันคงจะตายไป อย่างผู้ชายที่มีความสุข (นะ)) 555 แนวเพลงคันทรี่ โรแมนติก

Read More »

Tennessee Whiskey

: 357 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

เพลงแนวคันทรี (Country) เก่าในอดีต สำหรับฟังก่อนนอน เพื่อให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย ร่างกายเบาสบาย (เหมือนเมาเหล้า 555) ตรงกับชื่อเพลงเลย เป็นเครืองดื่มแอลกอฮอล์ เทนเนสซีวิสกี้ (Tennessee Whiskey)

Read More »

Good as You

: 649 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

่ห่างหายไปนานสำหรับการฟังเพลงเพื่อสร้างกำลังใจให้กับชีวิต เมื่อดูจากบทความหมวดนี้ไม่น่าเชื่อว่าหยุดฟังไปเกือบ 2 ปีเลยเหรอนี่ คงเป็นเพราะภาระงานหน้าที่ ที่ทำให้ไม่ค่อยได้มีความรู้สึกที่อยู่กับตัวเองเหมือนเมื่อก่อนสักเท่าไหร่ เลยไม่ได้ฟังเพลงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ มาวันนี้เมื่อเริ่มรู้สึกเหนือยล้าจากการทำงาน ก็หวนคิดถึงเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจ และความฝันต่อ

Read More »

Let It Be

: 1,391 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

สวัสดีวันหยุดสุดสัปดาห์ มีเรื่องราวมากมายเมื่อช่วงจังหวะความคิดว่างๆ ก็อยากจะบอกเรื่องราวต่างๆ ทั้งๆ บางวันก็ว่างแต่นึกอะไม่ออก บางครั้งมีเรื่องราวมากมายเกินจนไม่รู้จะเขียนอะไรเช่นกัน สรุปเลยไม่มีความแน่นอนสักอย่าง

วันนี้มีเพลงเก่าแก่ ที่ฟังอยู่หลายวันแล้ว บางครั้งเมื่อรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน และขับรถแล้วหมดพลัง ก็จะเปิดเพลงนี้ ซึ่งก็ครบ 1 เดือนแล้ว กำลังจะเบื่อเพื่อหาเพลงอื่นที่ไม่ได้ฟังมานานต่อ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download