“สุชาติ” โละสอบผู้บริหาร ภาค ข.‏

: 540 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

“สุชาติ” ผุดนโยบายโละการสอบภาค ข. เหลือแค่ภาค ก.เชื่อ ขจัดปัญหาคอร์รัปชัน พร้อมมอบ ก.ค.ศ.ไปจัดทำหลักเกณฑ์มาเสนอ 13 ก.พ.นี้ ขณะที่ บอร์ด ก.ค.ศ.รับลูกมีมติ ก.ค.ศ.เลื่อนรับสมัครสอบ รอง ผอ./ผอ.สถานศึกษา 31 ม.ค.-6 ก.พ.55 รอจนกว่าหลักเกณฑ์ใหม่เสร็จ
ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยหลังประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่า ได้หยิบยกเรื่องการสอบเข้าสู่ตำแหน่งและสอบเลื่อนวิทยฐานะของครูและบุคลากร ทางการศึกษา เพื่อหาทางให้การสอบดังกล่าวมีความโปร่งใสปราศจากการเรียกรับเงิน เพราะฉะนั้น ตนจึงมอบนโยบายในที่ประชุมให้ตัดการสอบภาค ข.ออกจากการสอบประเภทต่างๆ เพราะการสอบภาค ข.เปิดช่องให้กับผู้มีอำนาจเรียกรับเงินจากผู้สมัครสอบได้ ทั้งนี้ Read More »

นโยบายการศึกษา รมว.ศึกษาธิการ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช

: 701 views คลิปวิดีโอ, สนทนาการศึกษา No Comments »

วันนี้ (25 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 07.15 น. บริเวณร้านแมคโดนัลด์ หน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงจากรถส่วนตัวและเดินไปยังป้ายรถประจำทาง ก่อนขึ้นรถเมล์สาย 70 เพื่อเดินทางมายัง ศธ.พร้อมกับสื่อมวลชนประมาณ 10 คน โดย ศ.ดร.สุชาติได้จ่ายค่าโดยสารให้แก่ผู้สื่อข่าวด้วย พร้อมกับทักทายประชาชนบนรถเมล์ โดยเวลาประมาณ 07.50 น.ได้ลงรถหน้า ศธ. มีผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. ได้แก่ น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัด ศธ. นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (เลขาธิการ กกอ.) และนายเอนก เพิ่มเสนีย์วงศ์ เลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) พร้อมด้วยข้าราชการ ครูและบุคลากรทางการศึกษาให้การต้อนรับ Read More »

ศิลปะการพูด 40 วิธีสู่ความสำเร็จ

: 765 views บันทึกประจำวัน No Comments »

วันนี้เห็นประชาสัมพันธ์หนังสือเล่มหนึ่ง เห็นชื่อก็น่าสนใจ ซึ่งโดยปกติก็มีหนังสือประเภทนี้วางขายอยู่บนแผงหนังสือทั่วไป แต่เห็นหน้าปก มีข้อความว่า คนไม่กล้าพูด ต้องอ่านหนังสือเล่มนี้ รู้สึกตรงกับความความคิดของตัวเองเลย เพราะตัวเองเป็นคนไม่กล้าพูด โดยเฉพาะในที่สาธารณะ และพูดเป็นทางการ ชอบพูดเล่น ตลกให้เพื่อนหัวเราะเสียมากกว่า อีกอย่างไม่ชอบพูดมากด้วย ชอบคิดและปฏิบัติมากว่า เพราะพูดแล้วบางครั้งก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมา แต่ด้วยความที่เป็นครู ก็จำเป็นต้องพูดและต้องพูดให้แรงบันดาลใจแก่นักเรียนด้วย สำหรับการนำเสนอหนังสือเรื่องนี้ ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร แค่มาบอกเล่าแนะนำ เรื่องราวที่ผ่านมาเข้าในชีวิตผมส่วนหนึ่ง มีโอกาสก็จะไปหยิบเปิดดูเนื่อหา “ศิลปะการพูด 40 วิธีสู่ความสำเร็จ” เขียนโดย “สมชาติ กิจยรรยง” Read More »

รู้จัก “สุชาติ ธาดาธำรงเวช” รมว.ศึกษาธิการคนใหม่ ปี 2555

: 917 views สนทนาการศึกษา 1 Comment »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

หลังจากที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ โดยมีการปรับรัฐมนตรีเดิมออก 10 คน และสลับตำแหน่งอีก 6 คน รวมการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ 16 ตำแหน่งนั้น หนึ่งในจำนวนนี้ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  มีการปรับเปลี่ยน 2 ตำแหน่ง โดย ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช ได้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ นายศักดา คงเพชร เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 

สำหรับ ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อายุ 60 ปี สมรสกับ นางวัชรี ธาดาธำรงเวช นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ มีบุตร 2 คน คือ นายกรกฎ จัสติน ธาดาธำรงเวช และ นางสาวอรณิชา ธาดาธำรงเวช

ประวัติการศึกษา

– ปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์ McMaster University, Canada
– ปริญญาโทเศรษฐศาสตร์ The London School of Economics and Political Science, England
– ประกาศนียบัตรเศรษฐศาสตร์ University of East Anglia, England
– เศรษฐศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมดี) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
– ปริญญาบัตรหลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ภาครัฐร่วมเอกชนรุ่นที่ 1 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร Read More »

โทรศัพท์มือถือก่อเหตุทุกยาม ทั้งที่อยู่บ้านและเวลาทำงาน

: 991 views สนทนาไอที 1 Comment »

สำรวจพบโทรศัพท์มือถือกลายเป็นตัวการก่อให้เกิดอุบัติเหตุสำคัญไปเสียแล้ว ทำให้ผู้ใช้ลื่นตกบันได หรือเดินชนเสาไฟฟ้า ขณะมัวตรวจสอบข้อความหรืออ่านอีเมล์บนโทรศัพท์ เลยเสียสมาธิไป

วารสาร วิชาการ “การวิเคราะห์และป้องกันอุบัติเหตุ” ของสหรัฐฯ รายงานว่า คณะนักวิจัยของสถาบันเทคโนโลยีเทมแปร์ ของฟินแลนด์ ได้สำรวจความคิดเห็นจากประชาชน 6,000 คน ว่าเคยเกิดอุบัติเหตุขณะใช้โทรศัพท์อยู่ ได้มีผู้แจ้งว่า เคยเกือบจะเกิดเรื่องร้อยละ 13.7 และมีผู้แจ้งว่าเคยเกิดอุบัติเหตุขณะใช้อยู่ร้อยละ 2.4 Read More »

โซเชียลเน็ตเวิร์กกับองค์กร อันตรายจากเพื่อนสู่เพื่อน

: 630 views สนทนาไอที 1 Comment »

โซเชียลเน็ตเวิร์ก หลายๆ องค์กรนำเอามาใช้ในฐานะสื่อที่เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย บางองค์กรก็ใช้เพื่อสื่อสารกันภายในกลุ่ม อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีช่องโหว่ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ทำให้สงสัยกันว่าใช้ดีไหม แล้วใช้อย่างไรจะปลอดภัย เราไปฟังคำแนะนำจาก “นักรบ เนียมนามธรรม” มาแชร์เรื่องน่ารู้ด้านไอทีซิเคียวริตี้ ดีกว่า… Read More »

วันเด็กแห่งชาติ 14 ม.ค. 54

: 871 views บันทึกประจำวัน 1 Comment »

วันนี้เข้าเว็บไซต์ google ก็เห็นโลโก้แสดงเทศกาลวันเด็กของประเทศไทย ซึ่งเสิร์จเอ็นจิ้นดัง “กูเกิล” ปรับโฉม “ดูเดิล” ต้อนรับ “วันเด็กแห่งชาติ” เปลี่ยนโลโก้เป็น “ตัวการ์ตูน และเด็กๆ” พร้อมค้นหาข้อมูลวันเด็กแห่งชาติ (ประเทศไทย) โดยอัตโนมัติ Read More »

ของขวัญชีวิตในวันปีใหม่ 2555

: 608 views บันทึกประจำวัน, เล่าประสบการณ์ No Comments »

เริ่มต้นปีใหม่ เมื่อคืนฝนตกหนักทั้งคืนครับ ตอนเช้าก็หยุดลงปรอยๆ แต่ปรากฏว่า ได้รับพรปีใหม่จากธรรมชาติ แต่เช้าเลย คือ น้ำไหลท่วมอย่างรวดเร็วตอน 07.30 เข้ามายังหน้าบ้านและโรงรถ ต้องเคลื่อนย้ายรถ และขนกระสอบทรายปิดกั้นน้ำเข้าบ้าน วันปีใหม่เลยมัวแต่วิดน้ำออกจากบ้านนิดหน่อย สักช่วงเย็นก็เริ่มลดลง แต่ก็ต้องเฝ้าระวังครับ ก็ได้เรียนรู้และทำใจให้เตรียมรับกับธรรมชาติ แต่แต่วันแรกของปีเลยครับ และบทเพลงที่อยากให้ใครหลายคนฝังเกี่ยวกับ ปีใหม่ ผมว่าเพลงนี้ผมชอบและเหมาะกับชีวิต ในช่วงนี้ครับ “ของขวัญจากฉัน” และในปีนี้ผมก็ไม่ได้อวยพรหรือให้ของขวัญใครๆ เหมือนที่ผ่านมา เพราะความรู้สึกเป็นเหมือนเป็นเรื่องปกติ ที่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ คือ จิตใจคนครับ ปีใหม่ก็ต้องพัฒนาจิตใหม่ด้วย ถึงจะมีอะไรที่น่าสนใจ


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download