ความเข้มแข็งจะคอยเข้าข้าง ความอ่อนแอจะต้องแพ้พ่าย

: 1,927 views เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

นอกจากเพลงสากลที่ฟังแล้วให้กำลังใจ (ใช่ว่าจะเข้าใจภาษาหรอกครับ เป็นเพราะไม่เข้าภาษา เลยทำให้รู้สึกว่าทำนองมันทำให้เรามีพลังและกำลังใจ ลืมความรู้สึกที่ผิดหวัง หรือเหนื่อยหน่ายครับ) จนบางครั้งไม่อยากฟังเพลงไทย เพราะเนื้อหาที่แต่ ความผิดหวัง ความสูญเสีย เหมือนกับฟังแล้วตอบย้ำ (ก็เพราะเราเข้าใจในเนื้อหาไงครับ) แต่ก็ไม่ใช่ทุกเพลง ส่วนใหญ่ผมฟังทำนอง เพลงไหนที่ฟังแล้วทำนองทำให้มีพลังก็จะฟัง บางครั้งก็ไม่อยากไปสนใจเนื้อหาเท่าไหร่ แต่ก็มีบ้างที่เพลงไทยให้กำลังใจเยอะ เนื้อหาอาจจะไม่ตรงกับความรู้สึกทั้งหมด และไม่อยากจะตอกย้ำความรู้สึกเหมือนในเพลง ที่มีแต่เรื่องเศร้าๆ อยากสร้างกำลังใจมากกว่า Read More »

ผลการจัดอันดับเว็บมหาวิทยาลัยทั่วโลก ปี 2013

: 810 views สนทนาการศึกษา No Comments »

หลังจากได้นำเสนอผลการจัดอันดับมหาลัยในด้านวิชาการมาแล้ว มาดูการจัดอันดับเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยบ้างครับ จากการจัดอันดับเว็บมหาวิทยาลัยทั่วโลก( Webometrics Ranking of World Universities) ซึ่งจะประกาศ ผลการจัดอันดับทุกเดือนมกราคมและกรกฎาคมของทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดความสามารถในการผลิต ผลงานวิชาการที่เผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต (Web Publications) และความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ในเว็บไซต์ของสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลก (Open Access) การปรากฏชื่อหรือข้อมูลบนระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และวัดจากจำนวน Link จากเว็บไซต์ภายนอกทั่วโลกที่ทำ Link มายังเว็บเพจ หรือแม้แต่การวัดผลกระทบการอ้างอิง ตามจำนวนของ Link ที่ได้รับจากภายนอก ซึ่งจะแสดงถึงการเข้าถึงและผลกระทบของ Web publication นั้นๆ โดยเครื่องมือการวัดผลของ Webometrics ตามหลักเกณฑ์การจัดอันดับ ทั้ง 4 ข้อ ได้แก่ Read More »

ผลสำรวจ สุดยอด 100 อันดับมหาลัยเอเชีย ปี 2013

: 645 views สนทนาการศึกษา No Comments »

Times Higher Education สรุปการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเอเชีย 2013 ซึ่งเกณฑ์เดียวกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก โดย Thomson Reuters โดยพิจารณาจากภารกิจหลักของมหาวิทยาลัย การสอน การวิจัยการ ถ่ายโอนความรู้และมุมมองของต่างประเทศ ซึ่งในประเทศไทย มีมหาวิทยาลัยติด 100 อันดับแรกมา 3 สถาบันได้แก่ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี ติดอันดับ 55  ตามมาด้วยมหาวิทยาลัยมหิลอันดับ 61 และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อันดับ 82 ผลปรากฎดังตารางครับ Read More »

งานวิจัยชี้การใช้ “เฟซบุ๊ก” มากเกินไปอาจทำให้คุณ “เศร้า” ได้

: 801 views สนทนาไอที No Comments »

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ว่าการใช้ “เฟซบุ๊ก” มากเกินไปอาจกลายเป็นการบั่นทอนความสุขและความพึงพอใจในการดำรงชีวิต

งานวิจัยที่ว่านี้เป็นผลงานของทีมงานชาวอเมริกันจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน นำโดยศาสตราจารย์อีธาน ครอสส์  รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง 82 คน ซึ่งใช้บริการเฟซบุ๊กบนสมาร์ทโฟนเป็นประจำ หลังจากนั้นทีมงานจะส่งข้อความทางเฟซบุ๊กไปยังคนกลุ่มนี้วันละ 5 ครั้งต่อเนื่องนาน 2 สัปดาห์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึก ไม่ใช่การถามเกี่ยวกับความถี่ในการใช้บริการเฟซบุ๊กแต่อย่างใด

ผลที่ออกมาปรากฏว่า กลุ่มตัวอย่างแทบทุกคนมีความรู้สึกใน “ทางลบ” เช่น Read More »

ประชุมเสวนา สควค. ระยะที่ 3

: 527 views อบรมสัมมนา No Comments »

ประชุมเสวนา เรื่อง “การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูของนิสิตโครงการส่งเสริมครูที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (สควค.) วันที่ 1 สิงหาคม 2556 ณ โรงแรมบีพี สมิหลา บีช สงขลา เวลา 13.00 น. โดยมีอาจารย์ เกษม สุริยภัณฑ์ คณะบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นประธานการประชุมเสวนา และ อาจารย์ ดร.วิทวัฒน์ ขัตติยะมาน , อาจารย์ ดร.อมลวรรณ วีระธรรมโน และอาจารย์ ดร.พัชรี ร่มพยอม ร่วมเสวนา


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download