ได้เวลาปฏิรูปการศึกษา!

: 559 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

อ่านเจอคอลัมน์การเมือง หัวข้อ “ได้เวลาปฏิรูปการศึกษา” เลยเอามานำเสนอ อ่านแล้วก็มองเห็นสัจธรรมบางอย่าง รายละเอียดทั้งหมดหยิบยกมาทั้งบทความไม่ได้เพิ่มเติมอะไรและก็แสดงที่มีของบทความชัดเจนครับ ผมไม่ขอเสนอแนะอะไร (ตามนั้น)

เป็นเรื่องน่าสมเพชเวทนาที่ผลการเรียนการสอนและผลการศึกษาของประเทศไทยต่ำต้อยตกเตี้ยดังเช่นที่เป็นอยู่ทุกวันนี้คือ กำลังเป็นประเทศที่ล้าหลังทางการศึกษามากที่สุดของโลกและของภูมิภาคนี้ไปแล้ว Read More »

สิ่งที่แตกต่าง 3 ข้อที่คุณทำได้ใน Google Classroom

: 712 views คลิปวิดีโอ, สนทนาไอที No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Google’s advance in the education field has brought to schools around the globe affordable devices and effortless access to educational content. Google’s latest solution for learning is called Google Classroom. Although Google Classroom will be available at the beginning of the school year to all schools that have adopted Google Apps for Education, the Mountain View based company granted access to Google Classroom to a select few individuals in July. I was fortunate enough to be one of these early adopters/testers of Google Classroom, and I can honestly say that I am impressed by its simplicity, and its ability to seamlessly integrate Google Docs, Sheets,Drive, Gmail, and more in order to provide a wonderful and highly productive user experience. Read More »

ไม่มี “การบ้าน” ที่ฟิลแลนด์

: 619 views สนทนาการศึกษา No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

หากเอ๋ยถึงประเทศ ฟิลแลนด์ คงเป็นที่ทราบกันดีครับว่า เป็นประเทศที่ถูกจัดอันดับให้ระบบการศึกษาดีที่สุดในโลก ซึ่งหลายๆ สาเหตุก็คงทราบกันไปบ้างแล้วว่าทำไม และอีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ การศึกษาของประเทศฟิลแลนด์ ไม่มีการบ้าน หรือหากมีก็น้อยมาก นี่น่่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ระบบการศึกษาของประเทศฟิลแลนด์ ติดอันดับการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก ลองมาดูระบบการศึกษาที่ประเทศฟินแลนด์กันครับ ว่าแตกต่างจากระบบการศึกษาทั่วโลกหรือในประเทศไทยอย่างไรบ้าง Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download