นำเสนอ Internation Education ภาคภาษาอังกฤษ

: 662 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

ขอบคุณพระเจ้า และแล้วก็สำเร็จไปด้วยดี เนื่องจากวันนี้มีงานนำเสนอเรื่อง International education ในห้องเรียน ปริญญาเอก ซึ่งต้องนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งหมด ผมนำเสนอเป็นคนที่สาม และก็ได้นำ iPad คู่ใน นำเสนอด้วย เพราะเนื้อหาผมนำเสนอเกี่ยวกับการเรียนในอนาคตที่ห้องเรียนส่วนใหญ่ ใช้ iPad ส่วนใหญ่นำเสนอด้วยภาพและ วิดีโอคลิป ก็จบลงด้วยความประทับใจครับ เพราะผมก็พยายมหาสิ่งใหม่ๆ มานำเสนอ และก็พยายามคิดอย่างมีจิตนาการในการพัฒนาระบบการศึกษาไทย

อบรม Open Souce ที่ SIPA โคราช

: 561 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

เดินทางมาโคราชครั้งแรก

: 1,715 views เล่าประสบการณ์ 1 Comment »

เช้านี้ตั้งนาฬิกาปลุกแต่หัวรุ่ง กลัวจะขึ้นเครื่องไม่ทัน หากเป็นเมื่อก่อนจะมีอาการตื่นเต้นนอนไม่หลับ เพราะไม่เคยไปไหนมาไหนคนเดี่ยว และไม่กล้าทำคนเดียว แต่พอเวลาผ่านล่วงเลยมา เจออะไรๆในชีวิต และได้ไปผชญภัยท่องเที่ยวและเรียนภาษาที่ ประเทศนิวซีแลนด์มาแล้ว เลยทำให้กล้าที่จะเดินทางคนเดียวมากขึ้น ก็เพราะไปในที่ที่เราสื่อสารก็ไม่คล่องและไม่เคยไปมาก่อน แต่ก็ผ่านมาได้ ฉะนั้นคิดว่าในประเทศไทยคงไม่มีที่ไหนที่จะไปไม่ได้ ในเมื่อทุกคนพูดภาษาไทย ไปไหนไม่ถูกก็ถามเอา เหมือนที่แม่เคยพูดว่า ลองดูหอยซิ ยังเดินทางด้วยปากเลย แล้วคนละจะกลัวอะไร

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางมา จ.นครราชสีมา เที่ยวบินทุกเที่ยวเต็มหมดเลย และราคาก็ขึ้นเท่าตัวสงสัยเป็นวันหยุดยาว ผู้คนเลยเดินทางกันเยอะ ขึ้นมาประชุมโคราช ก็หาข้อมูลคร่าวๆ จากเน็ต รู้สึกว่า ได้ข้อมูลเยอะเหมือนกัน สำหรับคนที่เคยมาแล้วก็คงเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคนที่เดินทางครั้งแรก ก็คงต้องหาข้อมูลล่วงหน้าโดยเฉพาะที่พักและเส้นทาง จะได้ไม่เสียเวลา เส้นทางการเดินทางคร่าว ของผม

Read More »

วันมาฆบูชา ๒๕๕๔

: 797 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

เมื่อคืนเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา คือ วันมาฆบูชา  ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒ (ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนสาม) นานมาแล้วที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ไปเวียนเทียน เพราะช่วงชีวิตปัจจุบันนี้ แค่ฝึกปฏิบัติตนให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ช่วยเหลือผู้อื่น ก็รู้สึกเพียงพอแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสก็จะไปร่วมกิจกรรม และเมื่อคืนก็ได้มีโอกาสไปร่วมฟังธรรมและเวียนเทียนที่วัด รู้สึกได้แง่คิดหลายอย่าง บางครั้งก็อยากจะจดไว้ เพราะจำได้ไม่หมด แต่ก็ช่วยพัฒนาจิดใจได้ มีผู้คนมาร่วมเยอะในปัจจุบัน ทุกเพศทุกวัย ทุกอาชีพ แต่สิ่งที่ยังคงเป็นแฟชั่นก็ยังคงมีอยู่ คือการแต่งกายนุ่งสั้นเข้าร่วมปฏิบัติธรรมในโบสถ์ และบางคนนุ่งยิ่งกว่าสั้น และเสื้อเว้าผ่าหลังอีกต่างหาก ความจริงไม่ได้ว่าทำผิดหรือถูกหรอก แต่คิดว่า ไม่เหมาะกับกาลเทศะ ไม่เหมาะสม ถ้าคิดว่าหากได้มาเวียนเทียนแล้ว ถือว่าได้มาทำบุญ ก็ได้มาแล้วแต่ หากแต่งกายแบบนี้ ได้มาแค่ตัวตนแต่จิตใจคงไม่ได้อะไรมาก ผมว่านะ มันต้องพร้อมทั้งกายและใจ มาแล้วเป็นสุขก็ถือว่าได้บุญกับตัวเอง ก็แล้วแต่ทัศนะครับ สำหรับผมสิ่งสำคัญคือจิตใจ ไม่ใช่การกระทำ

ข้อคิดหนึ่งที่ได้จากการฟังเทศน์ คือ การมีเมตตา แต่หากมีเมตตามากเกินไปแล้ว ก็อาจจะทำให้ตัวเกิดทุกข์ได้ จึงต้องมีความเมตตาให้พอเหมาะ และอีกหลายคำพูดที่ฝึกให้เราทำใจ และก็เรื่องการใช้ปัญญา ในเรื่อง ความรอบคอบ และรอบรู้ รอบคอบต้องมีสติ รอบรู้ต้องมีปัญญา สำหรับการเวียนเทียน ก็เวียน 3 รอบ ซึ่ง

เทียนรอบที่ 1 รำลึกถึงคุณพระพุทธเจ้า โดยภาวนาบท อิติปิโส ภะคะวาฯ ไปจนจบ เพื่อให้จิตใจมีสมาธิ
เวียนเทียนรอบที่ 2 รำลึกถึงคุณพระธรรม ภาวนาบทสวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโมฯ ไปจนจบ
เวียนเทียนรอบที่ 3 รำลึกคุณพระสงฆ์ ภาวนาบทสุปฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆฯ ไปจนจบ ระหว่างนั้นต้องทำจิตใจให้สงบ แน่วแน่กับบทบูชา เมื่อเวียนเทียนครบ 3 รอบแล้ว นำดอกไม้ธูปเทียนไปวางในจุดที่กำหนด

และในวันนี้ก็รู้สึกว่า เป็นวันที่โลกได้รับผลกระทบจากพายะสุริยะ ซึ่งไม่ร้ายแรงเท่าไหร่ แต่ก็เป็นการเตือนโลก หลายๆเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ นั่นแหละ สักวันก็คงถึงวันสิ้นโลก จะได้จบๆเสียที 555

กด ATM เครื่องไม่เปิดให้รับเงิน แต่หักบัญชีไปแล้ว

: 620 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

วันนี้ก็เจอเหตุการณ์ให้รู้อีกแล้วครับ แวะที่ปั้มเติมน้ำมันและก็กดเงินผ่านตู้ ATM  ธนาคารกรุงไทย 5,000 บาท แต่รู้สึกนานผิดปกติ หน้าจอแสดงผลแจ้งว่าให้รอ แต่รู้สึกนานผิดปกติ ปรากฎว่า ช่องรับเงินไม่เปิดให้หยิบเงินแต่ บัตรดีดออกมา เลยเสียใหม่เพื่อเช็คยอด ปรากฎว่า โดนหักบัญชีไปแล้ว 5,000 บาท โอยพระเจ้าอีกแล้ว มีเรื่องให้เจอในชีวิตอีกแล้วเรา ก็เลยสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ปั๊มน้ำมัน ก็ไม่ได้ผล เค้าว่าให้โทรแจ้ง เจ้าหน้ามี่ธนาคาร เลยโทรแจ้งไปที่ 1551 รอสายอยู่พักใหญ่ก็โทรติด ระหว่างนั้นก็ ทดลองกดเงิน อีก 100 บาทปรากฎว่า ได้ครับ เงิน 100 บาท ระหว่างโทรคุยเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีการถอนเงินไป 5000 และตอนนี้ก็เข้าบัญชีคืนให้แล้ว รู้สึกโล่งใจ ก็ขอชื่นชมกับการให้บริการของธนาคารกรุงไทย ด้วยเหตุนี้ครับเลยไม่ชอบกดเงิน ATM และไม่ค่อยนำเงินติดกระเป๋าเท่าไหร่ บัตร เครดิตค่อนข้างสะดวก และก็การโอนเงินผ่านอินเทอร์เน็ตก็สะดวกและปลอดภัยไม่เสียเวลา ดีกว่า ผมว่านะ ก็เผื่อใคนจะกดเงินเยอะๆ ก็ระวังไว้หน่อยก็ดีจะได้ไม่เสียเวลาครับ


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download