เบื้องหลังรอยยิ้ม

: 869 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

@wee4Life

เบื้องหลังรอยยิ้ม คือ ทุกสิ่งทุกอย่าง ยากที่จะมีใครเข้าใจ “Behind My Smile is everything you’ll never Understand” โดยปกติแค่ดูเพียงหน้าตา คนเราก็คิดไปโน้นไปนี้ ทั้งๆที่ยังไม่ได้พูดอะไร  ซึ่งการเดาใจคนยากนิ่งนัก ในบ้างครั้งเมื่อเห็นผู้คนยิ้มก็ยิ่งยากเข้าไปอีก แต่ที่แน่ก็ยังดีกว่าไม่ยิ้ม ผมก็เพิ่งฝึกยิ้มมาไม่นานเพราะ ไม่ค่อนส่องกระจกตัวเองเลยว่า เป็นคนไม่ค่อยยิ้ม แต่ข้างในก็ไม่ได้มีอะไรแอบแฝง

เบื้องหลังของการยิ้มอาจจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างได้ในตัวเรา หรือในใจ แต่ก็ไม่ทั้งหมด ซึ่งอย่างที่กล่าวไว้ มันยากที่จะมีใครเข้าใจครับ Read More »

ความสงบ (ในใจ)

: 618 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

@wee4life

 

นอกจาก “ความสุข” ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนแสวงหา แต่ไม่สามารถที่จะครอบครองได้ ก็ยังมีอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ “ความสงบ” ความจริงเราไม่ต้องแสวงหาหรือครอบครองมันเพราะมันอยู่ในตัวเราอยู่แล้ว เพียงแต่ เราไม่ได้สัมผัสหรือเห็นกับตัวเอง เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถมองด้วยตาเนื้อหรือกระจกเงาได้ Read More »

บุคคลที่รวยที่สุดในโลก ปี 2015

: 721 views เล่าประสบการณ์ No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เป็นประจำทุกปีครับที่ นิตยสารฟอร์บส (Forbes) จะจัดอันดับบุคคลที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งผมเองก็ต้องการทราบเหมือนกันว่า ปีนี้จะเป็นใคร เพราะโดยปกติผมจะนำเรื่องราวบุคคลสำคัญๆ คนที่มีชื่อเสียง หรือไม่คนบุคคลที่มีอิทธิพลกับการเปลี่ยนแปลงของโลก มาบอกเล่า นำเสนอให้กับนักเรียนฟัง เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างแรงจูงใจ แรงบันดาลใจให้กับนักเรียน ไม่ได้คาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนบุคคลดังกล่าว เพียงแต่ให้มองเค้าเป็นแบบอย่างเพื่อให้นักเรียนมีกำลังใจที่จะสร้างความฝันมุ่งไปสู่เป้าหมายของแต่ละคน อย่างมีแรงบันดาลใจ (Inspire) ครับ เน้นสร้างแรงจูงใจ แรงบันดาลใจครับ เพราะอย่างอื่นทุกคนก็มีกันอยู่ในตัวแล้ว ขาดแต่สิ่งที่อยู่ภายใน Read More »

เหตุแห่งความผิดหวัง

: 771 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

 

@wee4life

 

อย่างที่ว่าไว้ครับ “ถ้าหากไม่อยากผิดหวัง ก็เพียงแค่อย่าไปคาดหวัง” เพราะทุกๆความคาดหวัง เราจะรอความหวัง ว่าจะเป็นไปตามที่เราคิดไว้หรือเปล่า ซึ่งน้ำหนักที่เราให้ไว้จะเข้าข้างตัวเราซะมากกว่า และส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้อย่างที่หวังไว้ครับ เลยทำให้เกิดความผิดหวังนั่นเอง Read More »

หลุดพ้นจากการหลับนอน

: 604 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

@wee4life

 

ความสมดุลเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ถ้ารักษาความสมดุลได้ชีวิตก็อยู่อย่างปกติ ทำอะไรก็ให้พอเหมาะ อะไรที่มากเกินไปก็ไม่ดี อะไรที่น้อยเกินไปก็ไม่ดี สรุป ทำอะไรให้พอดีๆ ครับ เช่น หากจะนอนก็นอนให้เพียงพอ และพอดี เพื่อรักษาสมุดลร่างกาย นอนมากก็ใช่ว่าจะดี นอนน้อยก็ไม่ดี (พักผ่อนไม่เพียงพอ)  Read More »

ธรรมชาติกับอิสระ

: 705 views ข้อคิดสะกิตชีวิต No Comments »

@wee4life

 

“ธรรมชาติ” ประกอบไปด้วย 2 คำ นั่นคือ ธรรมะ กับ ชาตะ
ธรรมะ คือความจริง เป็นสิ่งที่ปรากฏจับต้องได้ รับรู้ได้ หมายถึงการรู้ซึ่งความจริง
ชาตะ คือ การเกิด ซึ่งเป็นวัฏจักร เมื่อมีเกิดก็ต้องมีดับ มีตาย
ดังนั้นธรรมชาติก็คือ วิถีหรือวัฏจักรของความจริงที่เกิดขึ้น

Read More »

Its A Great Day To Be Alive

: 2,573 views บันทึกประจำวัน, เสียงเพลงแห่งชีวิต No Comments »

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

สวัสดีครับ ห่างหายไปนานกับการเขียนบทความชีวิต และเรื่องเล่าประสบการณ์ในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต เนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่างที่เป็นอยู่และที่ผ่านมาทำให้หมดพลัง (Power) จริงๆ เลยปล่อยให้เวลาผ่านเลยไปอย่างช้าๆ ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่า ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ 2557 จนมาถึงวันนี้ 15 มีนาคม 2558 ก็เกือบ 3 เดือนเข้าไปแล้ว ที่ทุกสิ่งทุกอย่างดูเป็นเรื่องปกติ และรู้สึกว่าความรู้สึกมันเชื่องช้ามาก ทั้งๆที่เวลาก็เดินปกติไม่ได้เร็วหรือช้า แต่ความรู้สึกไม่ว่องไวเหมือนเมื่อก่อน เลยทำให้เหมือนกับเวลาเดินเร็วมากๆครับ Read More »


wordpress themes | Web Directory |Bid Directory | Bidding Directory
wpthemes

Effects Plugin made by Ares Download