น้ำสมุนไพร คลอโรฟิลล์

ช่วงนี้มีวันหยุดยาว 3 วัน ได้มีโอกาสกลับบ้าน ด้วยเพราะที่บ้านบริเวณโดยรอบจะปลูกผักและสมุนไพร จึงได้มีโอกาสเห็นที่บ้านปรุงยาสมุนไพร ง่ายๆ ทาน โดยใช้พืชที่ปลูกรอบบบ้าน และในครั้งนี้ก็ได้เห็นวิธีการทำน้ำคลอโรฟิลล์สดๆ ครับ และก็ทำชิมแล้วด้วย ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติเพื่อการป้องกัน  ควบคุมโรคและฟื้นฟูสุขภาพ ด้วยเทคนิคการดูแลสุขภาพแบบผสมผสานเพื่อการพึ่งตน ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง โดยอ้างอิงจากเอกสารของหมอเขียว ผมได้หาข้อมูลเกี่ยวกับ คลอโรฟิล์ ซึ่งมีสรรพคุณ ดังนี้
• ทำให้สดชื่น หายเหนื่อยจากการอ่อนเพลีย
• ลดความดันโลหิต ลดปัญหาเส้นเลือดหัวใจตีบ
• ปรับระดับน้ำตาลสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน
• ทำให้อาการของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ แพ้อากาศ ผื่นลมพิษทุเลาลง
• ขับกรดจากข้อต่อต่างๆ ทำให้อาการปวดข้อ ปวดเมื่อยตามตัวทุเลาลง
• ขับสารพิษออกจากร่างกาย สารตกค้างของยาปฏิชีวนะ สารเคมีตกค้างในอาหาร ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานดี สุขภาพแข็งแรง สดชื่นขึ้น
• เพิ่มประสิทธิภาพเม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น
• ป้องกันการเจริญเติมโตของเซลล์มะเร็ง
• แก้ปัญหาท้องผูก การขับถ่ายจะดีขึ้น ริดสีดวงทวารทุเลาและหายได้
• ช่วยดับกลิ่นตัว กลิ่นปาก กลิ่นเท้า
• บรรเทาอาการชา บวมและเส้นเลือดขอดให้ทุเลาลงได้
• ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย, การใช้รักษาแผลอักเสบ, แผลเปื่อย, แผลเรื้อรัง, แผลถลอก, แผลไฟไหม้, เหงือกอักเสบ, แผลในปาก
• บรรเทาอาการปวดศีรษะทั่วไป และปวดศีรษะไมเกรนได้
• แก้ปัญหาเรื่องสิว, ฝ้า, ปวดประจำเดือน, ประจำเดือนมาไม่ปกติ
• ช่วยให้ผู้ที่เป็นต้อกระจกมองเห็นได้ดีขึ้น
• มีสารอาหารบำรุงเส้นผม ทำให้ผมหงอกดำขึ้น ช่วยลดอาการผมร่วง
ข้อมูลข้างต้นเรียบเรียงจากหนังสือและข้อเขียนของ ดร.ฮาวเวิร์ด ไปเปอร์ (Dr. HOWARD PEIPER)
โห เห็นสรรพคุณ อยากจะชิมเต็มที่แล้วครับ ก็เลยเลยนำขั้นตอนและภาพถ่ายจริง มาประกอบอ้างอิงไว้ได้ทำดื่มเองครับ
วิธีทำ
1. ใช้ สมุนไพรฤทธิ์เย็น เช่น ใบย่านางเขียว 5-20 ใบ

ในย่านางเขียว

ใบเตย 1-3 ใบ

ในเตยหอม

บัวบก ครึ่ง-1 กำมือ

ใบบัวบก

หญ้าปักกิ่ง 3-5 ต้น

ใบอ่อมแซ๊บ(เบญจรงค์) ครึ่ง-1 กำมือ

เบญจรงค์

ผักบุ้ง ครึ่ง-1 กำมือ ใบเสลดพังพอน ครึ่ง-1 กำมือ และว่านกาบหอย 3-5 ใบ เป็นต้น

ว่านกาบหอย

  จะใช้อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกันก็ได้
2. โขลกให้ละเอียดหรือขยี้

ใช้ครกตำในครัวทั่วไป

3. ผสมกับน้ำเปล่า 1-3 แก้ว
4. กรองผ่านกระชอน เอาน้ำที่ได้มาดื่ม ครั้งละ ครึ่ง-1 แก้ว วันละ2-3 ครั้ง ก่อนอาหาร

กรองด้วยกระชอนครับ

และนี้คือ น้ำคลอโรฟิล์ สดๆ พร้อมดื่มเพื่อสุขภาพครับ

น้ำสมุนไพรคลอโรฟิลล์

แสดงความคิดผ่าน Facebook